หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
เว็บบอร์ด กระทู้ของฉันค้นหา สร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง


บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้โพสท์โดย หลองปันหลองเล่าม่านเหลโถ้ว

หลายประเทศในทวีปยุโรปกำลังเผชิญปัญหาการก่อการร้ายที่สร้างความหวาดหวั่นไปทั่วโลก จึงต้องออกมาตรการต่างๆ ที่เข้มงวดและดุดันมารับมือกับการกระทำอันเลวร้ายเหล่านี้

Sir Bernard Hogan-Howe ผู้บัญชาการตำรวจ Metropolitan Police ประจำกรุงลอนดอน ได้เปิดเผยแผนการรับมือการก่อการร้ายที่กำลังสร้างความหวาดกลัวไปทั่วโลก ด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ 600 นาย พร้อมอาวุธปืนพกและปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ SIG Carbine

พวกเขาคือ Counter Terrorism Specialist Firearms Officers หรือ C-men ตำรวจนครบาลพิเศษที่ถูกฝึกฝนมาเพื่อรับมือกับเหตุก่อการร้ายโดยเฉพาะ

ตำรวจทุกนายมีรถคู่ใจเป็นรถจักรยานยนต์ BMW F800GS ที่สามารถนำพาพวกเขาไปอยู่ในที่เกิดเหตุทุกซอกซอยอย่างทันท่วงที และได้รับอนุญาตให้ใช้เรือสปีดโบ๊ทสำหรับการเดินทางทางน้ำทั่วกรุงลอนดอน

เจ้าหน้าที่จะสวมหน้ากากและชุดเกราะเพื่อป้องกันเหตุฉุกเฉินในทุกสถานการณ์ พวกเขาถูกฝึกฝนมาให้รับมือกับการก่อการร้ายทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจับตัวประกัน การโจมตีเป้าหมาย หรือแม้แต่การลักพาตัว

และนี่เป็นเพียงเจ้าหน้าที่พิเศษชุดแรกเท่านั้น โดยจะมีการฝึกฝนและเตรียมความพร้อมเพิ่มเติมเพื่อให้มีจำนวนมากถึง 1,500 นายเป็นอย่างต่ำ

Sir Bernard กล่าวว่า “ประชาชนไม่ได้ถูกหลอกลวงง่ายๆ พวกเขาทราบดีว่ามีการโจมตีด้วยอาวุธเกิดขึ้น และมันคือหน้าที่ของเราที่จะต้องตอบโต้กับการโจมตีเหล่านั้น”

“ปัจจุบันสถานที่สำคัญต่างๆ มีเจ้าหน้าที่ติดอาวุธประจำการณ์อยู่ทั่วไป มันไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ที่ทำให้แตกตื่น ผมคิดว่าประชาชนจะเข้าใจดีว่าเราจำเป็นต้องมีอาวุธเพื่อปกป้องพวกเขาจากคนร้ายที่มีอาวุธเช่นกัน”

อย่างไรก็ตาม Steve White ประธานสมาพันธ์ตำรวจเผยว่าอาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี จึงจะมีเจ้าหน้าที่ C-men ครบ 1,500 นายตามเป้า

โดยเจ้าหน้าที่บางส่วนเป็นอาสาสมัครที่ต้องผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวดเพื่อให้ได้บุคคลที่มีคุณสมบัติเหมาะสมที่สุด และ C-men ทุกนายต้องมีความสามารถที่ทัดเทียมกัน

“เราต้องการให้พวกเขาประจำการอยู่ทั่วประเทศเพราะอาจเกิดเหตุโจมตีขึ้นหลายแห่งในคราวเดียว”

จากการสำรวจในเดือนมีนาคม 2016 พบว่าจำนวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจในอังกฤษและเวลส์นั้นลดลงอย่างน้อย 8 เท่า จึงต้องมีการจัดตั้งกองกำลังพิเศษขึ้นเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่รุนแรงขึ้นอย่างที่เห็นอยู่ในปัจจุบัน

นอกจากนี้ยังมีแผนการเพิ่มจำนวนเจ้าหน้าที่หลังเกิดการโจมตีกลางกรุงปารีสที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 130 ราย

Sir Bernard กล่าวว่า “เจ้าหน้าที่เหล่านี้คือผู้ที่ยอมวิ่งเข้าสู่อันตราย พวกเขาคือฮีโร่ของเราทุกคน”

“ถ้ามองข้ามเรื่องการพกพาอาวุธแล้วพวกเขาก็คือเจ้าหน้าที่ธรรมดาๆ คนหนึ่งของประชาชน ทุกคนสามารถเดินเข้าไปสอบถามหรือขอความช่วยเหลือจากพวกเขาได้เสมอ”

Mr White เผยความกังวลเกี่ยวกับงบประมาณที่อาจไปเบียดบังเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยอื่นๆ แต่สถานการณ์ปัจจุบันก็สะท้อนให้เห็นว่า C-men นั้นมีความจำเป็นต่อประเทศชาติอย่างมาก

ในปัจจุบันตำรวจ Scotland Yard เองก็มีเจ้าหน้าตำรวจพร้อมอาวุธครบมือที่ประชาชนสามารถขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว

ซึ่งหน่วย C-men ก็จะมาช่วยเติมเต็มการรักษาความสงบเรียบร้อยให้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

ขอบคุณที่มา: https://www.clipmass.com/story/125304
Report เนื้อหา
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
25 VOTES
 
Voted By: เทียร์, JoeySekey, เจ้าหญิงคางูยะ

แชร์ใน Facebook Tweet
Comment ด้วย facebook

Comment!  

เบื้องลึกหน่วยพิเศษต่อต้านก่อการร้ายแห่งอังกฤษ ดูสิว่าแกร่งขนาดนี้เค้าพกอะไรกันบ้าง
3 โดนแมวตบ

 สนใจมาอยู่ชายแดนใต้มั่งมั๊ยแจ๊ะ

ตอบความคิดเห็นนี้

Hot Topic อื่นๆของ หลองปันหลองเล่าม่านเหลโถ้ว


เพจดังแนะคนไทย ทำแบบนี้ซิ กรณีปมกู้ซากนักศึกษาตกเหวสหรัฐฯ หลังคนไทยคิดประท้วง

ไขปริศนา 'มัมมี่เกลือ' แห่งอิหร่าน เมื่ออุบัติเหตุในเหมืองเกลือทำให้คนกลายสภาพเป็นมัมมี่

10 หนังน่าดูที่จะทำให้หัวใจเราพองโตขึ้นแบบไม่รู้ตัว

Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ


มีจริงๆหรอคนที่ไม่เล่น Social

ซึ้งน้ำใจ "สามี-ภรรยาชาวตรัง" ผู้ปิดทองหลังพระ!! ควักเงิน 30 ล้าน สร้างอาคารผู้ป่วย รพ.รัษฎา

คนโสด ขี้เหงา จะไม่เหงาอีกต่อไปเพราะหมอนข้างอันนี้ ?

Pic Post เด็ด

Miss Unibarse 2010 FAST TRACK WINNERS20ทำเนียบลูกดาราสวยหล่อ(ที่เข้าวงการ)แห่งวงการบังเทิงชอบใครดู..ยันต์ห้าแถว ของ “ซูเปอร์บอล” อดีตนักเทนนิสชื่อดังของไทยบอล ภราดร ศรีชาพันธุ์ นักเทนนิส ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของชาติไทย
แชร์ใน Facebook Tweet
ตั้งกระทู้ใหม่ไปหน้าแรกเว็บบอร์ด เพื่อดูกระทู้อื่นๆไปหน้าแรก Postjung.com

 
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา