เทรนนี้กำลังมาแรง!! Mi Eletronic Scooter 2 ล้อมหัศจรรย์
เจ้า 2 ล้อมหัศจรรย์นี้คือ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าชื่อ Mijai เป็นของ Xiaomi เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า 2 ล้อแบบยืน แล้วกดคันเร่ง ตัวรถในเว็บของจีนบอกไว้ใช้วัสดุเดียวกับทำเครื่องบิน ตอนนี้มี 2 สีคือ ดำ กับ ขาว
ทำความเร็วสุงสุดได้ 25 KM/H ถ้าเป็นโหมดประหยัดพลังงาน 18KM/H เห็นบอกไว้วิ่งได้ไกลถึง 30km ในการชาร์จพลังงานหนึ่งครั้ง ใช้แบตเตอรี่ขนาด 280Wh และมีมอเตอร์ขนาด 500W ตัวสกู๊ตเตอร์ยังมีระบบเบรก KERS และ E-ABS น้ำหนักทั้งคัน ประมาณ 12 กิโลๆ
จากการเอาออกไปเล่นๆ ความคิดเห็นส่วนตัวน่ะครับ
1. ครั้งแรกตอนประกอบเสร็จแล้ว กดสวิตซ์เปิดเครื่องลองกดคันเร่งเพื่อจะดูล้อหมุน ว่ามันแรงขนาดไหนๆ กดไปไม่มีผลอะไรรถนิ่งสนิทกลับไปอ่านข้อมูล ต้องขึ้นยืนบนรถแล้วไถออกไปซักหน่อยแล้วค่อยกดคันเร่งรถถึงวิ่งครับ
2. ตอนเล่นครั้งแรกๆไม่ค่อยชินๆเท่าไร ทรงตัวยังไม่ได้ ตอนเข้าโค้งกลับรถค่อนข้างยาก ควรใส่รองเท้าผ้าใบในการเล่นไม่งั้นเล็บเท้าอาจจะไปกับพื้นถนนได้ + หมวกจักรยานก็ดี
3. สกู๊ตเตอร์สามารถเปิดไฟหน้าได้โดยการกด 1 ครั้งที่สวิตซ์ ไฟหน้าค่อนข้างสว่างๆชัดว่าชัดเจนเลย และ มีไฟท้ายๆด้วย ซึ่งเวลาเราจะเบรค ไฟท้ายจะกระพริบบอกด้วยๆ
4. มันมี 2 โหมดคือธรรมดากับประหยัดพลังงานๆ มันจะแรงต่างกันครับๆ วิธีเปลื่ยนโหมดคือกดเบิ้ล 2 ที ไฟสีเขียวหน้าจอจะแสดง มันจะเปลื่ยนเป็นโหมดประหยัดพลังงานให้
5. เติมลมยางล้อหลังๆ สามารถไปกดเติมที่ปั้มน้ำมันได้ๆครับ ส่วนล้อหน้า จุกลมมันจะหมุดอยู่ข้างในเติมไม่ได้ต้องต่อสายที่เขามีให้มาในกล่องครับ ผมเลยต้องไปซื้อปั้มลมแบบปั้มเองมา
6. เล่นช่วงแรกก็อาจจะมีหวาดเสียวในการเข้าโค้งๆ หรือทรงตัวๆ เพราะตอนกดเร่งค้างๆไว้ ผมว่ามันค่อนข้างจะเร็วๆเลยทีเดียว แต่เล่นไปซักพักก็จับทางได้และชินกับความเร็วๆ
วิธีการเชี่อมต่อแอพ
1. เปิดบูลทูธ เข้าแอพ ล็อคอิน Mi Account ( ถ้าไม่มีให้สมัคร)
2. กดเครื่องหมาย + ด้านบนขวาเพื่อAdd Device
3. เลือกจักรยานแล้วรอการเชื่อมต่อ
วิธีการใช้งานเบื้องต้น
ใช้เท้าไถรถให้ได้ความเร็วสัก 5 ก.ม. / ชม แล้วกดปุ่มให้ไฟฟ้าทำงาน รถจะวิ่งตามที่กดปุ่ม
แหล่งที่มา: http://www.funchee.com/
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
จีน ไฟเขียว ให้ไทย ถล่มรังแก๊งสแกมเมอร์
ช็อกวงการมวย! “ตะวันฉาย” ขาหักหลังพ่าย TKO ยกแรก
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
นักมวยรองแชมป์โอลิมปิก แซะเจ้าภาพไทย หลังตกรอบรองฯ ซีเกมส์ 33
4 พันธุ์ไม้ "นักดูดฝุ่น" ฟอกอากาศขั้นเทพที่ควรมีติดบ้าน
เมื่อวิทยาศาสตร์อธิบายวินาที "กระดูกร้าวถึงหัก" บนสังเวียนของตะวันฉาย
มาตรการคว่ำบาตรน้ำมันรัสเซียแบบ “มหาศาล” ของทรัมป์ จะเขย่ามอสโกแค่ไหนและคำตัดสินใจของจีนกับอินเดียคือหมากชี้ขาด
สงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์
IO เขมรปั่นหนัก! ใช้ AI สร้างพาสปอร์ตปลอม อ้าง “บัวขาว” เป็นคนกัมพูชา ไม่ใช่คนไทย
โรงแรมในเกียวโตลดราคาเหลือ 3,000 เยนต่อคืน หลังไม่มีนักท่องเที่ยวจีน
สงครามยาเสพติดเวอร์ชันทรัมป์








