หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ


เขียนโดย

แกงจืดเต้าหู้ยัดไส้หมูสับ
เมนูอาหารไทยพื้นฐานที่คุณ ก็สามารถทำได้ เพราะทำง่ายมากและเป็นอาหารอ่อนๆ ที่สามารถรับประทานได้ มีประโยชน์รสชาติอร่อย วัตถุดิบเต้าหู้,หมูสับ หาได้ง่ายสุดๆวิธีทำก็แสนงาย
วัตถุดิบ
1.หมูสับ 120 กรัม
2.แครอทสับหยาบ 1 ช้อนชา
3.รากผักชี/ กระเทียม/ พริกไทย โขลกละเอียด 1/2 ช้อนโต๊ะ
4.ซอยทาคุมิ 1 ช้อนชา
5.ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ/ ครึ่งช้อนชา
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
7.ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
8.ต้นหอมหั่นท่อน
9.แครอทหั่นท่อน
10.น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วยตวง
11.เต้าหู้ขาว
วิธีทำ
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทย ให้ละเอียดพักเตรียมไว้
2.ปรุงรสหมูสับ ใส่ซอยทาคุมิ ซีอิ้วขาวครึ่งช้อนชา สามเกลอที่โขลกไว้ แครอทสับหยายลงไปคลุกเล้าให้เข้ากัน พักไว้
3.ล้างแล้วหั่นเต้าหู้ขาวแข็งเป็นชิ้น ผ่าตรงกลางแต่ไม่ให้ขาดจากกัน นำหมูสับใส่ลงตรงรอยผ่าของเต้าหู้ หมูสับที่เหลือปั้นเป็นก้อนกลมๆพักไว้
4.ตั้งน้ำให้ร้อนผงปรุงรสและแครอทลงไป น้ำเดือดใส่เต้าหู้และหมูสับที่ปั้นเป็นก้อนลงไป ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว เดือดอีกครั้งใส่ต้นหอมหั่นท่อน ปิดไฟเป็นอันเสร็จ

 

เนื้อหาโดย: totoens
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
totoens's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 614 ครั้ง
เขียนโดย totoens
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุดคนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่ง“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?เผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!5 โรงเรียน ที่น่าเรียนที่สุดในประเทศไทยมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้นอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทย"งูเขียวล้วงตับตุ๊กแก" มิตรภาพ หรือ เพชฌฆาตประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"คาวาเอย์ รินะ" วง AKB48 ประกาศหย่าสามีแล้วหนังผีไทยที่โด่งดังมากที่สุด เป็นที่รู้จักในต่างประเทศมากที่สุด3 กลุ่มพืชผลที่เอามาผลิตน้ำมันเชื่อเพลิงได้จังหวัดที่มี"ป่า"น้อยที่สุดในประเทศไทย"ต้นโอ๊ค" ราชันแห่งป่าผู้ยืนหยัดนับพันปี! ต้นโอ็คหนึ่งต้น อาจจะมีสิ่งมีชีวิตที่พึ่งพิงเขาอยู่เป็นพันชีวิต !!!เผยความลับ "แอร์โฮสเตส" บนเครื่องบิน..พวกเธอนอนพักกันที่ไหน ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
มันคืออสูรกาย ก่อนจะกลายมาเป็นน้ำพริกแมงดาสุดแซ่บปลาไข่(ที่มีไข่เต็มท้อง)แท้จริงแล้วคือปลาอะไรหมูกรอบที่แสนอร่อย แต่เสี่ยงอะไรบ้างสเต๊กบนจานอาจไม่ได้มาจากฟาร์มอีกต่อไป! ทำความรู้จัก "เนื้อสัตว์เพาะเลี้ยง" นวัตกรรมอาหารแห่งอนาคต
ตั้งกระทู้ใหม่