หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด Hot Topicค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง


บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้โพสท์โดย ใส่นาฬิกาหรูไปล่าสัตว์ไซด์ไลน์

หลายประเทศในทวีปยุโรปกำลังเผชิญปัญหาการก่อการร้ายที่สร้างความหวาดหวั่นไปทั่วโลก จึงต้องออกมาตรการต่างๆ ที่เข้มงวดและดุดันมารับมือกับการกระทำอันเลวร้ายเหล่านี้

Sir Bernard Hogan-Howe ผู้บัญชาการตำรวจ Metropolitan Police ประจำกรุงลอนดอน ได้เปิดเผยแผนการรับมือการก่อการร้ายที่กำลังสร้างความหวาดกลัวไปทั่วโลก ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 600 นาย พร้อมอาวุธปืนพกและปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ SIG Carbine

พวกเขาคือ Counter Terrorism Specialist Firearms Officers หรือ C-men ตำรวจนครบาลพิเศษที่ถูกฝึกฝนมาเพื่อรับมือกับเหตุก่อการร้ายโดยเฉพาะ

ตำรวจทุกนายมีรถคู่ใจเป็นรถจักรยานยนต์ BMW F800GS ที่สามารถนำพาพวกเขาไปอยู่ในที่เกิดเหตุทุกซอกซอยอย่างทันท่วงที และได้รับอนุญาตให้ใช้เรือสปีดโบ๊ทสำหรับการเดินทางทางน้ำทั่วกรุงลอนดอน

เจ้าหน้าที่จะสวมหน้ากากและชุดเกราะเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินในทุกสถานการณ์ พวกเขาถูกฝึกฝนมาให้รับมือกับการก่อการร้ายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจับตัวประกัน การโจมตีเป้าหมาย หรือแม้แต่การลักพาตัว

และนี่เป็นเพียงเจ้าหน้าที่พิเศษชุดแรกเท่านั้น โดยจะมีการฝึกฝนและเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมเพื่อให้มีจำนวนมากถึง 1,500 นายเป็นอย่างต่ำ

Sir Bernard กล่าวว่า “ประชาชนไม่ได้ถูกหลอกลวงง่ายๆ พวกเขาทราบดีว่ามีการโจมตีด้วยอาวุธเกิดขึ้น และมันคือหน้าที่ของเราที่จะต้องตอบโต้กับการโจมตีเหล่านั้น”

“ปัจจุบันสถานที่สำคัญต่างๆ มีเจ้าหน้าที่ติดอาวุธประจำการณ์อยู่ทั่วไป มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่ทำให้แตกตื่น ผมคิดว่าประชาชนจะเข้าใจดีว่าเราจำเป็นต้องมีอาวุธเพื่อปกป้องพวกเขาจากคนร้ายที่มีอาวุธเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม Steve White ประธานสมาพันธ์ตำรวจเผยว่าอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี จึงจะมีเจ้าหน้าที่ C-men ครบ 1,500 นายตามเป้า

โดยเจ้าหน้าที่บางส่วนเป็นอาสาสมัครที่ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้บุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด และ C-men ทุกนายต้องมีความสามารถที่ทัดเทียมกัน

“เราต้องการให้พวกเขาประจำการอยู่ทั่วประเทศเพราะอาจเกิดเหตุโจมตีขึ้นหลายแห่งในคราวเดียว”

จากการสำรวจในเดือนมีนาคม 2016 พบว่าจำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในอังกฤษและเวลส์นั้นลดลงอย่างน้อย 8 เท่า จึงต้องมีการจัดตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นอย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีแผนการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่หลังเกิดการโจมตีกลางกรุงปารีสที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 130 ราย

Sir Bernard กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่เหล่านี้คือผู้ที่ยอมวิ่งเข้าสู่อันตราย พวกเขาคือฮีโร่ของเราทุกคน”

“ถ้ามองข้ามเรื่องการพกพาอาวุธแล้วพวกเขาก็คือเจ้าหน้าที่ธรรมดาๆ คนหนึ่งของประชาชน ทุกคนสามารถเดินเข้าไปสอบถามหรือขอความช่วยเหลือจากพวกเขาได้เสมอ”

Mr White เผยความกังวลเกี่ยวกับงบประมาณที่อาจไปเบียดบังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอื่นๆ แต่สถานการณ์ปัจจุบันก็สะท้อนให้เห็นว่า C-men นั้นมีความจำเป็นต่อประเทศชาติอย่างมาก

ในปัจจุบันตำรวจ Scotland Yard เองก็มีเจ้าหน้าตำรวจพร้อมอาวุธครบมือที่ประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

ซึ่งหน่วย C-men ก็จะมาช่วยเติมเต็มการรักษาความสงบเรียบร้อยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณที่มา: https://www.clipmass.com/story/125304
Report เนื้อหา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
25 VOTES
 
Voted By: เทียร์, JoeySekey, เจ้าหญิงคางูยะ

แชร์ใน Facebook Tweet
 
เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง
3 โดนแมวตบ

 สนใจมาอยู่ชายแดนใต้มั่งมั๊ยแจ๊ะ

ตอบความคิดเห็นนี้

กระทู้ล่าสุด

นอกจากค่าใช้จ่ายจำเป็น ทุกคนใช้เงินเดือนหมดไปกับอะไรบ้างคะ?ก่อนดูดไขมัน จะเตรียมตัวอย่างไรดี? (มีคลิป)มาอีกแล้ว!!นี่แหละสังคมไทย! หนุ่มญี่ปุ่นเปิดเพจวาดภาพล้อระนาดเอกเพลงคุกกี้เสี่ยงทาย ดนตรีไทยก็แดนซ์ได้ ;)กิจกรรมปฏิทินเก่า..ให้เรานะคะ โดยเอเมดคลีนิคเพื่อผู้พิการทางสายตา สิ้นสุดแล้วค่ะ

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


เพจดังเผยภาพ!! ความเดือดร้อนที่ป้าทุบรถเคยเจอมาหลายปี

ป้ายเบ่อเร่อยังไม่แคร์?? เปิดใจ "ป้าขวานซิ่งหัวร้อน" หลังเกิดดราม่า ลั่น!! หมู่บ้านหรูหรา กลับมีตลาดล้อม ก่อนทิ้งท้ายเดือด!! โซเชียลแห่ส่งกำลังใจ??

ด่วน!! ทำเนียบเปิดกล้องหาตัวคนจุดธูป 36 ดอก หน้าตึกไทยคู่ฟ้า หวั่นทำของใส่รัฐบาล!

Hot Topic อื่นๆของ ใส่นาฬิกาหรูไปล่าสัตว์ไซด์ไลน์


เพจดังแนะคนไทย ทำแบบนี้ซิ กรณีปมกู้ซากนักศึกษาตกเหวสหรัฐฯ หลังคนไทยคิดประท้วง

ไขปริศนา 'มัมมี่เกลือ' แห่งอิหร่าน เมื่ออุบัติเหตุในเหมืองเกลือทำให้คนกลายสภาพเป็นมัมมี่

10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโตขึ้นแบบไม่รู้ตัว

Pic Post เด็ด

รวมแม่ดารานางเอกช่อง316 หนังไทยในอดีต "จารุณี สุขสวัสดิ์" เป็นนางเอก ที่ดูแล้วประทับใจจนทุกวันนี้เชิญชิมเอี้นชื่อแท้บ่ถนัดขอเอี้นที่ฮักได้บ่ เชิญลงโทษข้อยตามสบายเลยที่ฮัก
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา