หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต่อจากโพสต์ เที่ยวแบบไม่ได้ตั้งจุดหมายปลายทาง...ใครเคยไปแบบนี้บ้าง...เล่าให้ฟังกันหน่อยแลกเปลี่ยนกัน สนุกๆ


เขียนโดย New Delight

ต่อกันเลย จากโพสต์ เมื่อคืน https://board.postjung.com/1070714.html

วันนี้มาเล่ากันต่อกับการพักผ่อนแบบ สบายๆไม่ต้องรีบร้อน ขับรถมาเลื่อนๆ สักพักก็เจออีกแล้วกับสถานที่ที่ดูแล้ว ชวนให้ต้องลงไปขอถ่ายรูปหน่อยนะ ตรงบริเวณสถานีรถไฟบางปะอิน นั้นก็“พลับพลา ที่ประทับ ร.5” ว่ากันว่าสถานที่แห่งนี้ เคยเป็นที่รับเสด็จและที่ประทับพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (ร.5) เมื่อเสด็จพระราชดำเนินทางรถไฟ มายังพระราชวังบางปะอิน แห่งนี้ ภายใน พลับพลา แห่งนี้ยังคงมีลวดลายอันวิจิตบรรจง นับเป็นบุญตาเหลือเกินที่ได้แวะมา ภายในจะห้องโล่งๆ สามารถมองรวดลายที่ประดับตรงบริเวณบานประตู บานหน้าต่าง และลวดลายต่างๆบนไม้ ทุกแผ่น ทุกบาน เรียกได้ว่ายังสมบูรณ์อยู่เลย ถ้าอยากรู้ก็ลองแวะมาชมกันดูนะจ๊ะ (ครั้งนี้เก็บภาพมาฝากกันก่อนวันหน้าจะหาข้อมูลมาเพิ่มเติมให้นะ)

ขับรถไปกันต่อ ทีนี้ก็มาโผล่ตรง สวนมะละ ได้ไง 5555+ ก็ดีนะ ขับวนไปวนมาไม่มีจุดหมายปลายทาง ก็ไม่ต้องเครียดว่าจะหลง จะวนไปไกล หรือใกล้ 555+ เอาเป็นว่าไหนๆก็มาถึงสวนแล้วก็ลงไปอุดหนุนเขาสักหน่อย สอบถามดูคุณพี่เจ้าของสวนมะละ พี่เขาชื่อ ตุ๊ก หรือปลูกมานาน ใครสนใจจะลองสอบถาม พี่ตุ๊ก ก็ลองติดต่อกันดูได้โดยตรงที่เบอร์ 086-1326882 ตามนี้เลยจ้า (อุดหนุนชาวสวนกันแบบถึงสวน ดีกว่านะว่าป่าว)

เกือบเย็นแล้ว ไปกันต่อ ขับมาเจออีกจุด ร้านกาแฟอีกแล้ว 555+ บรรยากาศดีแท้ ก็แวะสิคะรออะไร ไปหาอะไรกินด้วยดีกว่านะ เมื่อเดินเข้ามาต้องร้อง ว้าวๆๆๆๆ เลยอ่ะ แต่งร้านได้น่ารักมากๆ ขนมก็อร่อย ที่สำคัญถูกมากๆ (เอารูปมาฝากกันนะ)

คงได้เวลากลับแหละ งั้นก็กลับกันดีกว่า แต่เดี๋ยวขากลับ ที่มองเห็นมาแต่ไกลนั้นคือวัดอะไร ? ไม่ได้แหละ เดี๋ยวข้องใจ ต้องขับไปดูให้หายข้องใจก่อน เมื่อขับไปถึงก็ต้องร้องอ๋อเลย วัดนี้ คือวันไผ่ล้อม หลวงพ่อเอียด นี่เอง วัดไผ่ล้อมแห่งนี้ อยู่ตรงบริเวณ ตำบล สะพานไทย อำเภอ บางบาล พระนครศรีอยุธยา

หลวงพ่อเอียด แห่ง วัดไผ่ล้อม นับได้ว่าท่านเป็น พระเถระผู้ ที่เคร่งครัดในพระธรรมวินัยเป็นที่สุด และท่านยังเป็นเกจิอาจารย์ ที่มีลูกศิษย์ อยู่มาก ก่อนท่านมรณภาพ หลวงพ่อเอียด อินฺทวโส ดำรงตำแหน่งเป็น รองเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และเป็นเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมรูปปัจจุบัน (หากผิดพลาดอย่างไรต้องขออภัยด้วยนะคะ แต่คิดว่าน่าจะถูกต้อง หรือท่านใดมีความรู้ก็ลองบอกให้ฟังกันหน่อยเพื่อเป็นข้อมูลกัน) เอาเป็นว่ามาชมบรรยากาศกันนะ

เอาละครั้งนี้ก็พอเท่านี้ก่อนส่วนวันข้างหน้าจะไปที่ไหนอีกจะเอามาเล่าให้ฟังกันใหม่นะจ๊ะ

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 797 ครั้ง
เขียนโดย New Delight
https://web.facebook.com/NewDelightTV
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: Finsch, zerotype, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการอยู่ใกล้คนมากขึ้น แต่ทำไมหลายคนกลับรู้สึกว่าไม่รู้จักใครจริง ๆ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยเส้นสายหรือความสามารถ ปัญหาราชการอยู่ตรงไหนกันแน่คลื่นร้อนยุโรปกระทบปารีส หอไอเฟล–ลูฟร์ปิดเร็วหนีอุณหภูมิสูง4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อน3 ฉาก Disney ที่ถูกถอดหรือแก้ จนคนดูย้อนถามเรื่องเวอร์ชันดั้งเดิมรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันเสียบปลั๊กทิ้งไว้กินไฟจริงไหม 4 อุปกรณ์ที่ควรตัดไฟหลังใช้ยาน Perseverance วิ่งมาราธอนบนดาวอังคาร ครบ 42 กม. หลังทำงาน 5 ปีเชิญทดสอบความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของสมาชิก Postjung.com4 ฉากตายในหนังสยอง ที่คนดูจำได้เพราะแปลกกว่าน่ากลัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สถานที่กางเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติที่น่าไปที่สุดในประเทศไทยกรรมมีจริงไหม ทำไมบางคนทำผิดแต่ยังดูสบายดี3 ฉาก Disney ที่ถูกถอดหรือแก้ จนคนดูย้อนถามเรื่องเวอร์ชันดั้งเดิม
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
สกัดคาสนามบิน! ลอบขน “สัตว์ป่ามีชีวิต” ซุกกระเป๋า เตรียมบินนอก มูลค่ากว่า 2 แสนวัดเจ้าอาม ตำนานรัก โศกแห่งกรุงธนบุรี สู่ศรัทธาหลวงพ่อโตศิลาแลง ขอพรกลางกรุงวันที่ไทย "รีเซ็ตประเทศ" จากสายน้ำเจ้าพระยาสู่มหานครแห่งอนาคต—เมื่ออดีตไม่เคยหยุดกำหนดวันพรุ่งนี้คืนชีพ "งานคร่ำ" ศิลป์แผ่นดินที่เกือบสาบสูญ! จากหนามเหล็กสู่ลวดลายทองคำอันวิจิตร
ตั้งกระทู้ใหม่