หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

หนุ่ม-สุทน พาเที่ยว เกาะหมากทะเลภาคตะวันออก จ.ตราด

เนื้อหาโดย New Delight

สวัสดีครับวันนี้พี่หนุ่ม-สุทน ขอพาเที่ยวไปเที่ยวเกาะหมากเป็นเกาะขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในทะเลภาคตะวันออกของ จ.ตราด เกาะหมากมีเนื้อที่ประมาณ 9,500 กว่าไร

และเป็นชุมชนที่อาศัยอยู่อย่างสงบเงียบช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมส่วนอาชีพของชาวบ้านบนเกาะแห่งนี้คือปลูกยางพารา ทำสวนมะพร้าวและประมงนอกจากนี้ก็มาทำที่พักแรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเที่ยวบนเกาะหมากและยังมีร้านอาหารทะเลสดๆรอรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย  เกาะหมากมีหาดทราย

และวิวทิวทัศน์สวยงามมากส่วนกิจกรรมต่างๆบนเกาะหมากมีให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสคือวิถีชีวิตของชุมชนเป็นเสน่ห์บนเกาะนี้และยังมีเรือคายัคได้พายเล่น การดำน้ำ และเล่นบริเวณหาดทรายอย่างสนุกสนาน แต่ถึงอย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวที่เดินทาง ไปเที่ยวเกาะหมาก ต้องเคารพในกฎกติกาและเข้าใจสิ่งแวดล้อมบนเกาะนี้คือต้องช่วยกันรักษาความสะอาดของสิ่งแวดล้อมบนเกาะหมากด้วย สำหรับการเดินทางไปเกาะหมากมีเรือเดินทางไปเกาะหมากอยู่ที่ท่าเรือแหลมงอบ จ.ตราด เรือออกทุกวันเวลา15.00น.ใช้เวลาเดินทางประมาณ3ช.มเนื่องจากเกาะหมากอยู่ห่างจากแหลมงอบประมาณ 60 ก.ม เมื่อเดินทางไปถึงแล้วต้องการศึกษาประวัติศาสตร์ของชาวเกาะหมากเข้าไปเยี่ยมชมภายในพิพิธภัณฑ์เกาะหมากส่วนชื่อของเกาะเมือชวาบ้านได้มาตั้งบ้านแล้วเห็นต้นหมากมีมากเลยเรียกว่า

เนื้อหาโดย: New Delight
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
New Delight's profile


โพสท์โดย: New Delight
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: Tabebuia, taltery, taotong, New Delight
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยทนายสายหยุด ยอมรับสลิปโอนเงินของ "นานา" เป็นของปลอมพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชงพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี
ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ "ภารตะกลางวอล์กกิ้งสตรีท" วันที่ 14-16 มีนาคม 2568 นี้เท่านั้นAmazing Pai Retreat Festival 2024 เปิดตัว “หุบเขาแห่งความสุข”เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเดินทางง่าย สบายกระเป๋า6 จุดเช็คอินถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทยมีที่ไหนบ้างมาดูกัน
ตั้งกระทู้ใหม่