English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ฟังแจ๊สไทยกัน!! THE SOUND OF SIAM เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมไทยและดนตรี Jazz ผ่านการบรรเลงของ นักดนตรีชั้นนำของเมืองไทย

บอร์ด ห้องเพลง เบิร์ดเอง เรียบเรียงโดย เปิ้นปทุมวัน

นำทีมโดย Koh Mr.Saxman-Saxophones และกลุ่มนักดนตรีที่มีความสามารถระดับแนวหน้าทั้งไทยและสากล กับการบรรเลงบอกเล่าเรื่องราว ความงดงามของเมืองไทยผ่านบทเพลงที่ถูกแต่งขึ้นใหม่ ตามจินตนาการและความร่วมสมัยของดนตรีไทยและ Jazz ที่ถูกผสมผสานไว้อย่างลงตัว"

ศิลปินแจ๊สชาวไทยที่โด่งดังในระดับท็อปของเอเชีย หลายคนรู้จักเขาในฐานะนักร้อง นักดนตรี นักแต่งเพลง ชื่อของ KOH MR.SAXMAN หรือ เศกพล อุ่นสำราญ นั้นเป็นที่รู้จักกว้างขวาง นักดนตรีระดับโลกต่างยอมรับในฝีมือ ล่าสุดเขาได้นำเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาผสมผสานไว้ในบทเพลงที่ฟิวชั่นระหว่างแจ๊สและดนตรีไทยในนามวง The Sound Of Siam

อีกบทบาทหนึ่งเขาเป็นครูที่เปี่ยมด้วยจิตวิญญาณในการสอน แบบอย่างของนักแซกโซโฟนที่หลายคนใฝ่ฝันและถือเป็นไอดอล เขาเปิดโรงเรียนสอนแซกโซโฟนและก่อตั้งชุมชนนักดนตรี-แซกโซโฟน ที่เป็นคอมมูนิตี้ขนาดใหญ่ของเมืองไทย ในชื่อ Sax Society

นี่คือเรื่องราวการสู้ชีวิต ฝ่าฟันจนประสบความสำเร็จในปัจจุบัน กว่าจะมีวันนี้หนทางมิได้โรยไว้ด้วยกลีบกุหลาบ ใช้ความพยายามจนไปถึงจุดหมาย อดทนฟันฝ่าจนถึงเส้นชัย!

ฟังเพลงแจ๊สไทย เบาๆ ฟังสบายครายเครียดดี กับดนตรีที่ผสมผสานเครื่องดนตรีไทย กับสากลได้ลงตัว ฟังไม่เบื่อ ออกไฟทางแนว Fusion Fazz เป็นแนวดนตรีประสานที่พัฒนามาจากการผสมของดนตรีฟังก์และอาร์แอนด์บี ฟังไม่ยากเหมือนแจ๊สเก่าๆ รุ่นแรกๆ

-------------------------------

The Sound Of Siam -ลาวดวงเดือน JAZZ เวอร์ชั่น Live ร้องโดย ปุ้ย ดวงพร จากผู้ประกวดเวทีเดอะวอยซ์ เสียงใสเพราะมาก เพลงแนวไทยเดิมเสียงแบบนี้มีเธอคนเดียว

The Sound Of Siam สาวอีสานรอรัก - JAZZ เวอร์ชั่น Live เพราะไปอีกแบบ ร้องโดย ปุ้ย ดวงพร

The Sound Of Siam เพลงแห่งความคิดถึง JAZZ เวอร์ชั่น Studio ร้องโดย ปุ้ย ดวงพร ออกแนวป๊อบแจ๊ส เพราะจับใจจริงๆ

อาจารย์ ปุ้ย-ดวงพร พงศ์ผาสุก หรือ ปุ้ย เดอะวอยย์ (ผู้เข้าแข่งขัน The Voice Thailand Season1) ใน 4 คนสุดท้ายของทีมโค้ชแสตมป์ จบการศึกษาปริญญาตรีเอกดนตรีศึกษาจากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยและปริญญาโทเอกสื่อสารการแสดงจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครูสอนร้องเพลงเสียงนุ่ม สำเนียงไทยที่โดดเด่น บวกประสบการณ์ในเส้นทางดนตรี ปัจจุบันเป็นอาจารย์สอน English for communication คณะวิทยาการจัดการ สถาบันราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และ วิทยากรพิเศษด้านการใช้เสียงให้กับคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เรียบเรียงโดย: ลูกสาวอบต ณ แจ๊ะ
แหล่งที่มา: http:// http://www.thesoundofsiam.com
youtube Koh Mr.saxman
www.facebook.com/thesoundofsiam
th.wikipedia.org
Tags ที่เกี่ยวข้อง : เพลงเพราะ, เพลงไทย
Report เนื้อหา


โพสท์โดย: เปิ้นปทุมวัน
1Y

 
ฟังแจ๊สไทยกัน!! THE SOUND OF SIAM เป็นการผสมผสานวัฒนธรรมไทยและดนตรี Jazz ผ่านการบรรเลงของ นักดนตรีชั้นนำของเมืองไทย
กระทู้ล่าสุด
วิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบสหภาพยุโรปสั่งปรับกูเกิล 168,000 ล้านบาท จากข้อหาผูกขาดทางการค้าผ่าน Android
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

ครูเอกชนจนๆเงินเดือนหมื่นห้า ผ่อนบ้านหมื่นเจ็ด ผ่อนชพค. 3700บ.ทุกวันนี้ผมผ่อนครบทุกงวด-ไม่เคยต้องขอยกหนี้

“แพท ณปภา” เผยสาเหตุที่ต้องเปิดเผยพ่อตัวจริง

แนท "โพสต์แรง" เลิกล้าน% เจ๋ง บิ๊กแอส

ชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทย
Hot Topic อื่นๆของ เปิ้นปทุมวัน
The Dark Tower หอคอยทมิฬ แอ๊คชั่นแฟนตาซี + สปอยเล็กน้อยจากผู้ที่ชมแล้วหนังดราม่าครอบครัวซึ้งๆ ชีวิตเด็กอัจฉริยะที่อยากใช้ชีวิตแบบเด็กปรกติ [Gifted อัจฉริยะสุดดวงใจ ]14 สิ่งน่าสนใจที่ทำให้คนจีนแตกต่างจากประเทศอื่น แถมพบได้เฉพาะในจีนเท่านั้นซึ้งจับใจ!! เมื่อพ่อแชทไลน์ปลอบใจลูกสาว เรื่องความรัก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ห้องเพลง เบิร์ดเอง
โดนใจอีกแล้ว! "อาม ชุติมา" เปิดตัวเพลงใหม่ "มีแฮงโลดสู" แต่ยังไม่เผยตัวคนที่จะได้ร้องแกะท่อนแร็พเพลง ‘ก่อนฤดูฝน-The TOYS’ แบบช้าๆ ชัดๆ ทีละคำเฟรม ศุภัคชญา หรือ เฟรม The Star 8 แนะนำเพลง Cover ของเธอเสียงเป็นเอกลักษณ์ มากฟังเพลง จากสาวสวยเสียงดี ‘ไทยสไตล์’ เพลงพิเศษที่พี่สิงโต ทำให้โครงการ "อย่าให้ใครว่าไทย"
ตั้งกระทู้ใหม่