แพนเค้กไร้แป้ง กล้วยเล็บมือนาง+ไข่ไก่
สวัสดีค่า วันนี้มีเมนูง่ายๆมาแนะนำค่ะ นั้นคือ แพนเค้กไร้แป้งที่ทำมาจากกล้วยเล็บมือนางกับไข่ไก่ค่ะ ด้วยความที่ลูกอยากกินแพนเค้ก และที่บ้านไม่มีแป้งทำแพนเค้กแต่จำได้ว่ามีสูตรทำแพนเค้กจากกล้วยหอมก็เปิดหาสูตรในเน็ต พอได้สูตรแล้วก็ลงมือทำค่ะ แต่ที่บ้านไม่มีกล้วยหอมเราเลยใช้กล้วยเล็บมือนางแทนค่ะ 55555 ถูกกว่าด้วย ซื้อมาหวีละ 10 บาทเอง ขอบอกไว้ตรงนี้เลยค่ะ ว่าลองทอดหลายรอบมาก กว่าจะได้เป็นแผ่น เพราะใส่น้ำมันเยอะ,หยอดกล้วยเยอะเกินไป หยอดแค่แผ่นเล็กๆพอนะคะ จะได้ทอดออกมาสวยงามน่ากิน ไปดูส่วนผสมกันค่ะ
ส่วนผสม
- กล้วยเล็บมือนาง 1 หวี
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
ปลอกกล้วยเล็บมือนางใส่ถ้วย บี้ให้เละละเอียด จากนั้นตอกไข่ลงไป 2 ฟอง ตีให้เข้ากับ เป็นเนื้อเดียวกัน
ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันแค่พอเคลือบๆกระทะค่ะ ไม่ต้องใส่เยอะ (ที่บ้านไม่มีเนยอีกเช่นกันแถมใช้น้ำมันหมูด้วยนะเนี่ย)
จากนั้นรอน้ำมันร้อน (ใช้ไฟกลางนะคะ) แล้วหยอดกล้วยลงไปค่ะ หยอดแค่นิดเดียวพอนะคะ วงเล็กๆเพราะเวลากลับหน้าแพนเค้กจะได้ไม่แตกออกจากกัน ทอดให้สุกทั้งสองด้าน
เสร็จแล้วก็จัดใส่จากกินได้เลยค่ะ
ฝากกด"ไลค์" กด "ติดตาม"
เป็นกำลังใจให้ ครอบครัวหรรษา ด้วยนะ
https://www.youtube.com/channel/UCUH4utPJGISw1M8NaG6z_pQ
ดูวิธีทำตามคลิปเลยค่ะ