หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ลงทุนอสังหาฯ ในอาเซียน พึงจ้าง ดร.โสภณไปประเมิน/วิจัยก่อน

           ก่อนที่จะลงทุนในอาเซียนทุกประเทศ เพื่อความมั่นใจในราคาที่ซื้อและอนาคตในการลงทุนที่มั่นคง พึงจ้าง ดร.โสภณ ผู้เชี่ยวชาญการประเมินค่าทรัพย์สินในอาเซียนไปประเมินให้ถ้วนถี่ก่อน
           สืบเนื่องจากในขณะนี้มีนักลงทุนในไทยสนใจไปซื้อ ร่วมทุนทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับนักธุรกิจประเทศต่างๆ ในอาเซียน ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th) และคณะเป็นผู้เชี่ยวชาญตลาดอสังหาริมทรัพย์ในอาเซียนโดยเฉพาะ จึงสามารถช่วยสนับสนุนเพื่อความมั่นใจของนักลงทุน และเพื่อประกันความสำเร็จกันตั้งแต่แรก
           กัมพูชา ดร.โสภณ และคณะได้ไปสำรวจประเมินค่าทรัพย์สินบ่อยครั้งที่สุดแห่งหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นในกรุงพนมเปญ เสียมราฐ สีหนุวิลล์ โดยเป็นโครงการเกี่ยวกับโรงงาน ศูนย์การค้า ตลาดสด การพัฒนาที่อยู่อาศัย โดยเฉพาะโครงการที่อยู่อาศัย ดร.โสภณ และคณะได้ไปสำรวจมาอย่างต่อเนื่อง จึงทราบสถานการณ์ได้ดี และผลการสำรวจก็สำรวจได้กว้างขวางและเจาะลึกกว่าการสำรวจของบริษัทท้องถิ่นอีกด้วย นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังได้รับเชิญไปร่วมในโครงการให้การศึกษาของกระทรวงการคลังกัมพูชา รวมทั้งมีความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทประเมินต่างๆ ในฐานะที่เป็นลูกศิษย์ที่ผ่านการอบรมจาก ดร.โสภณ
           บรูไน แม้เป็นประเทศเล็ก ๆ แต่ก็มีผู้สนใจไปลงทุนเช่นกัน แต่น้อยกว่าประเทศอื่น เพราะมีขนาดเพียง 3 เท่าของกรุงเทพมหานคร ดร.โสภณ เคยไปช่วยงานกระทรวงการพัฒนาประเทศของบรูไนรวมทั้งกระทรวงทรัพยากรที่ดินในด้านการประเมินค่าทรัพย์สิน หากมีผู้สนใจไปลงทุนในบรูไน คณะของ ดร.โสภณ ก็จะสามารถสนับสนุนการ "จับคู่ธุรกิจ" รวมทั้งการประเมินค่าทรัพย์สินและสำรวจวิจัยตลาดได้เป็นอย่างดี
           ฟิลิปปินส์  ประเทศนี้ต่อไปจะทวีความสำคัญยิ่งขึ้นในภูมิภาคนี้ และจะมีผู้ไปลงทุนมาก ทั้งรีสอร์ต และที่อยู่อาศัยสำหรับประชาชนที่จะมีรายได้เพิ่มขึ้น เริ่มจะซื้อบ้านในตลาดเปิดได้มากขึ้น ดร.โสภณและคณะไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยในกรุงมะนิลาและปริมณฑลมาอย่างต่อเนื่องและสำรวจได้มากและลึกกว่าบริษัทท้องถิ่นเป็นอย่างมาก และยังเคยไปเมืองอื่นที่สำคัญ เช่น นครดาเวา รวมทั้งมีความสัมพันธ์อันดีกับสมาคมอสังหาริมทรัพย์ท้องถิ่น โดยได้รับเชิญไปร่วมงานและไปบรรยายหลายครั้งแล้ว
