หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวอินเดียหลายหมื่นคน เข้าพิธีเปลี่ยนศาสนาฮินดูมาเป็นพุทธ


เขียนโดย

ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Sunthorn Utaithum  ได้แชร์คลิป ชาวอินเดียหลายหมื่นคนเข้าพิธีเปลี่ยนศาสนาจากฮินดูมาเป็นพุทธ ซึ่งวันดังกล่าวตรงกับวันคริสตมาสพอดี.. ถือว่าเป็นปรากฏการณ์ที่หาดูได้ยาก

โดยได้โพสท์ระบุว่า เมื่อวาน ( ซึ่งตรงกับวันที่ 25 ธ.ค. 60) นี้ชาวอินเดียหลายหมื่นคนทำพิธีเปลี่ยนมานับถือพระพุทธศาสนาและปฏิญาณตนเป็นพุทธมามกะที่เมืองนาคปุระ และนครมุมไม แคว้นมหาราษฎร์

Yesterday ten of thousands of Indians embraced Buddhism in Dhamma Conversion Program in Nagpur and Mumbai, Maharashtra India.

昨天,十万印度人在印度马哈拉施特拉邦的那格浦尔和孟买的佛法转化项目中接受了佛教。

 

 

 

 

 

 

ศาสนาแบบอินเดีย (อังกฤษ: Indian religions) คือศาสนาที่มีต้นกำเนิดในอนุทวีปอินเดีย ได้แก่ ศาสนาฮินดู ศาสนาเชน ศาสนาพุทธ และศาสนาซิกข์ศาสนาเหล่านี้ถือว่าเป็นศาสนาตะวันออก แม้ศาสนาแบบอินเดียจะเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์อินเดีย แต่ก็ไม่ได้มีอยู่เฉพาะในอนุทวีปอินเดียเท่านั้น ยังได้แพร่หลายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ด้วย

ชาวฮารัปปาในอารยธรรมลุ่มแม่น้ำสินธุราว 3300-1300 ปีก่อนคริสต์ศักราชมีวัฒนธรรมแบบเมืองมาตั้งแต่ก่อนการเข้ามาของศาสนาพระเวท ชาวทราวิฑและตระกูลภาษาดราวิเดียนในอินเดียใต้ก็มีมาก่อนศาสนาพระเวทเช่นกัน

ประวัติศาสตร์นับจุดเริ่มต้นของศาสนาแบบอินเดียที่ศาสนาพราหมณ์ของชาวอินโด-อารยัน ซึ่งต่อมาได้รวบรวมคำสอนเป็นคัมภีร์พระเวท และเรียกยุคที่มีการเรียบเรียงคัมภีร์พระเวทว่ายุคพระเวท ซึ่งตรงกับช่วง 1750-550 ปีก่อนคริสต์ศักราช จากนั้นจึงเป็นยุคปฏิรูป ซึ่งได้พัฒนาศาสนาพราหมณ์มาเป็นศาสนาฮินดูในปัจจุบันมีขบวนการสมณะเป็นขบวนการศาสนาที่เกิดขึ้นแยกจากสายพระเวทและดำรงอยู่คู่ขนานกันมา ศาสนาพุทธ ศาสนาเชน สำนักโยคะ ความเชื่อเรื่องสังสารวัฏ และโมกษะ ก็มีที่มาจากขบวนสมณะนี้ด้วย

ยุคปุราณะซึ่งตรงกับช่วง 200 ปีก่อนคริสต์ศักราชถึง ค.ศ. 500 และต้นยุคกลางซึ่งตรงกับ ค.ศ. 500-1,100 เป็นช่วงที่เกิดสำนักใหม่ ๆ ขึ้นในศาสนาฮินดู เช่น ขบวนการภักติ ลัทธิไศวะ ลัทธิศักติลัทธิไวษณพ จากนั้นจึงเข้าสู่ยุคอิสลามราว ค.ศ. 1,100-1,500 และคุรุนานักเทพตั้งศาสนาซิกข์ขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 15 และแพร่หลายมากในภูมิภาคปัญจาบ

เมื่อถึงยุคที่จักรวรรดิอังกฤษเข้าปกครองอินเดีย กระแสการตีความศาสนาฮินดูใหม่เป็นตัวช่วยหนึ่งที่ทำให้เกิดกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อปลดปล่อยอินเดีย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
คัทสีโอะ's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 26,964 ครั้ง
เขียนโดย คัทสีโอะ
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
64 VOTES (4/5 จาก 16 คน)
VOTED: Dexter Suttipong, นนท์คัฟ, แสร์, จอมโจรเทียนเหลียง, ~ซาตานตกสวรรค์~, bgs, ซาอิ, คำผาด, โบจัง, โดนแมวตบ, อัญญาท้าว, riddle
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยวิธีใช้ปลั๊กพ่วงอย่างปลอดภัยและป้องกันสายไฟร้อนจัดเลขเด็ด 16 กรกฎาคม 2569 จาก ทุกสำนักดังทั่วไทย10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุด5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับนินจา ที่ภาพยนตร์ทำให้หลายคนเข้าใจคลาดเคลื่อนสะเดาะกุญแจได้อย่างไรเมื่อข้างในไม่มีระบบจำเจ้าของ20 ชื่อเล่นที่ซ้ำกันมากที่สุดในประเทศไทยเปิด 10 อันดับเลขเด็ดขายดี งวดวันที่ 16 กรกฎาคม 69..ส่องเลย เลขไหนมาแรง!!เหรียญ 10 มูลค่า 1 ล้านบาทหลังเหตุไฟไหม้โรงเบียร์ ทำให้ร้านนี้ถึงกับขึ้นป้ายบอกทางหนีไฟแจ้งเตือนลูกค้าสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 16/7/69
ตั้งกระทู้ใหม่