หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ดตั้งกระทู้

อัพเดทล่าสุด 10 สุดยอด Hacker (มีไทยด้วย)

Gary McKinnon
ชื่อในวงการ คือ Solo
ผลงาน-แฮ็กเข้าไปในระบบของ US Government ทั้ง U.S. Department of Defense,กลาโหม,นาวิกโยธิน และ นาซ่า เพื่อที่จะหาหลักฐานเกี่ยวกับ ประสิทธิภาพที่แท้จริงของเชื้อเพลิงในยานมนุษย์ต่างดาว!!!!
สิ่งที่น่าสนใจ-แม็คคินนอนเชื่อว่าสหรัฐอเมริกาได้ซ่อนความลับเกี่ยวกับเทคโนโลยีของมนุษย์ต่างดาวไว้ ซึ่งเทคโนโลยีนั้นสามารถช่วยแก้ปัญหาวิกฤตพลังงานของโลกได้ .เขาบอกว่าได้ทะลุทะลวงไปจนพบโครงการที่นำ เทคโนโลยีจากมนุษย์ต่างดาวมาใช้จริง อีกทั้งเขายังพบข้อมูลนักวิทยาศาสตร์รายหนึ่งของนาซาที่รายงานว่าศูนย์อวกาศ จอห์นสัน มีอุปกรณ์บันทึกภาพถ่ายดาวเทียมความละเอียดสูง เอาไว้คอยจับภาพยูเอฟโอหลังจากพบร่องรอยบนท้องฟ้า ซึ่งแม็คคินนอนก็จัดการล้วงข้อมูลเป็นที่เรียบร้อย แม็คคินนอนอ้างว่า สิ่งที่เค้าเห็นน่าจะเป็นดาวเทียมหรือไม่ก็ยาน อวกาศ แต่ลักษณะแบบนั้นไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนมันเหมือนกับชิ้นเหล็กท่อนใหญ่ที่ ไม่มีตำหนิใดๆ เลย และน่าจะอยู่ใต้ผืนโลก อีกทั้งไม่มีรอยต่อของวัตถุหรือหมุดยึดตัววัตถุแต่อย่างใด
นอกจากนี้เค้ายังได้พูดอีกว่า  การแฮกกิงของเขานั้นทำไปตามหลัก มนุษยธรรม เพื่อต้องการหาหลักฐานเกี่ยวกับยูเอฟโอที่ถูกปกปิดไว้  และนำมาเผยแพร่สู่สาธารณชน
 

Adrian Lamo

เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘The homeless hacker’ เพราะว่าเค้ามักจะอาศัยอยู่ในตึกร้างที่ไม่มีใครสนใจ และมักจะแฮ็กระบบผ่านทาง laptop,อินเตอร์เน็ต คาเฟ่ และตามเครื่องคอมตามห้องสมุุดสาธารณะ
ผลงานเด่น-เจาะเข้าไปในระบบของ หนังสือ พิมพ์ The New York Times  และเอาชื่อตัวเองเข้าไปใส่ไว้ในแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระดับสูงของหนังสือ พิมพ์ The New York Timesและใช้บัญชีของนักเขียนชื่อดัง LexisNexisในการค้นคว้างานวิจัยจากฐานข้อมูลของ The New York Times อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี Microsoft ,Yahoo , Bank of America และ CitiGroup
ปัจจุบัน-ทำงานเป็นนักข่าวและนักพูด เกี่ยวกับวงการ Hackerและพึ่งจะได้รับรางวัลนักข่าวยอดเยี่ยมมาไม่นานนี้เอง

Jonathan James

ชื่อในวงการ คือ c0mrade
ผลงาน-เจาะระบบมากมาย ตั้งแต่บริษัทโทรศัพท์ BellSouthไปจนถึงหน่วยงาน DTRA ในกระทรวงกลาโหมสหรัฐ และที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปี 1999 เขาได้ Hack เข้าไปฝังตัว Backdoor ใน Nasaซึ่งทำให้อ่านข้อมูลลับได้มากมายรวมไปถึงขโมยโปรแกรมที่ทาง Nasaพัฒนาขึ้นด้วยเงินมหาศาลถึง 1.7 ล้านดอลล่าร์สหรัฐไปอีกด้วยซึ่งในภายหลังทาง Nasa ต้องปิดระบบถึงสามสัปดาห์เพื่อแก้ไขทำให้สูญเสียเงินไปอีก 41,000 ดอลล่าร์สหรัฐ
สิ่งที่น่าสนใจ-ตอนที่โดนจับ James มีอายุเพียง 15 ปี(!?!) และเค้าได้ให้การกับศาลว่าแค่อยากได้โปรแกรมมาเพื่อฝึกฝีมือภาษา C ของตัวเองเท่านั้นแต่พอขโมยมาได้ ก็กลับถามว่าโปรแกรมห่วยๆนั่นมีค่าถึง 1.7ล้านดอลล่าร์เลยเหรอ(ช่างกล้า)

