กองบัญชาการตำรวจนครบาล สั่งห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่จับความผิดซึ่งหน้าได้
เพจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. โพสต์เรื่องราว น.1 เน้นย้ำห้าม จร. ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร
ตามที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ได้แถลงนโยบายว่า ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารถติด และให้อำนวยความสะดวกการจราจรแทนการตั้งด่าน ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร ได้ทำหนังสือเน้นยำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรถึงนโยบายดังกล่าว โดยให้ยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจรในทุกพื้นที่ คงเหลือเพียงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ , ด่านจับกุมการแข่งรถในทาง และด่านตรวจควันดำ และเสียงดังเท่านั้น ซึ่งด่านข้างต้นหากจะตั้งจะต้องทำหนังสือแจ้ง พล.ต.ต.จิรพัฒน์ฯ เพื่อขออนุญาต
แต่ปัจจุบันมีผู้ใช้รถใช้ถนนกระทำผิดกฎหมายจราจรเพิ่มมากขึ้น และมีผู้ร้องเรียนว่าไม่พบเห็นตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร ดังนั้น พล.ต.ต.จิรพัฒน์ฯ จึงเน้นยำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ให้ออกอำนวยความสะดวกการจราจร และให้จับกุมเฉพาะความผิดซึ่งหน้า จอดรถกีดขวาง จอดรถในที่ห้ามจอด ไม่สวมหมวกนิรภัย ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดง ขับขี่ย้อนศร เป็นต้น แต่ยังคงเน้นยำห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรเช่นเดิม
บช.น.ขอเรียนชี้แจงว่า หากมีผู้ใดพบเห็นมีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ,เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พูดจาหรือกระทำการใดๆ อันไม่สุภาพ หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่ โทร.1197 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะปกปิดข้อมูลของผู้แจ้งไว้เป็นความลับ
*จากภาพประกอบ รายละเอียดดังนี้
เครื่องหมาย
✔ถูก คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้
เครื่องหมาย
❌กากบาท คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถกระทำได้
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/thaimetropolice/posts/2230373303856457
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกัน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
มหาวิทยาลัยในประเทศไทย ที่มีชาวต่างชาติมาเรียนมากที่สุด
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
7 ต้นไม้ปลูกต้นไม้ในแจกัน ปลูกในน้ำได้
ชาวญี่ปุ่นฝ่าหิมะไปเลือกตั้ง
กลุ่มชนชั้นนำที่มีอำนาจมากที่สุด อันดับหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้
ภาพที่เห็นอยู่นี้ คือภาพในปากของ "เต่ามะเฟือง" ยักษ์ใหญ่ใจดีของท้องทะเล สัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ดูน่ามหัศจรรย์แท้เน่อ
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ








