ไปรษณีย์ไทย แนะนำขั้นตอนการฝากส่ง 'เห็ดเผาะ' ที่ออกตามฤดูกาลผ่านไปรษณีย์

วันที่ 25 พ.ค. 2560 - นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันประชาชนนิยมฝากส่งสิ่งของหรืออาหารตามฤดูกาลผ่านช่องทางไปรษณีย์เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูกาลนี้มีประชาชนนิยมนำเห็ดถอบ (เห็ดเผาะ) มาฝากส่งถึงครอบครัวหรือญาติพี่น้องที่อาศัยอยู่ในจังหวัดที่หารับประทานได้ยากผ่านบริการไปรษณีย์เป็นจำนวนมาก โดยในปีนี้คาดว่าจะได้รับความนิยมจากประชาชนเพิ่มขึ้นไม่น้อยกว่าร้อยละ 20 ไปรษณีย์ไทยจึงขอความร่วมมือผู้ใช้บริการในการหุ้มห่อเห็ดถอบที่ต้องการฝากส่งผ่านช่องทางไปรษณีย์ด้วยวัสดุที่เหมาะสมกับประเภทของสิ่งของที่ต้องการฝากส่ง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถทำได้ด้วยตนเองง่ายๆ 2 วิธี ดังนี้
วิธีที่ 1 ผู้ฝากส่งต้มหรือนึ่งเห็ดให้สุกและผึ่งให้แห้ง หลังจากนั้นนำใส่กล่อง/ถุงพลาสติก 2 - 3 ชั้น เพื่อป้องกันการแตกรั่ว และบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ
วิธีที่ 2 ผู้ฝากส่งจะต้องไม่ล้างทำความสะอาดเห็ดเพื่อป้องกันการอับชื้น และให้ใช้กระดาษหนังสือพิมพ์ห่อหลายๆ ชั้นเพื่อดูดซับความชื้น นำเห็ดบรรจุภายในกล่องไปรษณีย์ที่เจาะรูเพื่อระบายอากาศ ก่อนฝากส่งเข้าสู่เส้นทางไปรษณีย์เพื่อนำจ่ายไปยังปลายทางอย่างปลอดภัยไม่เน่าเสียต่อไป
ทั้งนี้ ไปรษณีย์ไทยแนะนำให้ผู้ใช้บริการเลือกฝากส่งผ่านบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) เพื่อให้สิ่งของที่ฝากส่งถึงมือผู้รับปลายทางภายใน 1 - 2 วัน ตามมาตรฐานของบริการ
ข้าราชการ C8 เงินเดือนเท่าไหร่
จังหวัดที่มี พระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในประเทศไทย
ชาติเดียวในอาเซียนที่สามารถผสมผสานการใช้งานเครื่องบิน F-16 (สหรัฐฯ) และ JAS 39 Gripen (สวีเดน) ได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด
ถนนที่ยาวที่สุดในโลก อยู่ที่ไหน ยาวกว่า 30,000 กม.
ส่องรายได้วินมอเตอร์ไซค์ในกรุงเทพฯ เดือนหนึ่งได้เท่าไหร่
สถานศึกษาที่มีนักเรียนน้อยที่สุดในประเทศไทย
เปิดรายได้พนักงานขับรถเมล์และพนักงานเก็บค่าโดยสาร
ประเทศที่ขอสัญชาติได้ยากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก
ประเทศที่ไม่มีงูอยู่เลย ในพื้นที่ทางธรรมชาติ
"กีธูร์น" หมู่บ้านที่ไม่มีถนน ต้องเดินทางด้วยเรือเท่านั้น
รู้จัก 10 จังหวัดในอดีตของไทย ที่ถูกยุบรวมจนไม่เหลือชื่อบนแผนที่
ประเทศที่มีกองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
QR Code ที่เล็กที่สุดในโลก เก็บข้อมูลได้นานหลายพันปี
จำลองสถานการณ์ “ดวงอาทิตย์หายไป” นักวิทย์เผย 8 นาทีแรก ที่โลกต้องเผชิญ
ระทึก! พบเสือโคร่งตัวเขื่องโผล่กลางถนนในยะโฮร์ เจ้าของสวนทุเรียนผวา สั่งงดเข้าพื้นที่ด่วน
มุสลิมนิกาย "ชีอะห์กับซุนนี" ต่างกันตรงไหน?
หนุ่มใหญ่ป่วยซึมเศร้า ผูกคอดับลาโลกคาต้นพืชกระท่อมหลังบ้าน












