หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

และแล้ว แผนตอกฝาโลงคนตระกูลชินก็เกิดขึ้นจนได้ แสดงเทศนาธรรมโดย พระพุทธะอิสระ

โพสท์โดย Fuckyou

และแล้ว แผนตอกฝาโลงคนตระกูลชินก็เกิดขึ้นจนได้
๒๖ สิงหาคม ๒๕๖๐

การที่อดีตนายกปูหนีคำพิพากษาของศาลไปได้

หลายคนที่คอยติดตามลุ้นกันว่างานนี้คนไทยคงจะได้เห็นอดีตนายกหญิงคนแรกของไทยได้ติดคุกแน่

บางพวกก็คิดบรรเจิดไปถึงว่าอาจจะรอด เพราะหลักฐานอ่อน
แต่พอมีคำพิพากษาของนายบุญทรง อดีต รมว.พาณิชย์ และพวกออกมาอย่างนี้

ความหวังขอพวกที่คิดว่าจะรอดดูจะยาก

แม้อดีตนายกปูคงจะพอรู้ชะตากรรมของตนอยู่แล้ว เธอจึงเลือกที่จะหนี

ทั้งที่ตลอดเวลาในการสืบพยานให้ปากคำต่อศาล เธอไปทุกนัด แถมยังให้สัมภาษณ์อีกว่า

“หากดิฉันคิดจะหนี จะมายืนอยู่ตรงจุดนี้ทำไม”

ทั้งเธอยังย้ำนักย้ำหนาว่าเธอจะสู้ จะไม่หนี เพราะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ของตัวเธอเอง

จนมีบรรดากองเชียร์ทั้งหลายยกย่องให้เธอเป็นนักสู้ภาคประชาธิปไตย

ถึงขนาดเลื่อนขั้นไปเทียบชั้นกับนางอองซานซูจีของพม่าเลยทีเดียว

ในช่วง ๓ ปีที่ผ่านมา อดีตนายกปูเธอแสดงตนเป็นนักสู้ เป็นดุจดังวีรสตรีของบรรดากองเชียร์ทั้งหลายมาตลอด

หากวันนี้เธออยู่รอรับฟังคำพิพากษาของศาล แล้วสมมุติว่าศาลตัดสินให้เธอต้องรับโทษจำคุกดุจเดียวกับพวกพ้องของเธอ

เธอจะติดคุกในภาพของความเป็นวีรสตรีของคนตระกูลชินและพวกกองเชียร์ทั้งหลาย

ฉะนั้นการที่เธอเลือกที่จะหนี ความเป็นหญิงแกร่ง ภาพของนักสู้เยี่ยงวีรสตรีของเธอที่ลงทุนสู้อุตส่าห์เสียเวลาสร้างภาพมาถึง ๓ ปี กลับมลายหายไปสิ้นแค่พริบตา

เรียกว่า ถ้าเธอยอมอดทนสู้ต่ออีกซักนิด ตระกูลชินจะมีวีรสตรีประจำตระกูลขึ้นมาในทันที

ในสายตาของกองเชียร์ทั้งหลาย และที่เป็นกลางๆ จักทุ่มเทคะแนนสงสารเห็นใจให้แก่เธอ และพรรคของเธอจนอาจสามารถกลับเข้ามาเป็นรัฐบาลได้อีกหากมีการเลือกตั้ง

เช่นนั้น สมมุติว่าถ้าฉันเป็นรัฐบาล คสช. ฉันคงต้องชั่งน้ำหนักดูแล้วล่ะว่า หากปล่อยให้อดีตนายกปูติดคุก ภาพที่จะถูกสังคมโลกตราหน้าว่ารังแกผู้หญิง หรือภาพที่คนในแผ่นดินเทคะแนนสงสารไปยังตัวเธอและคนตระกูลชิน อาจถูกนำไปขยายผลทางการเมืองทำให้เกิดคะแนนนิยมถล่มทลายก็เป็นได้

ไหนๆ เธอก็ไม่ได้ตั้งใจติดคุกแต่แรกแล้ว ตลอดเวลา ๓ ปี ที่ผ่านมา เธอก็พยายามอดทนแสดงเพื่อกู้หน้า สร้างภาพ ให้กับคนในตระกูลของเธอมามากพอสมควรแล้ว

เมื่อถึงนาทีสุดท้ายเธอก็มีสิทธิ์ที่จะเลือกเพื่อความอยู่รอดของตัวเธอเอง ซึ่งไม่น่าจะผิดอะไรสำหรับความรู้สึกของผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่กลัวเจ็บ กลัวแก่ กลัวตาย และก็กลัวคุก

ปล่อยเธอไปเถิด อย่างน้อยๆ เธอก็ได้ทำให้สังคมได้เห็นถึงรากเหง้าของจิตใจในตัวเธอว่า ไม่ได้มีอะไรพิเศษกว่าผู้หญิงคนอื่นๆ เลย

หากเธอถามได้ เธอคงจะหันไปถามพี่ๆ น้องๆ ของเธอว่า

ทำไมต้องมาเคี่ยวเข็ญ มุ่งหวัง ผลักภาระในการกอบกู้ชื่อเสียงเกียรติยศของคนในตระกูลให้แก่เธอเพียงคนเดียว

ทั้งยังต้องปล่อยให้เธอต้องมาติดคุกอยู่คนเดียวอีกตะหาก

ทีเวลามีสุข มีลาภ ก็เสพร่วมกันได้

แต่เวลาติดคุกทำไมเธอถึงต้องมาติดคนเดียว

สมแล้วล่ะที่เธอเลือกที่จะหนี เลือกที่จะปิดฉากความทะยานอยากที่มีอยู่ในพี่น้องของเธอไปตลอดกาลด้วยตัวเธอเอง

ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเธอตั้งใจทำด้วยตัวเธอเอง หรือเธอทำเพราะมีคนเปิดช่องให้ได้ทำ

แต่ไม่ว่าจะยังไง แผนตอกตะปูปิดฝาโลงคนตระกูลนี้ก็ช่างล้ำลึกอย่างที่คนธรรมดาสุดจะคาดถึง

พุทธะอิสระ

ขอบคุณที่มา: พุทธะอิสระ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fuckyou's profile


โพสท์โดย: Fuckyou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทยพืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีด10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีเพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สายดิ้น จัดใหญ่ ถามตรงๆ
กร่างหนัก!! แก๊งเมียนมาสีเทา สร้างปัญหาในไทย ทำเป็นดินแดนไร้ซึ่งกฎหมาย'โรครุมเร้า'!?! ดนัย'หมาแก่ ประกาศเลิกจัดรายการเจาะลึกทั่วไทย "ถ้าหายป่วย" จะกลับมาอีกครั้งโซเชียลปรี้ดแตกชวนเลือกข้าง แบนผู้ผิดศีลธรรม ลั่นจะไม่ทน!!! ยิ่งกว่าโดนสิบล้อเหยียบหน้า หลังพ่อตาก้าน แซะบิ๊ก...หึหึหึ!?!แชร์สนั่น! คนดีย์ต้องการแจ้งเบาะแสพนันออนไลน์ แต่มีเงื่อนไขห้ามแจ้งจนท.รัฐ
ตั้งกระทู้ใหม่