หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ชีวิตจริงทหารกระหายเลือด ผู้แฝงตัวรบให้ฟินแลนด์ อเมริกา และนาซี!!


บอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิตโพสท์โดย เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย

ช่วงสงครามโลกคือช่วงเวลาที่เป็นดั่งนรก ขอบเขตของผลกระทบลุกลามไปทุกหนทุกแห่ง และนั่นทำให้หนุ่มหลายคนต้องก้าวมาเป็นทหาร หลายคนเป็นทหารที่ดี และหลายคนก็คลั่งสงคราม…

                                                                  

 

Larry Thorne  คือทหารปริศนาระดับตำนานคนหนึ่ง เพราะเขาคือชายที่ยืนหยัดอยู่ในทุกสงครามความขัดแย้ง ต่างฝัก ต่างฝ่าย เขาแฝงตัวเข้าไปรบให้ทั้งฟินแลนด์ อเมริกา และนาซี ซึ่งนี่ฟังดูบ้ามากและแทบเป็นไปไม่ได้ หลายคนสงสัยว่าเขาเป็นสายลับรึไง แต่เปล่าเลย…

นักประวัติศาสตร์สงครามระบุว่าชีวิตนายทหารคนนี้คือเรื่องจริง และแท้จริงแล้วเขามีชื่อว่า ‘Lauri Torni’  เกิดในฟินแลนด์ปี 1919 และร่วมสู้ในสงครามขณะที่สหภาพโซเวียตรุกรานประเทศตอนปี 1939-1940 ในช่วงนั้นเขาคือทหารที่ฉายแววและได้ติดยศระดับผู้กองในเวลาอันสั้น เขาคือทหารยอดฝีมือที่คุม “หน่วยรบสกี” ซึ่งเป็นหน่วยขึ้นชื่อของฟินแลนด์ โดยจะรบด้วยการใช้ความได้เปรียบจากสกีที่เคลื่อนที่บนหิมะได้อย่างรวดเร็วเหนือศัตรู

ในปี 1942 เขาสกีไปโดนระเบิดบาดเจ็บ แต่เมื่อหายเจ็บเขาก็รบต่อจนปี 1944 ได้เหรียญกล้าหาญ แต่น่าเศร้าที่สุดท้ายฟินแลนด์ก็พ่ายแพ้ต่อการรุกรานของสหภาพโซเวียตในช่วงนั้นเอง…ทหารทุกคนถอดใจ แต่ไม่ใช่กับ  Lauri Torni ผู้เคียดแค้นโซเวียต

เขาได้ตัดสินใจพลิกผันชะตาครั้งใหญ่ ทำในสิ่งที่หลายคนคิดว่าเป็น ‘การหักหลังประเทศ’ โดย Lauri Torni ได้เข้าไปสมัครเป็นทหารนาซีที่เรียกกันว่า ‘German SS’ และเหตุผลที่เขาทำเช่นนั้น ก็เพราะว่านาซีกำลังมีปมขัดแย้งกับโซเวียต หรือจะพูดอีกแบบก็คือเขาไม่ได้เข้าข้างเยอรมัน แต่เขายอมมาอยู่ที่นี่เพื่อมีโอกาสที่จะปลดปล่อยความแค้นใส่พวกโซเวียต

ในหน่วยทหารเยอรมัน เขาเป็นนายทหารที่ได้รับการฝึกอย่างดี และรบอย่างบ้าคลั่ง แต่แล้วเส้นทางทหารก็จบสิ้นลงอีกเมื่อถูกทหารฝ่ายสัมพันธมิตรอังกฤษจับตัวได้…ภายหลัง   Lauri Torni ถูกส่งกลับประเทศฟินแลนด์ ที่นั่นเขาถูกตัดสินจำคุก 6 ปีในข้อหาทรยศประเทศชาติ มันเป็นเรื่องตลกร้ายที่เขาโดนประเทศของตนตัดสินโทษแบบนั้น ทั้งๆที่ได้เหรียญกล้าหาญ

แต่โชคชะตาก็ยังเข้าข้างอยู่บ้าง เพราะสุดท้ายเขาต้องโทษเพียงแค่ครึ่งหนึ่งเนื่องจากประธานาธิบดีฟินแลนด์ประกาศอภัยโทษในปี 1948 และคุกแห่งนั้นก็ไม่ได้ทำให้เขาหยุดกระหายสงครามลงเลยสักนิด เพราะหลังจากนั้น Torni ก็ลักลอบหนีเข้าอเมริกา เขาสมัครเข้ากองทัพอเมริกาทันที เพราะตอนนั้นมีนโยบายหากรับใช้ได้อย่างดีเป็นเวลา 5 ปี ก็จะมอบสัญชาติให้

นับจากนั้นเขาก็ทุ่มเทอย่างหนักจนได้สิทธิ์เข้าไปลิ้มลองรสชาติหน่วยรบพิเศษที่ Fort Bragg, North Carolina นักประวัติศาสตร์เล่าว่า “ในช่วงเวลาอันบ้าคลั่งนั้น พวกสหภาพโซเวียตพยายามจับกุมตัวเค้าและบีบบังคับให้ฟินแลนด์กุมตัวชายคนนี้ พวกเขาต้องการทหารรายนี้ขึ้นศาลที่มอสโคว์ และหนึ่งในทหารระดับสูงของเยอรมันก็ยังมองว่าชายผู้นี้เป็นภัย”