Kevin Mitnick

ชื่อในวงการคือ Condor เริ่มงานมาตั้งแต่อายุ10 ขวบ โดยการ crack เว็บไซต์ North American Aerospace Defence Command พออายุ 12ก็จาะระบบ Punch Card ของ Los Angeles BusSystem ทำให้เขาสามารถขึ้นรถเมล์ได้ฟรี และเจาะเข้าไปในระบบโทรศัพท์ด้วย
ผลงานเด่น-เขาเริ่มเป็นที่ต้องการตัวของทางการเมื่อริอ่านเจาะเข้าไปในระบบของ Digital Equibment Corperation เพื่อขโมย software และมีเป้าหมายที่จะเจาะเข้าไปในระบบของบริษัทเคลื่อนที่ยักษ์ใหญ่ อย่าง Nokia และ Motorolla
สาเหตุที่ถูกจับ– hack เข้าไปในเครื่องของ Tsutomu Shiomura ทำให้ Shiomura เข้าร่วมมือกับ FBI ในการตามจับตัวเค้าจนทำให้ Shiomura กลายเป็นอีกหนึ่งตำนาน White hat ในฝั่งเอเชีย
ปัจจุบัน-เขียนหนังสือเกี่ยวกับ hacker และเป็นที่ปรึกษาในด้านระบบควมปลอดภัยด้านคอมพิวเตอร์ให้กับบริษัทต่างๆ

Kevin Poulsen

ชื่อในวงการคือ  Dark Dante
ผลงาน-บุกรุกเข้าเว็บไซต์แทบทุกประเภท ที่เด่นๆก็คือ เจาะระบบฐานข้อมูลและระบบดักฟังของของ FBI
สิ่งที่น่าสนใจ-เค้าเคยใช้ความสามารถพิเศษในการควบคุมระบบโทรศัพท์ของ Pacific Bellได้ เจาะเข้าไปในระบบโทรศัพท์ของสถานีวิทยุ KIIS-FM ใน LA ทำให้เค้าชนะการเล่นเกมส์และได้รางวัลมาเป็นรถ Porche!!! เอามาขับเล่นสบายใจพี่เค้าไป
ปัจจุบัน-เป็น นักข่าวอาวุโสของสำนักข่าว Wired Newsและคอยช่วยเหลือในการไล่จับพวก BlackHat คนอื่นๆ

คู่หู Mathew Bevan และ Richard Pryce

ผลงานที่สร้างชื่อที่สุดคือการแฮกระบบทหารของสหรัฐอเมริกา และใช้เป็นตัวแทนของเขาในการเจาะระบบสถาบันนิวเคลียร์เกาหลีเหนือ (Korean Atomic Research Institute)

ซึ่งข้อมูลที่ได้มาส่วนใหญ่นั้นจะเกี่ยวข้องกับเกาหลีใต้มากกว่า ทำให้ทางการสหรัฐอเมริกา กลัวว่าจะส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ของอเมริกากับทั้ง 2 ประเทศเกาหลีได้

Albert Gonzalez
 
เขาขโมยข้อมูลบัตรเครดิตโดยไม่มีใครจับได้เป็นเวลากว่า 2 ปี และนำข้อมูลกว่า 170 ล้านชุดนั้นไปขาย ซึ่งได้รับการระบุว่าเป็นการโจรกรรมข้อมูลด้านบัตรเครดิตที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่สุดท้ายเขาถูกจับได้และถูกศาลสั่งจำคุกในเรือนจำของรัฐเป็นเวลา 20 ปี
 

Robert Tappan Morris

เป็นอาจารย์สอนทางด้านวิศวกรรมไฟฟ้า และสอนทางด้านคอมพิวเตอร์ เป็นที่รู้จักกันดีว่าได้สร้างไวรัสที่มีชื่อว่า Morris Worm เป็นไวรัสที่ไม่ได้สร้างความเสียหาย แต่เป็นการวัดขนาดของอินเตอรเน็ต แต่ก็ทำให้ระบบต่างๆอ่อนแอลง และไวรัสก็เริ่มแพร่กระจายมากขึ้น เขาก็สารภาพในปี 1986 ถูกจำคุกเป็นเวลา 3 ปี รับใช้สาธารณะ 400 ชั่วโมงและถูกปรับอีก 10000 ดอลลาร์

