สูตรวิธีทำเสือร้องไห้
โพสท์โดย ไดโจวบุได
ส่วนผสมเสือร้องให้
เนื้อวัว เลือกเนื้อส่วนหน้าอกติดมันเล็กน้อย แล่เป็นแผ่นใหญ่หนาประมาณ 1 ซม. 500 กรัม
น้ำปลา 1 ช้อนตะ
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น ½ ช้อนชา
พริกไทย (โขลกละเอียด) ½ ช้อนชา
ผักสำหรับเสิร์ฟเคียง เช่น ถั่วฝักยาว แตงกวา โหระพา สะระแหน่ ฯลฯ
วิธีทำเสือร้องไห้
1. คลุกเคล้าเนื้อวัวด้วย น้ำปลา ซีอิ้วขาว เกลือป่น และพริกไทย หมักไว้ในตู้เย็นซัก 2 ชั่วโมง
2. นำเนื้อวัวที่หมักไว้ (จากข้อ 1) ไปย่างด้วยร้อนปานกลางจนพอสุก
3. แร่เสือร้องไห้เป็นชิ้นบางพอคำ จัดใส่จานเสิร์ฟ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วและผักเคียง
ขอบคุณที่มา: http://www.senesouk.com/2017/08/blog-post_621.html
ที่มาสูตร - www.kangtung.com
ที่มาสูตร - www.kangtung.com
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: kit, todaysayhi, หอยแครงน่ารัก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อ.เจษฎ์ ทลายความเชื่อผิด ๆ "กินไก่ไม่ทำให้เป็นโรคเก๊าต์" ชี้ชัดอาหารต้องห้าม และวิธีป้องกันสมาคมโรงแรมกระบี่ ยื่นมือช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคเหนือภาพเก่าหาดูยาก : แร้งประจำถิ่น ณ วัดสระเกศ เมื่อ คริสตศักราช 1905จำนวนผู้เสียชีวิตในฉนวนกาซาเพิ่มขึ้นเป็น 41,431 คนแล้วHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด