หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ควรยกเลิกไหม?? สถานศึกษาที่กิจกรรม ประเภทที่เอาพ่อ-แม่ของเด็ก มานั่งบนเวที แล้วให้เด็กนำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้บูชา เพื่อให้นึกถึงพระคุณพ่อ-แม่


โพสท์โดย ลูกสาวอบต

 

สถานศึกษาควรยกเลิกกิจกรรม ประเภทที่เอาพ่อ-แม่ของเด็ก มานั่งบนเวที แล้วให้เด็กนำพวงมาลัยดอกมะลิมาไหว้บูชา เพื่อให้นึกถึงพระคุณพ่อ-แม่
.
ผมว่ามันไม่จำเป็นเลยนะ ควรจะคิดถึงจิตใจเด็กที่ขาดพ่อ ขาดแม่บ้าง ถ้าคิดว่าปกติเด็กไม่ได้กราบพ่อแม่ ก็บอกให้เด็กกลับไปทำที่บ้านได้ ไม่จำเป็นต้องมาทำต่อหน้าคนอื่น ๆ เด็กไม่มีพ่อหรือไม่มีแม่ จะไปบอกให้เค้าไม่คิดมาก ไม่น้อยใจ ไม่เสียใจ อย่าเปรียบเทียบ ฯลฯ มันทำได้ยาก ผู้ใหญ่เองยังควบคุมจิตใจและความคิดตัวเองได้ยากเลย เด็กยิ่งทำได้ยากกว่า 
.
เรื่องการกราบพ่อ-แม่ที่โรงเรียน มันไม่ได้จำเป็นมากมายขนาดที่ต้องทำร้ายจิตใจเด็กที่ขาดพ่อ-แม่ ไม่จำเป็นต้องไปผลักไสให้เค้าต้องทำใจ ทั้ง ๆ ที่ถ้ายกเลิกการเชิญพ่อ-แม่ขึ้นเวทีก็ไม่ได้ทำให้ใจความสำคัญของงานเสียไป ผมว่าปกติเด็กเค้าก็ทำใจได้ระดับนึงแล้วนะ ถึงแม้ว่าจะเศร้าใจที่ไม่มีพ่อหรือแม่ เพียงแต่วันพ่อวันแม่เนี่ย เค้าจะต้องมามีส่วนรวมกับงานที่พ่อแม่กอดจูบลูกให้เห็นต่อหน้าต่อตาหลาย ๆ คู่ มันโหดร้ายเกินไป อย่าทิ้งให้เด็กเหล่านี้ 
นั่งพิงเสาร้องไห้ หรือแอบมองภาพ แม่กอดเพื่อนอย่างเจ็บปวดเลยครับ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,119 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
68 VOTES (4/5 จาก 17 คน)
VOTED: zerotype, ทัมจัย, Beelieve, ซาอิ, Tabebuia, บางครั้งฟังแจ๊ซ, taewsa, todaysayhi, ~ซาตานตกสวรรค์~, Princess Kaguya, I AM THOR, Pika Pika Pikachu
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
โรงเรียนเอกชนที่มีนักเรียนมากที่สุดในประเทศไทยสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่เหลือเพียง 2 ตัวในโลกสะพานมอญน้ำลด เห็นวัดจมน้ำโผล่ ช่วงนี้เกิดจากอะไรจังหวัดในไทย ที่ยังไม่มี "มหาวิทยาลัยราชภัฏ" ตั้งในพื้นที่ประเทศที่มีโรงแรมสัญชาติไทย ตั้งอยู่เป็นจำนวนมากที่สุดในโลก10 จังหวัดที่มักถูกมองว่าเป็นแหล่งผลิตเด็กสอบติดมหาวิทยาลัยดังจังหวัดเพียงหนึ่งเดียวในไทย ที่มีพื้นที่ติดกับจังหวัดอื่นเพียงแห่งเดียว5 ประเทศที่คนกินเผ็ดมากที่สุดในโลก (คนไทยอันดับ3)7 ผลไม้ป่า ที่หายากที่สุดในประเทศไทยประเทศกินหวานสูงอันดับต้นของโลก พร้อมย้อนดูสถิติคนไทยพริก ที่ครองสถิติเผ็ดร้อนที่สุดในโลกทุเรียนไทยลูกละ 2 ล้าน! เปิดสถิติผลไม้ไทยที่เคยทำราคาสูงจนคนทั้งประเทศต้องอึ้ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อำเภอที่คนจีนนิยมที่สุด มีคนจีนมาเที่ยวมากที่สุดในประเทศไทยทุเรียนไทยลูกละ 2 ล้าน! เปิดสถิติผลไม้ไทยที่เคยทำราคาสูงจนคนทั้งประเทศต้องอึ้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
คุณคิดว่า "การสวดมนต์" ยังมีความสำคัญหรือจำเป็นอยู่ไหมในยุคปัจจุบัน?ปวดหัวรายวันราคาน้ำมันราคาน้ำมันวันหยุดสุดท้ายของสงกรานต์ 2569  ใครยังไม่อยากให้เทศกาลจบบ้าง?
ตั้งกระทู้ใหม่