หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

*ชาวโพสจังคิดไง* คนรับใช้ที่บ้านเลียนแบบทุกอย่าง มีใครเป็นแบบนี้บ้างมั๊ยคะ


โพสท์โดย เจ้าหนูบู้บี้

อยากถามความเห็นชาวโพสจังค่ะ

ว่าถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้จะทำไง

หรือว่าเรื่องเล็กน้อยที่ไม่จำเป็นต้องไปแก้ไขอะไร

 

          หนูอายุ 20 ค่ะ  เป็นคนชอบแต่งตัว แต่งหน้า ทำผม ที่บ้านอยู่กัน 3-4 คนมี แม่ หนู แล้วก็แล้วแต่พี่ชายจะกลับบ้าน

นานๆมาทีเพราะอยู่คอนโดกับแฟน แล้วก็คนรับใช้ 1 คน ที่บ้านมีคนเข้าออกตลอด หนูญาติเยอะ ลูกพี่ลูกน้องมาเยี่ยมด้วย

เพื่อนๆ และแฟน ไม่ค่อยเหงา เมื่อก่อนจะมีแม่บ้านเป็นคนไทยอายุเยอะๆมาตลอด แต่คนล่าสุดกลับต่างจังหวัดเพราะป่วย

ด้วยราคาค่าจ้างแม่บ้านคนไทยที่สูงขึ้นเยอะ เลยหาชาติอื่นมาแทน แม่ได้คนลาวมาค่ะ อายุ 17 อยู่มาได้ปีกว่าๆ ตัวเตี้ยกว่า

นิดนึง ขาใหญ่ ผิวคล้ำ หน้าตาธรรมดา พูดเก่ง


          คนรับใช้คนนี้ เข้ามาไม่ใช่แม่บ้านครบวงจรเพราะเด็กไป ทำอะไรไม่ค่อยเป็น แค่กวาด ถูบ้าน ไม่ซักผ้าและทำกับข้าว

แต่อยู่เป็นเพื่อนแม่ ไปไหนด้วย ไปตลาด ไปซื้อของ แต่ไม่สนิทกับหนูค่ะ ตอนมาใหม่ๆ ก็แต่งหน้าค่ะแต่ไม่ค่อยเป็น

เน้นปาดๆเอา หน้าขาวๆ ทาปากแดงอุทัยทิพย์ แต่งตัวเน้น sexy คงเป็นสไตล์ประเทศเค้า ก็เลยเอาเสื้อผ้าให้ใส่บ้าง พออยู่

ได้ 2 เดือน เค้าแต่งตัวจัดขึ้น และเปลี่ยนไสต์แต่งหน้า แต่งตัว มีปากนู๊ดตามสีที่หนูทาบางวัน อยู่บ้านแต่งหน้าทุกวัน

หนูยังไม่แต่ง คือหน้าแน่นมากๆ แม่หนูก็ถามว่าแต่งทำไมไม่ได้ไปไหนเปลืองเครื่องสำอาง เค้าก็จะยิ้มๆ เรื่องนี้เฉยๆค่ะ 



          เค้าได้หยุดทุกอาทิตย์ เวลากลับมาจะมีเสื้อผ้าใหม่มาตลอด แล้วสไตล์การแต่งตัวก็เหมือนหนูมากขึ้น เช่น อังคาร

หนูแต่งยีนส์และเสื้อเชิ้ตสีเทา เค้าจะไปหาสีเดียวกัน คล้ายที่สุดมา แต่ไม่เหมือนเป๊ะ เพราะหนูใส่ของ topshop zara

อะไรพวกนี้ กระเป๋า ตุ้มหู ก็ไปหาที่คล้ายที่สุด ต้องสีเดียวกัน หนูใส่ลายจุด ก็จะไปหาลายจุดมาใส่ จนเพื่อนๆเริ่มทัก

ว่าเค้าเลียนแบบ หนูก็ยังไม่ถือสา พออยู่ได้ประมาณ 5 เดือน เค้าก็ไปซื้อมือถือแบบเล่นไลน์ ที่บ้านก็แลกไลน์เพื่อสั่งงาน

ในไลน์ถ่ายรูปมุมเดียวกับที่หนูถ่ายที่บ้าน ท่าเดียวกันหรือคล้ายกัน แต่งตัวคล้ายกัน เค้าไปซื้อไม้ selfie ค่ะ  บางที caption

เป็นภาษาอังกฤษ แบบที่หนูขึ้น timeline ตัวเอง เช่นคำว่า i need vitamin sea ซึ่งไม่แน่ใจว่าเค้ารู้หรือเปล่าว่าหนูต้องเห็น

แล้วเป็นแบบนี้เรื่อยๆ แต่จะลงรูปดีเลย์เป็น 2-3 อาทิตย์ หนูไปทะเลกับเพื่อนใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายรูป เค้าใส่ชุดว่ายน้ำถ่ายลงใน

ห้องน้ำ หนูตัดผมหน้าม้า เค้าก็ไปตัดหลังจากหนูตัด 1 อาทิตย์ เล่าให้แม่ฟัง แม่ก็บอกเค้าเห็นเราเป็น idol แล้วอุทาน

เหมือนหนู เป็นภาษาอังกฤษ เพื่อนๆบอกให้ระวังตัว กลัวของหาย เพราะดูเค้าใช้เงินเก่งซื้อของตลอด ชอบปิ้งเยอะค่ะ

มีของใหม่ตลอด 



          ช่วงหลังๆคนมาบ้าน แฟนและเพื่อนคิดว่ามองจากไกลๆมองเค้าเป็นหนูหลายครั้งมาก เช่น เค้าทำงานอยู่ในครัว

แฟนตะโกนเรียกจากห้องรับแขก คุยอยู่นาน เห็นไม่ตอบเลยเดินไปใกล้ๆ ถึงกับตกใจบอกว่า เหมือนตะเองเลอ!!!

(จ๊าาากกกกก)  เพื่อนล้อตลอด แล้วก็เพื่อนๆจะให้ไล่ออกอย่างเดียว 



          ที่รู้สึกแย่คือ มีวันนึงจะไปงานแต่งงานญาติ แม่ก็บอกให้เค้าไปด้วย เค้าก็ไปแต่งตัว ออกมาก็ปล่อยผมธรรมดา

หนูจ้างช่างมาแต่งหน้าผมที่บ้าน เค้าก็เก็บของให้แม่อยู๋ หนูอธิบายช่างว่าจะถักเปียรอบหัว ในขณะที่ทำผมอยู่ก็ไม่ได้

สนใจอะไร เค้าก็หายไป พอได้เวลาไปงาน เค้าเดินออกมาด้วยทรงผมเดียวกันเป๊ะ แบบที่หนูอธิบายช่าง หนูอึ้งเลย เค้าก็

ทำหน้าเฉยๆเดินขึ้นรถ ไปถึงงานญาติๆก็ทักว่าผมทรงเดียวกัน!!!! บอกแม่ แม่บอกมองผิดหลายครั้งคิดว่าเป็นหนูแต่บอก

ให้หนูไม่ต้องสนใจ แม่ดูชอบเพราะเค้าคุยเก่ง ชมแม่อะไรแบบนี้  ขอบ่นๆแค่นี้นะคะ อยู่กันมาปีกว่า มีรายละเอียด

อีกเยอะค่ะ แต่กลัวพี่ๆอ่านไม่ไหว

 

มาดูฟีดแบคจากชาวพันทิพกันก่อน

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา: https://pantip.com/topic/36805759 คุณ errare humanum est
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เจ้าหนูบู้บี้'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,633 ครั้ง
โพสท์โดย เจ้าหนูบู้บี้
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: Ployza, Tabebuia, taewsa, todaysayhi, โอ๊ย, กระดาษสีครีม, ร, อัลบัส ดับเบิ้ลแมว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อาหารที่คนไทยอาจรู้สึกเฉยๆ แต่มักเป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติแอปเปิลถอด VK ออกจาก App Store รัสเซียขอคำชี้แจง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยชีวิตหลังเกษียณกับบ้านสวน ทำไมหลายคนมองว่าอยู่สบายกว่าเดิมห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยบ้านล่องหน Mirrorcube Treehotel ในสวีเดน ไอเดียเจ๋งเลยนะเนี่ยส้มตำที่ใส่ขนมจีน ทำไมจึงเรียก "ตำซั่ว"มะเร็งเต้านมอาการเป็นไง สัญญาณเตือนที่ไม่ควรรอให้เป็นก้อนก่อนค่อยไปตรวจชาไทยติดอันดับโลก แล้วร้านไหนคือเบอร์ 1 ของประเทศไทย?ชายคล้ายตำรวจถูกโพสต์คลิปกลางร้าน ชาวบ้านบางระกำวอนตรวจสอบ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่