           เมียนมา ดร.โสภณ และคณะไปประเมินค่าทรัพย์สินทั้งในกรุงย่างกุ้ง ทวายและอื่นๆ รวมทั้งไปร่วมจาริกแสวงบุญในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ของเมียนมาอีกด้วย ได้เห็นและวิเคราะห์การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทโรงแรมในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ยังเป็นโอกาสอันดีในการลงทุน อย่างไรก็ตามการลงทุนในประเทศนี้ยังมีข้อจำกัดด้านข้อกฎหมายเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามในการลงทุนจำเป็นต้องมีพันธมิตรธุรกิจท้องถิ่นที่เชื่อถือได้ ดร.โสภณ ยังได้รับเชิญจากสมาคมอสังหาริมทรัพย์ในพม่าไปบรรยายเป็นระยะ ๆ เช่นกัน
           ลาว ดร.โสภณ ได้ไปทำโครงการทดลองประเมินค่าที่ดินทั่วกรุงเวียงจันทน์ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับกรมที่ดินของทางราชการลาวเนื่องจากเคยไปจัดสัมมนา และดูงานในนครหลายแห่งในลาวทั้งเวียงจันทน์ หลวงพระบาง จำปาสัก ปากเซ และสำรวจประเมินค่าทรัพย์สินอยู่เป็นระยะ ๆ รวมทั้งการประเมินค่าที่ดินทำกาสิโน และการทำไร่ต้นกฤษณาอีกด้วย อย่างไรก็ตามตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ที่ลาวค่อนข้างเล็ก การลงทุนต่าง ๆ จึงยังจำกัด ส่วนมากจะลงทุนในโครงการขนาดเล็ก การลงทุนในศูนย์การค้าอาจมีความเสี่ยงสูงมาก

           เวียดนาม ดร.โสภณ เคยเป็นที่ปรึกษากระทรวงการคลัง ประจำ ณ กรุงฮานอย ในด้านการประเมินค่าทรัพย์สิน คณะนักวิจัยจาก AREA ได้ไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในนครโฮจิมินห์ซิตี้ และกรุงฮานอย นอกจากนี้ยังไปประเมินค่าทรัพย์สิน ในจังหวัดต่างๆ ทางตอนเหนือ เช่น ไฮฟอง ดานัง กวี...ิน ญาจาง เกิ่นเทอ เป็นต้น ทรัพย์สินที่ไปประเมินมีหลากหลายที่สุด ตั้งแต่ โรงงาน นิคมอุตสาหกรรม โรงแรม ที่อยู่อาศัย ฯลฯ เวียดนามมีการพัฒนาที่ต่อเนื่องและรวดเร็วเป็นอย่างมาก มีสมาคมนักธุรกิจไทยที่เข้มแข็งด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังเคยไปจัดการศึกษาด้านประเมินค่าทรัพย์สินร่วมกับสมาคม สถาบันการศึกษาในเวียดนามอีกด้วย
           อินโดนีเซีย ซึ่งเป็นเสมือนยักษ์ที่เพิ่งตื่นจากหลับนี้ มีพื้นที่และประชากรมากกว่าไทยถึงเกือบ 4 เท่า และมีการพัฒนาที่รวดเร็วมากในปัจจุบันในระดับ "หายใจรดต้นคอ" กับไทย ดร.โสภณ เคยไปช่วยงานกระทรวงการคลังที่นั่นในด้านต่าง ๆ เช่น การประเมินค่าทรัพย์สินและการสอน เคยไปประเมินเขื่อนในบันดุง ไปประเมินเกาะที่เกาะบาหลี และลอมบอกให้กับนักลงทุนจากตะวันออกกลาง รวมทั้งไปสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยในกรุงจาการ์ตามาตั้งแต่ปี 2548 โดยสำรวจได้มากที่สุดและถือได้ว่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงจาการ์ตามีขนาดรองเพียงกรุงเทพมหานครเท่านั้น และถือว่าเป็นประเทศที่น่าลงทุนมากเป็นอันดับหนึ่ง
           นอกจากนี้ ดร.โสภณ ยังมีความคุ้นเคยกับการสำรวจ ศึกษาและประสานงานกับประเทศและนครอื่นๆ ในฐานะประธานสมาคม FIABCI ในประเทศไทย ซึ่งสมาคมนี้มีในแทบทุกประเทศในอาเซียน และยังเคยไปบรรยายให้กับสมาคมอสังหาริมทรัพย์อื่น ๆ ทั้งในกรุงกัวลาลัมเปอร์ นครปีนัง นครโกตาบารู ในมาเลเซียรวมทั้งเมืองชายแดนกับไทย และในประเทศสิงคโปร์อีกด้วย นอกจากนี้ยังไปประเมินได้ทั้งในอินเดีย เนปาล ศรีลังกา ประเทศในอาฟริกาหลายประเทศ รวมทั้งประเทศในอเมริกากลาง โดยอาศัยเครือข่ายอสังหาริมทรัพย์นานาชาติที่ ดร.โสภณ มีความสัมพันธ์อันดันดี
ที่มา: http://www.area.co.th/thai/area_announce/area_press.php?strquey=press_announcement1975.htm

เนื้อหาโดย: doctorsopon
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: หรือมึงจะเอาคะ, doctorsopon
 
ลงทุนอสังหาฯ ในอาเซียน พึงจ้าง ดร.โสภณไปประเมิน/วิจัยก่อน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน! กรมบัญชีกลางแจ้งกระทรวงสาธารณสุข "ระงับจ่ายเงินเดือนข้าราชการ" เดือนก.ค.63 "บิ๊กป้อม" ไม่รู้ !!! ทหารอียิปต์เข้าประเทศทางไหน?หนุ่ม กรรชัย ทนไม่ไหว หลังเห็นความน่ารักของ น้องปีใหม่เปิดภาพสุดสeิว! "น้องเบสท์" ลูกสาว "สมรักษ์ คำสิงห์" ในชุดลุคใหม่หลุด! แจ๊สต่อยโรเบิร์ตสายควันกลางรายการกำลังออกอากาศ!!!เป้ย ปานวาด สุดทน ขอความเมตตา หลังลือสามี ป๊อป นิธิ นอกใจเป็นครั้งที่ 3แมท ภีรนีย์ โผล่ตอบกลับชาวเน็ตทันที หลังได้ใจตระกูลเตชะณรงค์ โพสต์คลิปวีดิโอถ่ายกับ หลานสาวแห่งโบนันซ่าเขาใหญ่!อัพเดต.... เรือรบมะกัน ระเบิดคาฐานทัพ ยอดผู้บาดเจ็บ 59 คนชาวเน็ตทนไม่ไหว หลังเห็น บุ๋ม ปนัดดา อัดคลิปเหน็บแรง ถึง เอ๋ ปารีณา ที่งานนี้เจ้าตัวได้ยินมีสะดุ้ง!ส่งกำลังใจ ไนกี้ นิธิดล เจ็บหน้าอก ทรุดวูบคากองถ่าย สะใภ้ไร้ศักดินารุมด่า!(คลิป) พ่อจับลูกโหนหน้าผา 900 เมตร มีคนทักก็ยังไม่หยุดชาวระยองร่วมใจขึ้นป้ายแสดงความรู้สึกIMF เตือน ! เศรษฐกิจจะหนักที่สุดในประวัติศาสตร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
ที่ดินสาธารณะประโยชน์ริมทะเล ติดโรงแรมดุสิตธานีพัทยาIs Bangkok House Price really down for 36%AREA ประเมินค่าสนามกีฬา 700 ปีเชียงใหม่สวยเวอร์!!งบ 350,000 บาทสร้าง บ้านปูนสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
ตั้งกระทู้ใหม่