รัฐมอบเงินอัดฉีดให้ทัพนักกีฬา, ส.บอลรับ 16 ล้าน
เนื้อหาโดย พงษ์แก้ว
รัฐบาลมอบเงินรางวัลให้แก่นักกีฬาชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 29 และ อาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 โดย ส.บอลไทย รับรางวัล 16 ล้าน
เมื่อวันที่ 26 กันยายน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานมอบเงินรางวัลและแสดงความยินดีให้แก่คณะนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19 – 30 สิงหาคม 2560 และ การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ณ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17 – 23 กันยายน 2560
ตามที่ นักกีฬาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ณ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 19 – 30 สิงหาคม 2560 สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 72 เหรียญทอง 84 เหรียญเงิน และ 88 เหรียญทองแดง
การแข่งขันกีฬาอาเซียนพาราเกมส์ ครั้งที่ 9 ณ ประเทศมาเลเซีย ระหว่างวันที่ 17 – 23 กันยายน 2560 สามารถคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 68 เหรียญทอง 73 เหรียญเงิน และ 95 เหรียญทองแดง นั้น
รัฐบาลโดย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ กกท. ในฐานะองค์กีฬาที่ให้การสนับสนุนพัฒนากีฬาของชาติได้มอบเงินรางวัลสำหรับนักกีฬา ผู้ฝึกสอน และสมาคมกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลดังกล่าวโดยมอบให้กับนักกีฬาชุดซีเกมส์ที่ได้รับเหรียญทอง เหรียญละ 200,000 บาท, เหรียญเงิน 100,000 บาท และเหรียญทองแดง 50,000 บาท รวมทั้ง ผู้ฝึกสอน ได้รับเงินรางวัล 20% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ
สำหรับประเภทรายบุคคลทั่วไป และประเภททีม ที่มีนักกีฬาไม่เกิน 6 คน และ 10% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ
สำหรับประเภททีมที่มีนักกีฬา ตั้งแต่ 7 คนขึ้นไป ส่วนสมาคมกีฬา ได้รับ 30% ของเงินรางวัลที่นักกีฬาได้รับ ดังนั้น รัฐบาล โดย กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้มอบเงินรางวัลรวมจำนวนทั้งสิ้น 124,840,000 บาท (นักกีฬา 86,400,000 บาท, ผู้ฝึกสอน 12,805,000 บาท และสมาคมกีฬา 25,635,000 บาท)
โดย สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ได้รับ 3 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน ได้รับเงินรางวัลรวมจำนวน 16,240,000 บาท ( นักกีฬา 11,600,000 บาท, ผู้ฝึกสอน 1,160,000 บาท และสมาคมกีฬา 3,480,000 บาท)
แหล่งที่มา : https://www.ballonair.com/กลุ่มทีเด็ดบอล/
เนื้อหาโดย: พงษ์แก้ว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
4 VOTES (4/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
ไขปริศนาเส้นดำในมะม่วงสุก: สัญญาณอันตราย หรือแค่เรื่องธรรมชาติที่กินได้?
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยมHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แบรนด์สินค้าชื่อดัง ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าเป็นสินค้าสัญชาติไทย
30 แคปชั่นเด็ด แซ่บๆ ใหม่ เอาไว้ลงรูป คัดมาแล้วว่าเด็ด
สิ้นสุดความอดทน? จับตา "อิหร่าน" งัดไพ่ตายสุดล้ำ พุ่งเป้าแดนพญาอินทรี!
โอ๊ยยย เอาอีกแล้ว! จุดปราบเซียน รถตู้ติดแหง็กใต้สะพานกลับรถบางใหญ่ ทำจราจรอัมพาตยาว!





