หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

กองบัญชาการตำรวจนครบาล สั่งห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่จับความผิดซึ่งหน้าได้

เพจ กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น. โพสต์เรื่องราว น.1 เน้นย้ำห้าม จร. ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร

ตามที่ พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช รรท.ผบช.น. ได้แถลงนโยบายว่า ห้ามเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารถติด และให้อำนวยความสะดวกการจราจรแทนการตั้งด่าน ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานจราจร ได้ทำหนังสือเน้นยำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรถึงนโยบายดังกล่าว โดยให้ยกเลิกด่านกวดขันวินัยจราจรในทุกพื้นที่ คงเหลือเพียงด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ , ด่านจับกุมการแข่งรถในทาง และด่านตรวจควันดำ และเสียงดังเท่านั้น ซึ่งด่านข้างต้นหากจะตั้งจะต้องทำหนังสือแจ้ง พล.ต.ต.จิรพัฒน์ฯ เพื่อขออนุญาต

แต่ปัจจุบันมีผู้ใช้รถใช้ถนนกระทำผิดกฎหมายจราจรเพิ่มมากขึ้น และมีผู้ร้องเรียนว่าไม่พบเห็นตำรวจจราจร อำนวยความสะดวกการจราจร ดังนั้น พล.ต.ต.จิรพัฒน์ฯ จึงเน้นยำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ให้ออกอำนวยความสะดวกการจราจร และให้จับกุมเฉพาะความผิดซึ่งหน้า จอดรถกีดขวาง จอดรถในที่ห้ามจอด ไม่สวมหมวกนิรภัย ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟแดง ขับขี่ย้อนศร เป็นต้น แต่ยังคงเน้นยำห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรเช่นเดิม

บช.น.ขอเรียนชี้แจงว่า หากมีผู้ใดพบเห็นมีการตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร ,เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พูดจาหรือกระทำการใดๆ อันไม่สุภาพ หรือมีการเรียกรับผลประโยชน์ สามารถแจ้งเบาะแส ร้องเรียนได้ที่ โทร.1197 หรือ 191 ตลอด 24 ชั่วโมง โดยจะปกปิดข้อมูลของผู้แจ้งไว้เป็นความลับ

*จากภาพประกอบ รายละเอียดดังนี้
เครื่องหมาย ถูก คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้
เครื่องหมาย กากบาท คือ เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถกระทำได้

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/thaimetropolice/posts/2230373303856457
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: แมวอเวจี, lovemelovemycats
 
กองบัญชาการตำรวจนครบาล สั่งห้ามตั้งด่านกวดขันวินัยจราจร แต่จับความผิดซึ่งหน้าได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฟรี ประดู่ พะยูง สัก มะค่าโมง ขั้นตอนการรับกล้าไม้จากกรมป่าไม้ | มิ.ย. 2563ข่าวด่วน เฮลิคอปเตอร์ของทบ.อินโดนีเซียประสบอุบัติเหตุ"หม่อมถนัดแดก" ประกาศปิดร้านข้าวแกง 6 สาขาถาวรน่าขนลุก! ช่างภาพแบ่งปันภาพถ่ายงูหลามมะกอกเขมือบจระเข้น้ำจืดทั้งตัว มื้อนี้น่าจะอิ่มไปหลายเดือนเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกินโพสต์คำว่า “เบียร์” โพสต์รูป “แก้วเบียร์” อาจมีความผิดรื้อหาทั้งคัน สาวโพสต์ภาพงูเข้าไปอยู่ในรถ สุดท้ายหาช่างรื้อเอางูออกแกงหน่อไม้ ใบย่านาง ทำแบบนี้น้ำแกงนี่หวานจวกๆ เลย : ครัวบ้านแม่ลงทุน 10 บาท!!! ได้กากหมูมาทานเล่นๆ ได้น้ำมันไว้ใช้ทำกับข้าว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด กฎหมายน่ารู้
ผิดกฏหมาย โพสต์"ภาพถ่ายที่เห็นหน้าชัดเจน" โดยไม่ได้รับอนุญาตกระจ่าง!! ระวังไว้!! มีคลิปโ.ป๊ไว้ในครอบครอง หรือส่งต่อ ผิดกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญาโฆษกตร. แจงแนวทางปฏิบัติช่วงเคอร์ฟิว ฝ่าฝืนโทษหนัก จำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับยังไม่โดนข้อหานี้!! หลังเจอ ผอ.กอล์ฟ วางยาในการบอกจุดทิ้งอาวุธและท่อเก็บเสียง(Silencer)
ตั้งกระทู้ใหม่