หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต่างชาติอยู่ห้องชุดแถวไหนมากที่สุด


เขียนโดย doctorsopon

หลายคนอยากซื้อห้องชุดมาให้ชาวต่างชาติเช่า แต่ท่านรู้หรือไม่ ทำเลใดตามรถไฟฟ้าที่มีต่างชาติอยู่มากที่สุด ทำเลใดแทบไม่มีต่างชาติมาเช่าเลย

ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) ได้สำรวจโครงการอาคารชุดที่สร้างเสร็จในช่วง 6-36 เดือน บริเวณตามแนวรถไฟฟ้าในเขตกรุงเทพมหานคร พบว่า พื้นที่บริเวณถนนสุขุมวิทสองฝั่งถนนตั้งแต่ ซอย 1-71 มีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศ้ยในสัดส่วนสูงสุดถึง 42% หรือเกือบครึ่งหนึ่ง นับจำนวนได้ราว 3,513 หน่วย ในขณะที่เป็นคนไทยอยู่ 3,763 หน่วย จากจำนวนหน่วยที่มีผู้เข้าอยู่แล้วทั้งหมด 7,276 หน่วย

จำนวนผู้เข้าอยู่ 7,276 หน่วยในพื้นที่สุขุมวิท ซอย 1-71 นี้ ยังคิดเป็นสัดส่วนประมาณ 66% ของห้องชุดทั้งหมดที่สร้างเสร็จระหว่าง 6-36 เดือนในทำเลนี้ ซึ่งมีอยู่รวม 10,970 หน่วย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าในทำเลนี้ ยังมีผู้ย้ายเข้าอยู่ไม่มากนัก อย่างไรก็ตามในจำนวนรวมทั้งหมด อย่างไรก็ตามในทำเลนี้มีหน่วยขายถึง 10,316 หน่วยที่ขายไปแล้ว ที่ยังอยู่ในมือผู้ประกอบการมีเพียง 654 หน่วย หรือ 9% แล้ว เท่ากับได้ "ยกภูเขาออกจากอก" ของผู้ประกอบการแล้ว

การที่ย่านสุขุมวิทมีชาวต่างชาติอยู่กันมาก ก็เพราะเป็นย่านที่อยู่อาศัยของผู้มีรายได้สูงเป็นหลัก อยู่ใกล้แนวรถไฟฟ้า ทำให้การคมนาคมสะดวก อีกทั้งยังมีกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่หลากหลาย โดยบนถนนใหญ่ก็มีอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ เช่น อาคารสำนักงาน ศูนย์การค้าและอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีโรงพยายาลที่มีชื่อเสียงมากมายหลายแห่ง รวมทั้งกิจกรรมบันเทิงและอื่น ๆ ทำให้ทำเลนี้เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ

ทำเลที่มีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศัยรองลงมาก็คือ ย่านรัชดาภิเษก-ลาดพร้าว และย่านสุขุมวิท ซอย 77-บางนา ซึ่งมีชาวต่างชาติเข้าอยู่อาศัยถึงราว 25% ส่วนทำเลที่มีผู้เข้าอยู่อาศัยน้อยเป็นพิเศษ ได้แก่

1. บางซื่อ-บางใหญ่ สัดส่วนเพียง 3%
2. แจ้งวัฒนะ สัดส่วนเพียง5% และ
3. ยานนาวา-พระรามที่ 3 สัดส่วนเพียง 6% เท่านั้น

ทำเลทั้ง 3 ข้างต้น จึงอาจไม่เหมาะกับการพัฒนาสำหรับชาวต่างชาติ เพราะตั้งอยู่ห่างไกลจากใจกลางเมือง รถไฟฟ้าที่จะสร้างตามแผนยังไม่เกิดขึ้น (สายสีชมพู) โดยเฉพาะแจ้งวัฒนะ หรือการคมนาคมยังไม่สะดวก (บางซื่อ-บางใหญ่) และไม่มีระบบรถไฟฟ้าที่เข้าถึงได้ง่าย เน้นแต่มีระบบรถด่วน BRT เป็นสำคัญนั่นเอง การมีระบบรถไฟฟ้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ

ที่มา: https://goo.gl/pB7fnv

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
doctorsopon's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,267 ครั้ง
เขียนโดย doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4/5 จาก 12 คน)
VOTED: XxICExX, kleoland, robin123, doctorsopon
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สำรวจรายได้และค่าตัวนักร้องไทย ปี 2025-2026 ใครอยู่กลุ่มท็อปข้าราชการ 5 กลุ่มนี้ ใครได้เงินเดือนมากกว่ากันสิบเลขขายดีแม่จำเนียร งวด 1/6/69เมล่อน แคนตาลูป แตงไทย ต่างกันยังไง ทำไมหน้าคล้ายกันมาก"มิตซูบิชิ มอเตอร์" ประกาศการกลับมาผลิต รถยนต์รุ่นปาเจโร่อีกครั้ง!!3 ต้นไม้มงคลที่นิยมปลูกเสริมโชคเรื่องเงินในบ้านมัสยิดสร้างเสร็จแล้วเพิ่งพบว่าผิดกฎหมาย เมืองญี่ปุ่นสั่งรื้อถอน ย้ำไม่เกี่ยวกับศาสนาจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยรวมเลขเด่นงวด 1 มิถุนายน 2569 สายเลขจับตาหลายสำนักดังสรุปวิธีคำนวณไทยช่วยไทย พลัส 60:40 เติมเท่าไหร่ถึงใช้สิทธิครบเดือน3 อันดับแม่น้ำที่สกปรกที่สุดในโลกทำไมเพลงเก่าๆ เมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว พอกลับไปฟังอีกครั้งยังเพราะเหมือนเดิม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ป้ายลด 70% อาจเป็นกับดัก? ทำไมของลดราคาบางอย่าง ถึงแพงกว่าซื้อปกติมัสยิดสร้างเสร็จแล้วเพิ่งพบว่าผิดกฎหมาย เมืองญี่ปุ่นสั่งรื้อถอน ย้ำไม่เกี่ยวกับศาสนา"ทราย สก๊อต" โต้กลับพวกแซะ "ตาคงไม่อยากให้อม..พี่ชายหรอก!" หลังมีคนโพสต์พาดพิงรุนแรงจุดพักรถที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยนักวิจัยชี้ ดินบนดวงจันทร์อาจกลายเป็นแหล่งผลิตออกซิเจนสำคัญสำหรับมนุษย์ในอนาคตบอกลาความจุเต็ม! เผย 3 ตั้งค่าลับบน iPhone ปิดแล้วได้พื้นที่คืนทันทีนับ 10GB
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
สนใจซื้อไหม บ้านเดี่ยวราคาแพงมีตั้งแต่ 100-400 ล้านบาทโอกาสการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยส่องไอเดียแต่งบ้านสไตล์ "ตู่ ภพธร" ที่อบอุ่น ชิค และเหนือกาลเวลาตลาดอสังหาริมทรัพย์เดือนมีนาคม
ตั้งกระทู้ใหม่