หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ไอศรีมมะม่วง ทำกินเองได้ง่ายๆที่บ้าน ส่วนผสมแค่ 4 อย่าง


เขียนโดย

  สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมานี้เพื่อนๆคงได้ไปเล่นน้ำคลายร้อนกันมาแล้วใช่ไหมค่ะ พอกลับมาทำงานแล้วจะมาทำอะไรคลายร้อนกันต่อดีค่ะ จะเล่นน้ำต่อก็คงไม่ได้แล้ว

  ขอเสนอนี่เลยค่ะ ไอศครีมมะม่วง  มะม่วงน้ำดอกไม้สุกๆด้วยนะคะ.555555  ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน มีส่วนผสมแค่ 4 อย่างเองค่ะ และเครื่องปั่นอีกหนึ่งเครื่อง ลองทำกันดูนะคะ ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ

ส่วนผสม

- มะม่วงน้ำดอกไม้สุก จำนวนก็แล้วแต่ต้องการเลยค่ะ

- น้ำมะนาว นิดหน่อยแล้วแต่ว่าชอบเปรี้ยวมากเปรี้ยวน้อยหรือจะไม่ใส่ก็ได้ค่ะถ้าไม่ชอบรสเปรี้ยว

- น้ำเชื่อม ถ้ามะม่วงหวานมากก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะแตถ้าชอบหวานก็ใส่ลงไปตาม เราชอบ

-กะทิ นิดหน่อยพอค่ะ กะๆเอา

ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไปในโถปั่นแล้วเปิดเครื่องปั่นเลยค่ะ ปั่นพอละเอียดก็ปิดแล้วชิมรส อยากได้หวานเพิ่มก็เติมน้ำเชือม อยากได้เปรี้ยวหน่อยก็เติมน้ำมะนาว จะใส่เกลือลงไปหน่อยก็ได้นะคะตามที่ชอบ แต่ที่เราทำไม่ได้ใส่เกลือค่ะ แล้วปั่นอีกครั้ง เสร็จแล้วเทใส่กล่องเอาไปแช่ตู้เย็นได้เลยค่ะ แช่ข้ามคืนเช้ามาก็ได้กินแล้วค่ะ

  ทำกันไม่ยากนะคะ ลองทำกินกันเลยค่ะ เราลองทำแล้วอร่อยดีค่ะเลยมาบอกต่อ ไม่ได้ทำเก่งนะคะ ขอออกตัวก่อนเลย อิ อิ

  ถ้าใคร สูตรทำไอติมอร่อยๆก็บอกกันที่ช่องคอมเมนท์ได้เลยนะคะ เราจะได้ไปลองทำกินบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าเลยค่ะ

ฝากกด"ติดตาม"ครอบครัวหรรษา ด้วยนะคะ https://www.youtube.com/channel/UCUH4utPJGISw1M8NaG6z_pQ 

เนื้อหาโดย: ชลรส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ชลรส's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,337 ครั้ง
เขียนโดย ชลรส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: ด ญ ไผ่หวาน มาค่ะ, ซาอิ, ~ซาตานตกสวรรค์~, JGai, zerotype, praewaja, ชลรส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่น จำนวนมากกว่า 500 สาขารัฐบาลเตรียมทยอยยุบ 11 สายงานข้าราชการ เมื่อเจ้าของตำแหน่งพ้นจากราชการอนุทินเดินหน้าคุมปืนเข้ม ระงับออกใบอนุญาตซื้อปืน-ทบทวนใบอนุญาตเดิมจากปลากัดบ้านๆ สู่ตลาดโลก ปลาตัวเล็กที่สร้างรายได้ให้ไทย หลายร้อยล้านรหัสเลขเด่น "ล๊อตเตอรี่ชี้โขค" 16 สิงหาคม 256910 โรงเรียนที่ขึ้นชื่อว่าสอบเข้ายากที่สุดน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่า“งวดสุดท้าย” หลวงพ่อไห้ 16 ส.ค. 69ทำไมห้องถึงเงียบจนเหมือนหูอื้อทันทีเมื่อพัดลมหรือแอร์หยุดทำงานพี่บ่าว ปู่วัดสายป่า เปิดแนวทางเลขงวด 16 สิงหาคม 2569 ลุ้น 760-60-70-76 ล่าง 85แบรนด์ EV จีนขยับส่วนแบ่งยุโรปตะวันตกแตะ 14.2% อะไรทำให้ผู้ซื้อยังเลือกมากขึ้น?ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมจังหวะก้าวเท้าถึงเผลอเดินให้ตรงกับบีทเพลงตอนใส่หูฟังน้ำอัดลมศูนย์น้ำตาลช่วยลดน้ำตาลได้จริงแต่ไม่ควรตีความว่าเป็นน้ำเปล่าทำไมเวลาปัดมาสคาร่าหรือกรีดอายไลเนอร์ถึงเผลออ้าปากโดยไม่รู้ตัวเด็กไทยไม่ได้ขาดความสามารถแต่ระบบการเรียนรู้กำลังทำให้ทักษะจำเป็นตามโลกไม่ทันทำไมดูคนอื่นจัดห้องแล้วสบายใจทั้งที่ห้องตัวเองยังรกเหมือนเดิมทำไมเวลาเห็นคนรู้จักเดินมาแต่ไกลถึงเผลอก้มหน้าดูมือถือแทนการทักทาย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
One day trip หนีกรุงไปดูวัดเก่าแก่ในอดีตที่ปัจจุบันจมอยู่ใต้น้ำพาลูกเที่ยวอ่าวมะนาว กองบิน5 ที่ไม่ได้มีแค่ทะเล ?ผ้าไมโครไฟเบอร์ควรซักแบบไหน วิธีดูแลเส้นใยให้จับฝุ่นและซับน้ำได้นานเที่ยวต่างประเทศไหนดี? เปิด 10 จุดหมายยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทย
ตั้งกระทู้ใหม่