หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สาวตั้งกระทู้สุดเซ็ง เจอเจ้าของหมาไร้มารยาท พาเข้าร้านอาหารส้มตำ


โพสท์โดย Exoexo

เมื่อวันที่ 3/9/2560 สาวสมาชิกพันทิป โดยแชร์ประสบการณ์สุดแย่ เมื่อ จขกท ได้ไปซื้อส้มตำไก่ย่างร้านนึง แล้วเจอครอบครัวพาหมาไปด้วย แถมนั่งตรงพัดลม ตัวใหญ่ ก็เลยไปเตือน เพราะกลัวขนร่วงใส่ แต่โดนว่ากลับ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตแชร์เรื่องราวนี้เป็นอุทาหรณ์เผื่อเพื่อนๆหลายคนจะได้ตัดสินในครั้งต่อไปที่พาสุนัขหรือสัตว์เลี้ยงไปด้วยกันในสถานที่สาธารณะนะคะ

เหตุการณ์เมื่อช่วงเช้านี้ค่ะ ที่ร้านส้มตำธรรมดาๆที่เราไปเป็นลูกค้าอยู่ประจำ ที่ร้านจะเป็นร้านแบบเปิด เป็น street food อ่ะนะคะ น่าจะเข้าใจง่าย
เป็นร้านง่ายๆริมถนนที่มีรถผ่านไปผ่านมา ทางร้านมีส้มตำ แล้ว ก็ไก่ย่าง อะไรประมาณนี้ เราสั่งส้มตำแล้วก็นั่งรอค่ะ

สักครู่มีผู้ชายคนนึงเดินพร้อมอุ้มสุนัขพุดเดิ้ลโตเต็มวัยมาด้วยหนึ่งด้วย เราก็มองเฉยๆผ่านๆเพราะเขาเดินผ่านหน้าร้านมาสั่งอาหารแล้วก็เดินไป
ซึ่งบริเวณหน้าร้านเป็นรถเข็นที่ย่างไก่ย่างอยู่ด้วยเป็นตะแกรง เราเป็นคนชอบสุนัขนะคะ ณ จุดนั้นเราก็แอบคิดในใจว่าไม่น่าเอาสุนัขมาด้วยเลย
แต่พอเขาเดินไปเราก็มองว่าเขาเดินไปแล้วน่าจะไม่มีอะไร

สักครู่หนึ่ง ทางคนที่อุ้มสุนัขพาสุนัขเข้ามานั่งในร้านโดยตรงไปในส่วนที่แม่ค้าทำอาหาร นั่งตรงโต๊ะที่เหมือนเตียงด้านหลังแม่ค้าซึ่งมีพัดลมตัวใหญ่ตั้งอยู่

สักครู่ภรรยาและมารดา(?)ของเขาก็ตามลงมานั่งสมทบนั่งในส่วนนั้น แล้วพัดลมมันเป็นพัดลมเหล็กตัวใหญ่แรงมาก เราก็เริ่มคิดว่า - อร่อยเลย- ทีนี้เราก็เห็นว่าสีหน้าแม่ค้าเริ่มไม่ดี จุดนั้นเราก็คิดว่า - ช่างมันเถอะไม่ใช่เรื่องของเรา- คือจุดนั้นเพราะสามีเขาเดินกลับไปที่รถด้วยค่ะไปเอาร่มเพราะภรรยาเขาเอาลูกลงมาแล้วแดดมันร้อน เราคิดว่าเขาจะเอาหมาไปเก็บที่รถ แต่เขาไม่ได้ทำ

พอเราได้ของแล้ว เราก็เลยเขาไปบอกเขาดีๆจริงๆนะคะว่า "ขอโทษนะคะ คราวหน้าถ้ามาร้านอาหาร รบกวนช่วยกรุณาอย่าเอาหมามาด้วย คุณอาจจะไม่ไมด์(mind) แต่เราไมด์" เท่านั้นเขาก็ขึ้นเลยค่ะแต่เป็นผู้หญิง(ภรรยา)ที่อุ้มลูกนะคะ

เธอว่ามันไม่ใช่เรื่องของเราแม่ค้าเขายังไม่ว่าอะไร -- เราตอบไปว่าเราเป็นลูกค้าไงคะ ซึ่งเราไม่ได้รักหมาเหมือนคุณ
อย่าเยอะลูกค้าคนอื่นก็ไม่ได้ว่าอะไร -- แต่เราก็เป็นลูกค้า
เธอว่าเราหาเรื่องเธอ มาร้ายกาจใส่เธอ หยาบคายใส่เธอ (คือเราจำคำพูดไม่ได้นะคะ แต่น่าจะพูดไม่ดีมากกว่านี้ มีว่าเราทอ-แล และโรคจิต) -- เราเลยถามไปว่าเราทำอะไรผิดเรามาเตือน เพราะหมาไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน เราก็แค่อยากให้เขาช่วยเคารพสิทธิของลูกค้าท่านอื่นที่ไม่สมควรต้องมากินขนหมาที่อาจจะปลิว เขาก็เถียงไม่ได้เรื่องที่เราไม่ได้หยาบคายแต่ตะเบ็งและพยายามจะแสดงท่าทางข่มขู่ว่าพร้อมจะลงมือทำร้ายร่างกายเรา ซึ่งเราสารภาพว่า ณ จุดนั้นเราก็รอให้เขาแสดงออกมาเลยอย่าดีแต่ตะคอกแบบเด็กๆแบบนั้น (แต่เราก็เสยงดังนะคะแต่ไม่มีคำหยาบ)
ทางแม่ของผู้หญิงหรือผู้ชาย พยายามเข้ามาผลักเราเบาๆและพูดว่าลูกเขาเป็นคนแรง อย่าไปยุ่งกับเธอ -- เราก็ว่าเราแค่อยากให้เขาทราบว่าเราสิ่งที่เขาทำมันไม่น่ารักแล้วมันสร้างความอึดอัดใจให้คนอื่น

มีบางช่วงเขาเบลมร้านมากๆ อย่างร้านแบบนี้เอาหมาเข้ามาได้อะไรแบบนี้ มันทำเราปรี๊ดมากๆค่ะ มันเหมือนดูถูกแม่ค้าด้วย(น้ำตาจะไหล)เราคงไม่สามารถหาคำมาด่าได้นะคะ เราเสียใจมากกว่า

ก่อนจากกันมันเราตั้งใจจะแจ้งความค่ะ แต่ก็คิดว่ามันช่างไร้สาระเหลือเกินที่จะเอาเรื่องคนที่แม้กระทั่งมารดายังไม่สามารถจะอบรมได้เช่นเดียวกันกับสามีที่ก็ไม่ได้มองว่าภรรยาทำเรื่องไม่เหมาะสม

ตอนเราออกมาเขาด่าเราว่า ทอ-แล โรคจิตค่ะ แล้วถามเราว่าเราประสาทเหรอที่มาทำแบบนี้ เราก็เลยว่า "เราแค่ต้องการให้เขารู้ว่ามันมันเหมือนคนที่ไม่รับการศึกษาและไม่เคารพลูกค้าคนอื่นเลย" แต่ก็แอบกวนส่งจูบให้ไปสองครั้ง (อารมณ์ตอนนั้นคือwhat the he-- with this familygood luck with this spoiled b--- ในใจนะคะ)

ณ จุดนั้นอยากไปแจ้งความที่มารดาเขาจับตัวเราแต่เราก็ว่าตอนนั้นมันเป็นความคิดที่เราใจร้อนไป สุดท้ายเลยไม่ได้แจ้งความค่ะ

***
มีเรื่องนึงที่เราทำผิดค่ะ คือหลังจากที่เตือนเรื่องการนำสุนัขเข้ามาในร้านจนกระทั่งเรื่องว่าสุนัขไม่น่ารักสำหรับทุกคนเราใช้ภาษาอังกฤษทั้งหมด (เกือบทั้งหมด) อันนี้ต้องบอกก่อน เพราะช่วงหลายวันที่ผ่านมาเราใช้แต่ภาษาอังกฤษทั้งวัน--ทั้งวันทั้งคืน-ในสมองเราก็คิดเป็นภาษาอังกฤษ อันนี้เราก็ว่าเราทำไม่ถูกแต่คิดไม่ทันจริงๆค่ะ จุดนี้ถ้าเขามาอ่านก็ขอโทษด้วย แต่เราคิดว่าเราใช้ภาษาไทยในคำบอกกล่าวตอนแรกมันชัดเจนแล้วเป็นมิตรอยู่นะคะ ถ้าคนเราปกติก็น่าจะเอาหมาไปเก็บไม่ใช่เหรอ?

****เลยอยากจะมาฝากนะคะว่า ขอรบกวนทุกท่านช่วยกรุณาอ่านไว้เป็นอุทธาหรณ์ค่ะ ขอความกรุณาด้วยค่ะ****

ขอบคุณที่กรุณาเข้ามาอ่าน ขออภัยในบางเรื่องด้วยที่เราทำผิดเช่นกันนะคะ

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36835712
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Exoexo's profile
โพสท์โดย Exoexo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: Ployza, น้องขนุน, ซาอิ, Tabebuia, มู๋มี่ มากินเกี๊ยวแปบเดวกลับ, โยนี เมาาาาเร่อออออ, สตูเปแมว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 อันดับโรงเรียนสาธิตที่มีจำนวนนักเรียน ระดับมัธยมปลายมากที่สุดต้นไม้ที่คนเข้าใจผิดกันมาก ในพุทธประวัติ ว่าพระพุทธเจ้าท่านเคยประสูติใต้ต้นไม้ต้นนี้ "ต้นสาละอินเดีย"5 แมวพันธุ์ไทยยอดนิยม สัญลักษณ์แห่งโชคลาภและสิริมงคลคู่บ้าน5 อาชีพรายได้สูงในไทย แต่คนส่วนใหญ่ยังไม่รู้ผักป่าชนิดหนึ่ง มีประโยชน์เทียบเท่า "โสม"จังหวัดเดียวในประเทศไทยที่ไม่มีแม่น้ำ..แม้แต่สายเดียวก็ไม่มี4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ไทยติดอันดับสนามบินโลก สุวรรณภูมิที่ 36 ดอนเมืองที่ 7"น้าเสือจัดให้" แนวทางรวยงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2569หมอปลาย พรายกระซิบ งวดวันที่ 1 เมษายน 2569 แนวทางรวยจากท่านยมทูตห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุด อันดับหนึ่งในเขตภาคอีสานของไทยประเทศที่ซื้อ นํ้าตาล จากไทยมากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
4 อันดับประเทศที่มีความสุขที่สุดในเอเชีย ปี2026ห้องพักหรือวิลล่าที่มีราคาแพงที่สุด ที่เปิดให้เข้าพักได้ในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่