หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขึ้นเหนือกัน ไปไหว้ พระธาตุ ประจำปีจอ เพื่อความเฮง

เนื้อหาโดย New Delight

นานมากเลยไม่ได้มาเที่ยวภาคเหนือ ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสดี โชคดีที่ได้เดินทางมาเยือนภาคเหนืออีกครั้ง แน่นอนภาคเหนือมีสถานที่เที่ยวสวยงามและเป็นสถานที่อันดับต้นๆ ที่หลายๆคนอยากเดินทางมาท่องเที่ยว แต่ครั้งนี้ทางผู้เขียนไม่ได้ตั้งโปรแกรมไว้ก่อนว่าอยากไปที่ไหน 555+  คิดเพียงแค่ว่า เดียวไปแล้วก็นึกออกเองแหละว่าจะไปไหน อิอิ และแน่นอน พอ

ไปถึงเชียงใหม่ จุดแรกที่แวะนั้นก็คือร้านกาแฟ แถวฟ้าฮ้าม และก็นึกขึ้นมาได้ ว่าปีนี้ ตรงกับ ปีจอ งั้นก็น่าจะไปกราบ พระธาตุประจำปีจอ สักหน่อยดีกว่า พระธาตุประจำคนเกิดปีจอ ก็คือ วัดเกตการาม ตั้งอยู่ ถนนเจริญราษฎร์ ตำบลวัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่

หากลองสังเกตไปยังยอดเจดีย์พระธาตุวัดเกตาราม จะเห็นว่าเอียงเล็กน้อย ซึ่งความเป็นตั้งใจของผู้สร้าง ตามความเชื่อโบราณที่ว่าการสร้างเจดีย์ที่มียอดชี้ไปยังสวรรค์อันเป็นที่ตั้งของพระธาตุเกศแก้วจุฬามณีนั้นเอง ผู้ที่เกิดปีจอกำหนดให้ไปไหว้พระธาตุวัดเกตุการาม เพราะเชื่อว่าพระธาตุวัดเกตุการาม เป็นพระธาตุที่บรรจุเส้นพระเกศาของพระพุทธเจ้า ซึ่งมีชื่อพ้องกับพระเกศแก้วจุฬามณีเจดีย์ เมื่อมาสักการะจะนำพาซึ่งสิ่งดีงามเข้ามาในชีวิต เคยมากันยังละ แต่ถ้ายังไม่เคยมาก็ไม่เป็นไรนะครั้งนี้ ทางผู้เขียนได้ขอพรเผื่อทุกๆท่านแล้ว พรที่ขอ ก็ไม่มีอะไรมาก แค่ขอให้ ทุกๆคนบนโลกใบนี้ จงมีความสุข สุขภาพแข็งแรง คิดการอันใดก็ขอให้สมดั่งใจ ปรารถนาทุกประการ และหากใครเอ๋ยคำว่า สาธุ ก็ขอให้ พรอันนั้น สำเร็จไม่มีอุปสรรคใดๆราบรื่นทุกๆอย่างเจอแต่ เฮงๆ รวยๆ ทุกคนทุกท่าน สาธุๆ .. “ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ ไม่เชื่อต้องพิสูจน์”.. ลองดู ไม่เสียหาย

พอถึงวันกลับ ก็ได้ขับรถลงมาตามเส้นทาง ริมถนนสาย ลำพูน-เชียงใหม่ มองเห็นองค์ครูบาศรีวิชัย ณ วัดพระธาตุดอยติ จ.ลำพูน  ในท่านั่งขัดสมาธิ ก่อด้วยปูนซีเมนต์ องค์ใหญ่มากๆ  ตรงบริเวณ คาง คอ ของครูบาศรีวิชัย จะมีรังผึ้ง ชาวบ้านบริเวณนั้นเล่าให้ฟังว่า รังผึ้งที่เห็นคือผึ้งหลวงเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ไม่ได้มีใครนำไปไว้ ได้ยินดั่งนั้นชวนให้สาธุ สาธุ สาธุ คงมีสักวันคงมีโอกาสได้ไปกราบนมัสการท่าน ให้ได้

ว่าแล้วก็แวะหาของฝากกันดีกว่า นี่เลย ร้านเจ๊น้อยเป็นร้านริมทางอยู่ฝั่งทางกลับ พอดี ดูผลไม้เยอะดี ก็เลือกหาซื้อกันสักหน่อย เจ๊น้อย ใจดีมากๆมีแถมให้ทางทีมงาน และลดราคาให้ด้วยใจดีอ่ะ ประทับใจ ใครผ่านไป ผ่านมา ก็ลองแวะทักทายเจ๊แกหน่อยนะ

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: Tabebuia, Charming friendly, อ้ายเติ่ง, zerotype, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทยสิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทยประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชียจังหวัดเดียวมีทั้งเขื่อนผลิตไฟฟ้าและเขื่อนชลประทานมากที่สุดในไทยจังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดินหัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า"หนุ่ม กะลา" เคลื่อนไหวเบาๆ ติดตามสถานการณ์ทองคำรู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาดไขปริศนาเส้นดำในมะม่วงสุก: สัญญาณอันตราย หรือแค่เรื่องธรรมชาติที่กินได้?AI วิเคราะห์เลขเด็ด น่าจะออกรางวัลงวดวันที่ 1 มีนาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยดาราจีน "โจว ยู่ ถง" หายตัวไป ขณะเที่ยวพักผ่อนที่ตะวันออกกลางชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจรเสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับเนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เล่าเรื่องชวนคุย
ต่อกันเลย กับ ทริปชิลล์บนถนนเพชรเกษมที่มากกว่าจุดพักรถทองพุ่ง-ภัยตาม ตำรวจเดินเกมรุกก่อนโจร รอง ผบ.ตร. ผนึกนครบาล–สมาคมค้าทอง ยกระดับเกราะป้องกันร้านทองทั่วกรุงเทพฯผู้สูงอายุไทยพลังจิตอาสา ร่วมเกื้อกูลแบ่งปัน สร้างสังคมเมตตา อยู่ร่วมกันอย่างสันติใต้ร่มพระบารมีพรุ่งนี้แล้ว! 8 กุมภาฯ พลังอยู่ในมือคุณ ออกไปเขียนอนาคตให้ "ตรงใจ" ด้วยปลายนิ้ว
ตั้งกระทู้ใหม่