ตาเล็ก วินโด้
ชื่อในวงการคือ windows98SE
แฮ็กเว็บไซต์หลายรายการ สามารถหาอ่านข่าวได้ใน google เพราะมีเนื้อหาข่าวที่มาจากเว็บข่าวดัง
ที่ผิดกฏของเว็บ Postjung จึงไม่สามารถลงได้เนื่องจากติดปัญหาด้านลิขสิทธิ์
 

Anonymous Hacker BOSS (หัวหน้าทีมที่มีอยู่ทุกประเทศ) ในทีนี้จะกล่าวถึงหัวหน้าสาขาประเทศไทย

มันเป็นอะไรที่ลึกลับเอามากๆถึงแม้จะมีกลุ่มคนที่รู้จักและรู้ว่าอยู่ในประเทศไทย แต่ทุกครั้งที่มีการ Hack เกิดขึ้น

กลับไม่มีวี่เววและหลักฐานใดๆที่จะจับตัวได้ เป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังการ Hack ทั่วโลก

มีข้อมูลจากวงในหลุดออกมาได้ความว่าเป็นชายหนุ่มที่มีอายุเพียง 28 ปีเท่านั้น มี facebook อีกด้วย

แต่อย่างไรก็ตามถึงจะเป็นผู้ต้องสงสัยขนาดนี้แม้แต่ Hacker ด้วยกันเองบางคนยังอยากรู้ว่าเป็นใคร

แต่ทุกครั้งที่ทำการ Hack และตรวจสอบกลับไม่พบหลักฐานใดๆที่เกี่ยวข้องเลยแม้แต่น้อยทำให้ไม่สามารถจับได้

ชื่อในวงการของหัวหน้าประจำประเทศไทยคือ : Mushroom JR

 

 

โพสท์โดย: SilverColor
แหล่งที่มา: slideshare
แหล่งที่มา: catdumb
แหล่งที่มา: suntos
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: SilverColor
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: kleoland, aRnoNAe, Unlucky
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
#น้ําพริกนิตยาไล่ควายแดง ทัวร์ลงหลังไล่พิธีกรดังกลางไลฟ์ ดาวที่เพจลดฮวบฮาบ พร้อมแบนแฉ‼️ เพจดังเม้าท์แหลก พิธีกรช่องดัง หวังหิ้วผู้ชายขึ้นห้อง แต่กลับโดนตลบหลัง เห็นอักษรย่อร้องอ๋อเลย😳"เอเวอร์แกรนด์" เบี้ยวหนี้ 2 แบงก์ไม่รอด! ร้านอิ่มล่ะ 10 บาท ร้าง! เหลือแต่ป้าย "ขาดทุนคือกำไร"ดราม่าสนั่น!! เพจดังชงเปลี่ยนชื่อมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ ใช้ "ราชภัฏ" นำหน้าชื่อเดิม ลดความเหลื่อมล้ำอย่างยั่งยืนซื้อให้เด็กมันดู! หนุ่มโชว์ช้อปปิ้งร้านน้ำพริกชื่อดัง นิตยา ลั่นขอซื้อ "เอาให้ถึง 5,000"พระทั่วไทยเดือดระวัง...ให้ดีๆ!!! หลวงพี่น้ำฝนเตือน"หมอปลา"อย่ามากเกินไป หลังกร่างด่าไอ้วัดเ...้ย(คลิป)สื่อนอกชี้ "อสังหาจีนขายไม่ออก เกลื่อนประเทศ"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ปลูกหอม จากแผงไข่พลาสติก ปลูกแบบนี้ หัวไม่เน่า เชื้อราไม่ขึ้น โตไวทางการอินเดียอนุมัติให้เปิดโรงเรียนบางโรงเรียนแล้ว นักเรียนกลับมาเรียนตามปกติเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของเบลเยี่ยม เพลิดเพลินกับชีวิตกวี และช่วงเวลาที่เงียบสงบพืชพันธุ์ไม้น่าสนใจ : ต้นแอบรัก ต้นไม้พุ่ม ที่มีดอกสวย
ตั้งกระทู้ใหม่