แต่ในที่สุดเขาก็ก้าวสู่หนึ่งในตำนานของทหารสหรัฐ และเปลี่ยนชื่อเป็น  Larry Thorne  ที่นี่เขาแข็งแกร่งอย่างไม่น่าเชื่อ และได้ก้าวสู่ตำแหน่งสูงๆอย่างรวดเร็ว ตลอดจนทำภารกิจระห่ำมากมายในเวียดนามได้สำเร็จ

เท่านั้นไม่พอครั้งหนึ่งผู้กอง Larry Thorne เคยได้รับมอบหมายให้ไปค้นหาเอกสารลับในซากเครื่องบินของกองทัพ ที่ถูกข้าศึกยิงพลัดตกในหุบเขาพรมแดน อิหร่าน-ตุกรี-โซเวียต ซึ่ง 3 หน่วยที่ถูกส่งไปก่อนหน้าล้มเหลวหมด แต่หน่วยของ  Larry Thorne ทำสำเร็จ ในเวียดนามเขาได้รับเหรียญเชิดชูความกล้าหาญ และห้าสัญลักษณ์หัวใจสีม่วงสำหรับบาดแผลจากการต่อสู้ เขาคือทหารที่เป็นดั่งเครื่องจักรสงครามเลยก็ว่าได้ แต่แล้วก็มาถึงจุดที่เขาพลาดท่า วันที่ 18 ตุลาคม ปี 1965 เขาต้องมุ่งจากพรมแดนลาวสู่เวียดนาม แต่หลังจากปฏิบัติภารกิจเสร็จและต้องกลับฐานทัพ เฮลิคอปเตอร์ก็ถูกอากาศที่เลวร้ายเล่นงานจนตก

ซากของเครื่องบินถูกพบ แต่ศพของ  Larry Thorne หายไป  ในช่วงเวลานั้นหลายคนไม่เชื่อว่าชายคนนี้จะตาย เพราะเขาคือสุดยอดทหารบางทีเขาอาจจะแฝงตัวอยู่ที่ใดสักแห่ง และรบให้ใครสักคนอยู่ก็เป็นได้  ปริศนาศพของเค้าเป็นที่ถกเถียงกันมายาวนาน กว่าทุกอย่างจะคลี่คลายก็ปาไปปี 1999 เมื่อโครงร่างของ Larry Throne ถูกพบห่างออกไปจากจุดเกิดเหตุ และนั่นก็เป็นจุดจบปิดตำนานของหนึ่งในทหารที่กระหายสงครามที่สุดในประวัติศาสตร์ เขาสังหารคนไปมากมาย แต่เขาก็ช่วยชีวิตคนไว้มากมายเช่นกัน

ขอบคุณที่มา: http://www.kidjarak.com/soldier-in-war/
Tags ที่เกี่ยวข้อง : ทหาร, กระหายสงคราม
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
5M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
31 VOTES
 
Voted By: kleoland, ono, แสร์, Thorsten, เทียร์, โยนี เมาาาาเร่อออออ, กำแมวขึ้นแล้วหมุนๆ

แชร์ใน Facebook Tweet
 
ชีวิตจริงทหารกระหายเลือด ผู้แฝงตัวรบให้ฟินแลนด์ อเมริกา และนาซี!!
+21 กำแมวขึ้นแล้วหมุนๆ

 ถูกประเทศตัวเองหักหลัง

LIKE: BIG CAT, โยนี เมาาาาเร่อออออ, เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย
กรรมตามสนองซะ เจ้าของกระทู้
ตายเลย
เพราะมีการฑูตมาเกี่ยวข้อง ถึงต้องรับโทษบ้าง ไม่งั้นการฑูตและกฏหมายก็เละ
ตอบความคิดเห็นนี้

กระทู้ล่าสุด

เดือด! หลังแท็กซี่จะคิดราคาเหมา แต่ฝรั่งไม่ยอม!คืนเดียวคนดู 4ล้านครั้งกับคลิปเต้นงานแต่งโคตรเกมดูดวิญญาณ (Black Desert Online) VRZOแต่งหน้ากลบสิวแบบไม่ใช้รองพื้น แต่งหน้าง่ายๆไม่ให้เห็นรอยแดง รองดำจากสิว WaanSannieนราธิวาส ป่วนหนัก! หลังเที่ยงคืน มีเหตุเพลิงไหม้ 2 จุด พร้อมกัน (มีคลิป)

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


สาย 8 ในตำนาน วันหนึ่งฉันขับรถเข้าป่า... ไปไม่ถึงแฮปปี้แลนด์!

ทุกอย่างเป็นไปตาม "กรรมลิขิต"... ยึดหลัก......"ใจเขาใจเรา"

ห้องน้ำสาธารณะสุดครีเอท น่าเข้าสุดๆ ในประเทศญี่ปุ่น

ขอโทษนะ ที่ท่าไม่เหมาสม! วินาทีนี้ชีวิตต้องมาก่อน จากใจสาวร่างเล็ก กระโดดคร่อมทำ CPR คนเจ็บ ขณะออกเวร (คลิป)

วางตัวชมพู่ในบท "แม่หญิงการะเกด" ก่อนพลิกเป็นสาวเบลล่าแทน

หน้าตาของแพลงก์ตอน มันเป็นแบบนี้นี่เอง..

Hot Topic อื่นๆของ เหมาะล้ำบ่ะเฮ้ย


6 ภาพเสียดสีความแตกต่างระหว่าง 'ใช้ชีวิตที่หอ' กับ 'ใช้ชีวิตที่บ้าน'!!

โลกต้องจดจำ!! นี่คือ 10 การปล้นธนาคารที่ต้องถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์

Jim Reed นักล่าพายุมืออาชีพ ผู้กล้าท้าทายธรรมชาติ
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา