หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สะบัดบ๊อบ เชิดใส่เงินสด!!! โลกของ Cashless มาถึงพี่วินมอเตอร์ไซค์แล้ว


โพสท์โดย Fuckyou

จ่ายค่าโดยสาร ซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้ง ช็อปตลาดสด พริก5บาท มะนาวลูกละ 3 บาท บลาๆ ได้ด้วย QR Code จาก Visa, Master, UnionPay

(27 ส.ค) นั่งพี่วินมอเตอร์ไซค์ที่สยาม แกบอกว่าจ่ายด้วยแอพ KBank ก็ได้นะครับ ไม่ต้องใช้เงินสด

พอนั่งเสร็จ พี่แกโชว์ QR Code ออกมาให้สแกน เปิดแอพ สแกนปุ๊ป จ่ายให้เลย เงินโอนเข้าบัญชีพี่วิน ไม่ต้องใช้เงินสดด้วย ไม่ต้องรอเงินทอน

ในมุมมองว่าขนาดพี่วินยังรับการใช้จ่ายด้วย QR Code ได้ขนาดนี้ ผมว่าทุกธุรกิจก็ควรจะรับจ่ายด้วยแอพได้หมดแล้ว หลังจากนี้แบงก์ชาติก็กำลังจะออก Standard QR Code ที่ทุกธนาคารใช้ร่วมกันได้

ถือเป็นมิติใหม่ของการซื้อสินค้าหรือใช้บริการในไทยกันเลย สุดยอดดด นี่สิ พี่วิน 4.0 ของจริง

ขอบคุณที่มา: https://droidsans.com/standardized-qr-code/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,935 ครั้ง
โพสท์โดย Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: uta, Finsch Reisende, ซาอิ, บาโธโลแมว, เดือนหก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวันเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิดทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทางประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแนมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวัน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยรถยนต์ไฮบริดไทย ปี 2026 รุ่นไหนบ้างที่ประหยัดน้ำมันสุดๆคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยสิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้างแบนผู้ไร้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่