หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อะรูมิไร้


เขียนโดย

อะรูมิไร้

เรื่อง เดชา เวชชพิพัฒน์

หากคุณคิดว่านักเดินป่าปีนเขามีเหตุผลคล้ายๆกันที่ทำให้ต้องมากิน นอน และลำบากลำบนร่วมกันคือ “รักธรรมชาติ”

ผมขอบอกว่าเหตุผลแบบนี้มันเป็นอะไรที่ stereotype ไปหน่อย

สำหรับหลายๆคนที่ผมรู้จักตอนเที่ยวป่า รักธรรมชาติน่ะหรือ มันก็แค่คำพูดที่ตอบแบบขอไปที เพราะต้องการปิดบังความจริง

ความจริงที่ว่า ... มาเที่ยวป่าเที่ยวเพราะอกหักรักคุด (บางคนถูกเททั้งๆที่ยังเปย์ไม่หมด ตั้งงบฯไว้สูงกว่างบดำเนินของบริษัทที่เป็นลูกจ้างอยู่อีก #รักแท้ต้องทุ่ม)

ความจริงที่ว่า ... มาเที่ยวป่าเที่ยวเขาเพราะเบื่อกิ๊ก เสาร์-อาทิตย์เธอทำเป็นอยู่อย่างเดียวคือชวนดูหนัง ซึ่งมันเป็นอะไรที่น่าเบื่อมากกกกก #เบื่อพวกสปอยล์ตอนดูหนัง

ความจริงที่ว่า ... มาเที่ยวป่าเที่ยวเขาเพราะเบื่อกรุงฯ โดยเฉพาะช่วงก่อน คสช. ยึดอำนาจ เล่นกีฬาสีกันจนกรุงป่วน คนที่ไม่ใช่คอการเมืองรับไม่ด้ายยยยย ต้องหนีมาเที่ยวป่า #เที่ยวป่าดีกว่าไปเลือกตั้ง

สำหรับผมและเพื่อนบางคน เที่ยวป่าเที่ยวเขาเพราะความจริงที่ว่า ...

ปากคลองตลาดขายดอกไม้ซ้ำซาก มีแต่กุหลาบ กล้วยไม้ ดาวเรือง ฯลฯ แม้แม่ค้าใจดีให้ชมฟรีถ่ายรูปฟรี พวกเราก็ยังไม่พอใจ ต้องตะกายไปถ่าย(รูป)กันในป่าในเขา ดอกอะไรก็ไม่งามเท่าดอกเบี้ย เอ๊ย ดอกไม้ป่า เพราะสุดแสนจะธรรมชาติ ปราศจากการตัดต่อพันธุกรรมใดๆ ธรรมชาติให้สีสันให้หน้าตามาอย่างไรก็งดงามไปตามนั้น # เบื่อปรุงแต่งแต่ไม่เบื่อปรุงรส...รัก

ดอกไม้ป่าผลิบานงามตาช่วงหน้าฝน จึงขอนำความงามดังกล่าวมายั่วให้ไปเที่ยว รูปสวยๆที่นำมาอวดเป็นฝีมือของเพื่อนๆหลายคน หากถามว่าชื่อดอกอะไรบ้าง ก็ขอตอบแบบที่นิยมกันตอนไปเที่ยวกับสมาชิก “ทัวร์สมองมันแกว” (มีแต่น้ำ) ว่า

ดอกอะรูมิไร้

###

 

เนื้อหาโดย: dejaboo
ติดตามเรื่องท่องเที่ยวสไตล์ผม

ด้วยการกดไลค์ FB แฟนเพจ “เที่ยวเหอะน่า”

https://www.facebook.com/TeawHerNaa/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dejaboo's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,186 ครั้ง
เขียนโดย dejaboo
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: Unlucky, Tabebuia, aemet, cutiebarbie, แสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่อาบน้ำบ่อย ที่สุดในโลกชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juan
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุดหอยทากกินได้จริงเหรอ!? เมนูหรูจากฝรั่งเศสที่ไม่ได้ใช้หอยอะไรก็ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
4 จุดบนโลกที่แทบไร้สิ่งมีชีวิต จาก Dallol ถึงทะเลสาบ Don Juanป้ายยานิยายรักวัยรุ่น [ลินจะป้าย 9]Thor’s Well หลุมคลื่นแห่ง Oregon สวยจนคนแวะถ่าย แต่ต้องรู้จังหวะน้ำ2 น้ำตกของประเทศลาว ที่สวยและ โดดเด่นที่สุด
ตั้งกระทู้ใหม่