6 ชิ้นในตู้เสื้อผ้า ที่ควรตัดใจทิ้งไปตอนนี้เลย
เสื้อผ้าหรือเครื่องประดับที่ซื้อมาแต่ละชิ้นนั้นมันมาจากหลายเหตุผล เสื้อบางตัวมีเรื่องราวมากมาย กางเกงบางตัวราคาแพงแสนแพง หรือกระโปรงบางตัวแม้จะชำรุดแต่ก็คิดถึงตอนใส่เพราะมันแสนสบาย ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้เสื้อผ้าของคุณล้นตู้ หรือตู้ไม่เคยเพียงพอสำหรับการเก็บของใช้เหล่านี้ วันนี้จึงอยากชวนให้ลองค่อยๆ พิจารณาว่า การเก็บของที่ไม่ได้ใช้ไว้ในตู้ ยิ่งนานวันเข้าจะยิ่งไม่มีที่เก็บ แถมมันยังอาจจะเปลี่ยนจากของใช้กลายเป็นขยะที่คุณไม่คิดจะทิ้ง ดังนั้นลองมาใช้หลัก 6 ข้อต่อไปนี้ แล้วเช็คดูว่าสิ่งไหนที่คุณควรตัดใจ โยนทิ้งไปได้แล้ว
1. สิ่งที่คุณไม่เคยได้สวมใส่ แต่เก็บไว้เพราะความซาบซึ้ง เสื้อยืดตัวนี้ได้มาตอนอยู่มหาวิทยาลัย เป็นเสื้อประจำคณะ ที่พอเวลาผ่านไปมีทั้งคราบเหลือง หรือรูจากแมลงกัดกินเนื้อผ้า แม้จะไม่เคยใส่ในโอกาสใดๆ อีกเลย คุณก็ยังเก็บไว้ แต่เราอยากแนะนำให้คุณ 1.ถ่ายภาพมันเก็บไว้ 2.นำมันไปเก็บรวมไว้ในกล่องที่คุณใช้เก็บของที่เป็นของสะสมหรือของแสดงถึงความทรงจำ หรือจะนำมันไปใส่กรอบแล้วทำเป็นของตกแต่งบ้านเลยก็ยังได้ แทนการเก็บมันไว้กินพื้นที่ในตู้เสื้อผ้าเปล่าๆ
2. สิ่งที่ไม่เคยพอดีกับคุณ ไม่ได้หมายถึงเสื้อผ้าที่คับแบบเล็กๆ น้อยๆ นะคะ แต่หมายถึงเสื้อผ้าที่แขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้าข้ามปีแล้วปีเล่า ดังนั้นอาจจะกำจัดมันออกไปจากตู้เสื้อผ้า หรือ DIY ให้มันกลายเป็นเสื้อตัวใหม่สำหรับคุณ
3. เสื้อผ้าที่สวยและดี แต่เวลาใส่ปัญหามันเยอะ เช่น เสื้อที่เวลาใส่ต้องรีดนาน ยิ่งรีดกลับยิ่งยับ หรือใส่กางเกงตัวนี้แล้วรู้สึกเจ็บส่วนต่างๆ ของร่างกาย หรือเป็นชุดที่ต้องทำความสะอาดด้วยการซักแห้งเท่านั้น ดังนั้นอย่าเสียพื้นที่ตู้เสื้อผ้าให้กับชุดหรือเสื้อผ้าเหล่านี้ บริจาคมันให้คนอื่น และจำไว้ว่าคราวหน้าอย่าซื้อเสื้อผ้าในลักษณะนี้อีก
4. สิ่งที่เสียเงินซ่อมแพงกว่าจะซื้อใหม่ หากต้องเสียเงินซ่อมส้นรองเท้าคู่เดิมมากกว่าการซื้อรองเท้าคู่ใหม่ ขอแนะนำให้ทิ้งรองเท้าคู่เดิมไปเสีย เพราะมันช่างเป็นการเก็บของเก่าที่ไม่คุ้มค่าเอาเสียเลย
5. สิ่งที่คุณรักมันจริงๆ แต่กลับใส่ได้ไม่นาน เสื้อผ้าบางอย่างนั้นใส่ได้ไม่ทุกโอกาส เลยทำให้อาจจะเป็นเสื้อผ้าที่มีอายุสั้น แล้วคุณจะทิ้งเสื้อผ้าเหล่านั้นไว้จนฝุ่นเกาะทำไม ถ้าไม่ได้ใส่มันนานขนาดนั้นก็ทิ้งมันไปซะเถอะอย่าปล่อยให้เป็นที่อยู่ของฝุ่นหรือเชื้อโรคเลย
6. สิ่งที่คุณไม่ค่อยได้สวมใส่ เป็นเหตุผลพื้นฐานเลยก็ว่าได้ที่ไม่ควรเก็บเสื้อผ้าที่ไม่ได้สวมใส่ไว้ในตู้ ทิ้งหรือบริจาคให้คนอื่น แล้วจะได้พื้นที่ในตู้เสื้อผ้าเพิ่มขึ้น
หากลองพิจารณาแล้วตัดใจทิ้งบางสิ่งบางอย่างไปบ้าง คุณก็จะได้ตู้เสื้อผ้าใบเดิมที่มีพื้นที่ให้เติมสิ่งของเข้าไปได้อีกค่ะ
ประธานสมาคม ตามไปตำหนินักกีฬา ถึงกับร้องไห้โฮ ในซีเกมส์ครั้งที่ 33
วิเคราะห์หวย AI น่าจะออกรางวัลงวด 16 ธันวาคม 2568
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
บิ๊กเล็ก ยันชัด จีนไม่ขอคืนจรวด GAM-102 ของเขมร ที่ไทยยึดมาได้
ประธานกรรมการสิทธิฯ เขมร เย้ยกองทัพไทย ต้องพึ่งเครื่องบินรบ ถ้าไม่มี F-16 ก็ไม่ใช่คู่ต่อสู้เขมร
สถานทูตไทยทั่วโลก เปิด "สมรภูมิโซเชียล" ขย้ำ ฮุน เซน
โดรนพลีชีพหลักแสนจากรัสเซีย แพ้ทาง “ตะข่ายหลักร้อย” ฝีมือไทย! ทหารรับจ้างในเขมรถึงกับอุทาน Amazing Thailand
สื่อมาเลย์ แฉยับ ทหารเขมรทิ้งขีปนาวุธให้ไทยยึดฟรี เพราะใช้ไม่เป็น ขายขี้หน้าทั้งประเทศ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
สิ่งของที่ไม่ควรใส่ ไม่ควรซัก ในเครื่องซักผ้า
เดอะแบก Hyper-Independence พึ่งพาตนเองมากเกินไป ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร
อวสานตั๋วผี "ขายรถจำนำทอง" กว้านซื้อบัตรคอนเสิร์ต เจ๊งเหยียบ 1 ล้าน
จิรัฏฐ์” ไม่ไปต่อ ประกาศวางมือการเมือง เปิดทางภรรยาซบ “พรรคประชาชน”
คนขับรถนํ้ามัน ระบาย หลังถูกด่าว่าขายชาติ ทั้งที่ แค่ขับรถตามคำสั่ง
โค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปี! คลังเร่งประชาชนใช้สิทธิ “คนละครึ่งพลัส” ภายใน 19 ธ.ค. นี้ หนุนร้านค้าชุมชนรับเงินเพิ่ม 2,000 บาท กระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากทั่วประเทศ
Trip.com งานเข้า! รีบออกแถลงการณ์..หลังมีข่าวลือขายข้อมูลให้ "กัมพูชา"
ช่องอากาศที่สวยงามและสีสันสวยงาม วิวและขอบด้านปราสาทเขาพระวิหาร นั่งรับลม
ผู้นำของอิสราเอล เรียกร้องให้ประเทศตะวันตกเพิ่มความเข้มงวด ในการต่อสู้กับลัทธิต่อต้านยิว



