หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง


บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้โพสท์โดย lovemelovemycats

หลายประเทศในทวีปยุโรปกำลังเผชิญปัญหาการก่อการร้ายที่สร้างความหวาดหวั่นไปทั่วโลก จึงต้องออกมาตรการต่างๆ ที่เข้มงวดและดุดันมารับมือกับการกระทำอันเลวร้ายเหล่านี้

Sir Bernard Hogan-Howe ผู้บัญชาการตำรวจ Metropolitan Police ประจำกรุงลอนดอน ได้เปิดเผยแผนการรับมือการก่อการร้ายที่กำลังสร้างความหวาดกลัวไปทั่วโลก ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 600 นาย พร้อมอาวุธปืนพกและปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ SIG Carbine

พวกเขาคือ Counter Terrorism Specialist Firearms Officers หรือ C-men ตำรวจนครบาลพิเศษที่ถูกฝึกฝนมาเพื่อรับมือกับเหตุก่อการร้ายโดยเฉพาะ

ตำรวจทุกนายมีรถคู่ใจเป็นรถจักรยานยนต์ BMW F800GS ที่สามารถนำพาพวกเขาไปอยู่ในที่เกิดเหตุทุกซอกซอยอย่างทันท่วงที และได้รับอนุญาตให้ใช้เรือสปีดโบ๊ทสำหรับการเดินทางทางน้ำทั่วกรุงลอนดอน

เจ้าหน้าที่จะสวมหน้ากากและชุดเกราะเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินในทุกสถานการณ์ พวกเขาถูกฝึกฝนมาให้รับมือกับการก่อการร้ายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจับตัวประกัน การโจมตีเป้าหมาย หรือแม้แต่การลักพาตัว

และนี่เป็นเพียงเจ้าหน้าที่พิเศษชุดแรกเท่านั้น โดยจะมีการฝึกฝนและเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมเพื่อให้มีจำนวนมากถึง 1,500 นายเป็นอย่างต่ำ

Sir Bernard กล่าวว่า “ประชาชนไม่ได้ถูกหลอกลวงง่ายๆ พวกเขาทราบดีว่ามีการโจมตีด้วยอาวุธเกิดขึ้น และมันคือหน้าที่ของเราที่จะต้องตอบโต้กับการโจมตีเหล่านั้น”

“ปัจจุบันสถานที่สำคัญต่างๆ มีเจ้าหน้าที่ติดอาวุธประจำการณ์อยู่ทั่วไป มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่ทำให้แตกตื่น ผมคิดว่าประชาชนจะเข้าใจดีว่าเราจำเป็นต้องมีอาวุธเพื่อปกป้องพวกเขาจากคนร้ายที่มีอาวุธเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม Steve White ประธานสมาพันธ์ตำรวจเผยว่าอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี จึงจะมีเจ้าหน้าที่ C-men ครบ 1,500 นายตามเป้า

โดยเจ้าหน้าที่บางส่วนเป็นอาสาสมัครที่ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้บุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด และ C-men ทุกนายต้องมีความสามารถที่ทัดเทียมกัน

“เราต้องการให้พวกเขาประจำการอยู่ทั่วประเทศเพราะอาจเกิดเหตุโจมตีขึ้นหลายแห่งในคราวเดียว”

จากการสำรวจในเดือนมีนาคม 2016 พบว่าจำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในอังกฤษและเวลส์นั้นลดลงอย่างน้อย 8 เท่า จึงต้องมีการจัดตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นอย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีแผนการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่หลังเกิดการโจมตีกลางกรุงปารีสที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 130 ราย

Sir Bernard กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่เหล่านี้คือผู้ที่ยอมวิ่งเข้าสู่อันตราย พวกเขาคือฮีโร่ของเราทุกคน”

“ถ้ามองข้ามเรื่องการพกพาอาวุธแล้วพวกเขาก็คือเจ้าหน้าที่ธรรมดาๆ คนหนึ่งของประชาชน ทุกคนสามารถเดินเข้าไปสอบถามหรือขอความช่วยเหลือจากพวกเขาได้เสมอ”

Mr White เผยความกังวลเกี่ยวกับงบประมาณที่อาจไปเบียดบังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอื่นๆ แต่สถานการณ์ปัจจุบันก็สะท้อนให้เห็นว่า C-men นั้นมีความจำเป็นต่อประเทศชาติอย่างมาก

ในปัจจุบันตำรวจ Scotland Yard เองก็มีเจ้าหน้าตำรวจพร้อมอาวุธครบมือที่ประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

ซึ่งหน่วย C-men ก็จะมาช่วยเติมเต็มการรักษาความสงบเรียบร้อยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณที่มา: https://www.clipmass.com/story/125304
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: lovemelovemycats
2M
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
25 VOTES
 
Voted By: เทียร์, JoeySekey, เจ้าหญิงคางูยะ

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง
3 โดนแมวตบ

 สนใจมาอยู่ชายแดนใต้มั่งมั๊ยแจ๊ะ

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ lovemelovemycats


เพจดังแนะคนไทย ทำแบบนี้ซิ กรณีปมกู้ซากนักศึกษาตกเหวสหรัฐฯ หลังคนไทยคิดประท้วง

ไขปริศนา 'มัมมี่เกลือ' แห่งอิหร่าน เมื่ออุบัติเหตุในเหมืองเกลือทำให้คนกลายสภาพเป็นมัมมี่

10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโตขึ้นแบบไม่รู้ตัว

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


พระกระหน่ำแทงพระด้วยกันดับคาวัด เหตุแค่โมโหเรียกฉันข้าวเสียงดัง

ปี 2017 จะมีข่าวอวกาศอะไรน่าติดตามบ้าง

โดนแฟนดูถูกว่าเงินเก็บน้อยกว่า 50% ของรายได้

Pic Post เด็ด

กุญแจชอล ใน มาหยารัศมี เล่น ร้ายได้ดีนะ เธอมาถูกทางแล้ว อยากให้เธอเล่นร้ายต่อไปไปรยา กับชุดชั้นในวาโก้บอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิส ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาติไทยภารดร ศรีชาพันธุ์ เกียรติประวัติที่น่าชื่นชม 1 ในนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเมืองไทย
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา