คนไทยไม่ทิ้งกัน! คุณยายวัย 70 ไปเที่ยวญี่ปุ่น จะกลับไทยแต่ดูไฟล์ผิด ติดในสนามบิน1วัน โชคดีที่เจอคนไทยช่วยเหลือ
เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 60 เฟซบุ๊ก Thanakorn Jaisuksakuldee คนไทยในญี่ปุ่นได้แชร์เรื่องราวดีๆของคนไทยที่ช่วยเหลือกันในต่างแดน โดยได้เล่าว่า
บ่ายวันนี้มีเพื่อนไกด์ท่านหนึ่งไปส่งลูกค้าที่สนามบินคันไซแล้วบังเอิญได้พบกับคุณป้าชาวไทยท่านหนึ่งโดยบังเอิญ คุณป้ากำลังพยายามมองหาคนไทยเพื่อขอความช่วยเหลือ จากการที่เพื่อนไกด์ผู้หญิงได้พูดคุยสอบถามได้ความคร่าวๆว่า คุณป้าอายุ 70 ปี เดินทางมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับหลานๆสี่คนเป็นเวลาหลายวัน ( ผมขอเรียกคุณป้าเนื่องจากท่านอายุแค่ 70 ปี แต่ท่านมีศักดิ์เป็นคุณยายของหลานทั้งสี่คนนะครับ )
หลังจากที่เดินทางมาสนามบินคันไซเพื่อเช็คอินขึ้นเครื่องบินกลับบ้านในคืนวันที่ 12 พฤศจิกายน เที่ยวบิน XJ 611 ปรากฎว่าตั๋วเครื่องบินของคุณป้าเป็นตั๋วที่ต้องเดินทางในคืนวันนี้ 13 พฤศจิกายนต่างหากล่ะ 〜
ทำให้คุณป้าไม่สามารถเดินทางกลับเมืองไทยได้ตามที่ต้องการ หลานๆทั้งสี่คนจึงได้เดินทางกลับตามกำหนดการเดิมตามปกติ คุณป้าเล่าว่ามากันห้าคน หลานๆจองตั๋วเครื่องบินก่อนสี่คน แล้วคุณป้าขอติดมาด้วย หลานจึงได้จองตั๋วเครื่องบินให้ทีหลัง แต่ปรากฏว่าจองวันที่เดินทางกลับผิดไป ทำให้หลานๆเดินทางกลับไปก่อนนะครับ 〜
คุณป้าจึงต้องนอนค้างในสนามบินคันไซตั้งแต่เมื่อคืนวานนี้ ( คืนวันที่ 12 ยาวมาจนถึงค่ำวันที่ 13 ) และนั่งอยู่ในสนามบินจนถึงตอนบ่ายวันนี้ จวบจนมีเพื่อนไกด์ไปพบเข้า เพราะว่าคุณป้าเดินมาถามหาคนไทยเพื่อขอความช่วยเหลือ
เพื่อนไกด์ได้นั่งลงพูดคุยสอบถามรายละเอียดต่างๆทราบว่า คุณป้าพึ่งผ่าตัดเข่ามาด้วยจึงต้องใช้ไม้เท้าค้ำเดิน และมีเงินเยนติดตัวอยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้กินข้าวเพราะไปซื้ออาหารเองไม่เป็นและไม่กล้าไปเองคนเดียว เพราะคุณป้าพูดภาษาต่างประเทศไม่ได้นั่นเองแหละครับ 〜
คุณป้ามีอาการท้องเสียด้วย เพื่อนไกด์จึงได้ไปซื้อยาแก้ท้องเสียมาให้แล้วให้เพื่อนรุ่นน้องชาวไทยอีกคนพาไปทานข้าว หลังจากนั้นได้พาคุณป้าไปเช็คอินที่เค้าเตอร์สายการบินดังกล่าว
และได้ฝากตัวคุณป้าไปกับนักท่องเที่ยวชาวไทยสามท่านที่กำลังจะไปขึ้นเครื่องบินสายการบิน แอร์เอเชียเอ็กซ์ เที่ยวบินที่ XJ 611 จะถึงสนามบินดอนเมืองเวลาประมาณ 04.00 นาฬิกาคืนนี้ 〜
ด้วยความช่วยเหลือของชาวไทยในญี่ปุ่นทำให้คุณป้าได้ขึ้นเครื่องบินเดินทางกลับบ้านในที่สุด ถ้าคุณป้าเดินทางถึงสนามบินดอนเมืองแล้วคาดว่าน้องๆชาวไทยที่ฝากไปด้วยกันน่าจะให้ความช่วยเหลือเรียกรถแท็กซี่ให้ท่านได้เดินทางไปจนถึงบ้านโดยสวัสดิภาพด้วยนะครับ 〜
ที่ผมเขียนมานี่คือข้อเท็จจริงเฉพาะที่เพื่อนเรามัคคุเทศก์สองท่านได้สอบถามมาในเบื้องต้นจากตัวท่านเองไม่ได้มีเจตนาที่จะตำหนิใคร เพราะเราก็อาจจะไม่ทราบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่ามันเกิดอะไรขึ้นบ้างนะครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม ไม่ควรปล่อยให้คนแก่อยู่คนเดียวที่สนามบินในต่างประเทศนะครับ ท่านใดที่พอทราบข้อเท็จจริงกรุณาช่วยมาอธิบายในคอมเมนท์หน่อยจะขอบคุณเป็นอย่างสูง ขอบคุณครับทุกท่าน 〜
★彡\\\٩( 'ω' )و ///♡
😥
😥
😓
😓★彡(・・?)★彡
#関西空港での迷いタイ人女性2017 #ไกด์ไทยในญี่ปุ่น
ล่าสุดตอนนี้คุณยายกลับถึงประเทศไทยโดยสวัสดิภาพแล้วนะครับ
อ่านข่าว https://board.postjung.com/1055352.html

สะพานที่ข้ามแหล่งน้ำจืดที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย
เปิดวาร์ป 5 จังหวัด ค่าครองชีพถูกม๊าก แต่คุณภาพชีวิตดีเว่อร์
เครื่องบินรบรุ่นสุดทันสมัย ที่กองทัพของไทยต้องการซื้อมากที่สุด
3ชนิดต้นไม้ “หน้าบ้าน” ที่เน้นความสวยงามและความเขียวสดตลอดปี
ประเทศในอาเซียนที่ถือครองทองคำเยอะที่สุด
ที่เที่ยวไทยคนน้อย ฟิวเหมือนไปต่างประเทศ..
5 เมืองสงบ ใช้ชีวิตสบาย ห่างไกลความวุ่นวาย
อยู่ดี ๆ คนก็แห่ไปลาว…สัญญาณบางอย่างกำลังจะเกิดขึ้น?
10 อันดับ ภาษาที่ยากที่สุดในโลก ท้าทายสมองจนต้องร้องขอชีวิต
5 อันดับจังหวัดที่ร้อนที่สุดในไทย
นกเอี้ยงสาริกา จากนกมงคลแดนสยาม สู่มหันตภัยมีปีกแห่งออสเตรเลีย
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 16/4/69
3 หนังผีของไทย ที่ทำรายได้มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาล
ร้อนแค่ไหนไม่เคยหวั่น! ความสวยถึกทน "ดอกคูน" บานสะพรั่งสู้แดดจัด รับสงกรานต์ปีใหม่ไทย
มือขวาอ้าง "ฮุนเซน" เสียใจทำไทยสู้รบกัมพูชา ลั่น! ขอลดบทบาทแลกเปิดด่าน และขอแผ่นดินคืน
ส่องโมเดล "งบอาหาร ส.ส." ของสภาทั่วโลก เลี้ยงให้ "หรือ" จ่ายเอง
เตือนภัย! “คนละครึ่งเฟส 2 ปลอม” ระวังมิจฉาชีพหลอกดูดข้อมูล-โอนเงิน อย่าหลงเชื่อเฟคนิวส์
ลักษณะเด่นของคนที่มี อายุยืนยาว
5 จังหวัด "สวรรค์ของสายกิน!" ของอร่อยเพียบ คาเฟ่เยอะ ค่าครองชีพถูกจนอยากย้ายสำมะโนครัว
“สายธารดอกไม้” Keukenhof มหัศจรรย์สวนทิวลิปแห่งโลก งดงามดั่งภาพฝันกลางเนเธอร์แลนด์
ป้ายยานิยายจีนชายหญิง [ลินจะป้าย 4]
สาดความสุขสู่สายตาโลก! “สงกรานต์ไทย” กระหึ่มสื่อนานาชาติ สีสันถนนสีลมคึกคักรับปีใหม่ไทย




