หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวเน็ตต่อว่า จนท. ทำไมโง่แบบนี้ ของหนีภาษีละเมิดลิขสิทธิ์พวกนี้แทนที่จะเอาไปเผา ทำไมไม่เอาไปแจกให้คนจนคนยากไร้


เขียนโดย ลูกสาวอบต

 

Drama-addict

 

ประเด็นนี้อีกละ จนท เขาเอาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์มาทำลาย
ก็มีคนเอาประเด็นนี้มาด่า จนท ว่าทำไม...โง่งี้ ของหนีภาษีละเมิดลิขสิทธิ์พวกนี้แทนที่จะเอาไปเผา ทำไมไม่เอาไปแจกให้คนจนคนยากไร้ บลาๆ คนก็เข้ามาด่า จนท กันตรึม

จริงๆแล้วมันเป็นมาตรฐานที่ทำกันทั่วโลก สินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ถ้ายึดมาได้ ต้องทำลายทิ้ง เอาไปแจกคนยากคนจนไม่ได้ เพราะนั่นคือการทำลายระบบเศรษฐกิจให้พังพินาศ

เอาง่ายๆ ถ้าเอาไปแจกให้เด็กนี่จะบอกเขาว่าไงวะครับ 
จะให้บอกเด็กๆว่า น้องๆครับ อันนี้คือสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย ทำร้ายเจ้าของผลิตภัณฑ์ บ่อนทำลายวงการ แต่เราเอามาแจกให้น้องๆใช้กันฟรีๆนะครับ อุอิอุอิ การคิดแต่ประโยชน์เล็กๆน้อยๆ จากการทำแบบนี้ มันจะสร้างผลกระทบตามมามหาศาลและความเสียหายที่จะเกิดขึ้น จะมากมายมหาศาลยิ่งกว่าความสุขใจที่...ได้จากการเอาของพวกนี้ไปแจกคนยากคนจนมากมายนัก

และกระบวนการทำลายสินค้าพวกนี้ เป็นขั้นตอนของกระบวนการปราบปราม ที่กำหนดไว้ในกลุ่มสมาชิกขององค์กรการค้าโลก ถ้าจะด่าว่าคนที่คิดนโยบายนี้มันโง่ และคิดว่าสติปัญญา...สูงส่งกว่าคนที่คิดนโยบายนี้นัก

...ไปด่านักวิชาการมากมายที่ร่วมกันร่างนโยบายให้องค์กรการค้าโลกนู่นเลยสัส

 

โพสท์โดย: joo jung
แหล่งที่มา: https://www.facebook.com/DramaAdd/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,126 ครั้ง
เขียนโดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
44 VOTES (4/5 จาก 11 คน)
VOTED: llHackll, กฤษ, นางเบิร์ด, zerotype, เทียร์, โมปีนา, lovemelovemycats, ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวัน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแนรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางนักฟุตบอลสัญชาติไทย ที่ทำสถิติค่าตัวแพงที่สุดตลอดกาลคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่