5 เมนูคลีนจากขนมปังแผ่น
ปกติตอนเราซื้อขนมปังแบบแผ่นมาเรานึกว่าทำอะไรกับมันได้บ้าง นอกจากจะปิ้ง ทาแยม ทาเนยน้ำตาล แต่วันนี้เรามี 5 เมนู คลีนๆจากขนมปังมาฝากกันโดย 5 เมนูนี้เป็นทางเลือกของคนเลือกทานที่อยากแนะนำให้ลองทำกันจ้า
ยิ่งได้ขนมปังแบบแผ่นที่มีคุณภาพ ใช้แป้งสาลีไม่ฟอกขาว 100% ไม่แต่งกลิ่นสังเคราะห์ ไขมันทรานส์ 0 กรัมและคอเลสโตรอล 0% พร้อมทั้งหวานน้อยให้รสชาติแบบธรรมชาติ แล้วเราสามารถทำได้ทุกเมนูที่คิดมันช่างเป็นอะไรที่ดีต่อใจจริงๆ
1.ขนมปังแซลมอนรมควัน
เห็นแล้วน่ากินมั้ยล่ะ เมนูนี้เป็นเมนูคลีนที่น่าจะหรูหราที่สุดใน บรรดา 5 เมนูนี้เลยก็ได้เพราะพระเอกของงานก็คือ
แซลม่อนรมควัน นั้นเองแต่ถ้าแลกกับความฟินแล้วล่ะก็ ไม่อยากจะพูดถึงเอาเป็นว่าเอาไปลองทำกันเลย
ส่วนผสม
1.เลอแปงโกลด์พรีเมี่ยมเบรดขนมปังชนิดแผ่น
2.น้ำสลัด
3.อโวคาโด
4.แซลม่อนรมควัน
5.ไข่ไก่
6.ผักสลัดต่างๆ
วิธีทำ
1.นำขนมปังแผ่นไปปิ้งแข็ง แล้วนำน้ำสลัดมาทา
2.นำอโวคาโดและผักสลัดต่างๆที่เตรียมไว้มาวางบนขนมปัง
3.แซลม่อนรมควัน และ ไข่ที่ลวกไว้ตามชอบเป็นอันเสร็จ
2.แซนด์วิชคลีน
การทำแซนด์วิชมีหลากหลายวิธี ไม่ตายตัวอยากใส่อะไรก็ใสลงไป แต่ที่เรานำมาให้เพื่อนๆได้ ชมวันนี้เป็นแซนด์วิชคลีนที่ทำอ้วนน้อยที่สุดและอุดมไปด้วยคุณประโยชน์อย่างมากมาย อยากรู้แล้วล่ะสิว่าใส่อะไรลงไปบ้างไปชมกันเลย
ส่วนผสม
1.เลอแปงโกลด์พรีเมี่ยมเบรดขนมปังชนิดแผ่น
2.ไข่ไก่
3.มะเขือเทศ
4.น้ำสลัด
5.ทูน่ากระป๋อง
6.เชสด้าชีส
7.ผักสลัด
วิธีทำ
1.นำขนมปังแผ่นมาทาน้ำสลัดลงไปให้ทั่วแล้วนำ ชีสแผ่นผักสลัดและมะเขือเทศหั่นแว่นวางลงไป
2.นำขนมปังแผ่นที่สองมาทาน้ำสลัดทาเช่นเดิมแล้วนำทูน่าใส่ไว้บนขนมปังแผ่นที่สอง
3.ทอดไข่นำไข่มาวางบนขนมปังแผ่นที่1 แล้วนำขนมปังแผ่นที่ 2 มาประกบ แล้วนำมาหั่นครึ่งเป็นอันเสร็จเรียบร้อยจ้า
3.ขนมปังโรล
นี่ถือว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่ความอร่อยของมันนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว บวกกับต้องจิ้มกับน้ำสลัดอีกด้วย เก๋ไปอีกแบบใช่ไหมเพื่อนๆ งั้นเรามาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม
1.เลอแปงโกลด์พรีเมี่ยมเบรดขนมปังชนิดแผ่น
2.ผักสลัด
3.น้ำสลัด
4.ปูอัดแท่ง
5.ผักกรีนโอ๊ค(ผักกาดหอมแทนก็ได้คะ)
6.แตงกวาหั่นแท่ง
วิธีทำ
1.นำแผ่นขนมปังมาแล้วตัดขอบออกทั้ง 4 ด้าน จากนั้นใช้ไม้นวดแป้ง คลึงขนมปังให้เป็นแผ่นบางๆ แล้วใช้มีด หั่นครึ่ง ขนมปัง 1 แผ่น แบ่งได้เป็น 2 ชิ้นนะคะ ตามรูป
2.เอาขนมปังมา แล้วนำผักสลัด แตงกวา แล้วก็ปูอัด ไว้ตรงกลางนะคะ จากนั้นม้วนขนมปังให้แน่น ทำไปจนกว่าจะหมด เวลาวางให้วางส่วนที่ม้วนไว้ข้างล่างนะคะ
3.จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดที่เราเตรียมไว้ แค่นี้เราก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ
4.ทาร์ตสตรอว์เบอร์รี่ - อโวคาโด
เป็นการทำทาร์ตที่ค่อนข้างน่ารักน่ากินมาก และนี่คือการรวมตัวของสตรอว์เบอร์รี่และอโวคาโด เพื่อนๆยังไม่รู้สึกถึงความฟินของมันล่ำละสิท่า
ถ้างั้นเราไปลองทำกันเลย
ส่วนผสม
1.เลอแปงโกลด์พรีเมี่ยมเบรดขนมปังชนิดแผ่น
2.สตรอว์เบอร์รี่
3.อโวคาโด
วิธีทำ
1.นำแม่พิมพ์รูปดอกไม้มากดทับขนมปังให้เป็นวงกลม แล้วนำขนมปังที่ได้ใส่แม่พิมพ์เพื่อนำไปอบ(ทรงกรวย) อบขนมปัง ที่ 200 องศา เพียง 6 นาที ตัวทาร์ตจะกรอบ
2.นำครีมอโวคาโด และ สตรอว์เบอร์รี่ที่เตรียมไว้มาวางใส่ขนมปังเป็นอันเสร็จแค่นี้ง่ายนิดเดียว
5.สลัดขนมปังกรอบ
และสุดท้ายด้วยเมนูนี้ ถ้าเพื่อนๆสังเกตุเพื่อนๆก็จะเห็นว่าทุกเมนูที่ผ่านมาจะมาเป็นชิ้นๆซะส่วนใหญ่ แต่เพื่อนๆไม่ต้องตกใจนะคะเพราะมันอร่อยไม่แพ้กันเลย
ถ้าอยากรู้ว่าคลีนแค่ไหนก็ลองไปทำกันเลยค่า
ส่วนผสม
1.เลอแปงโกลด์พรีเมี่ยมเบรดขนมปังชนิดแผ่น
2.ผักสลัด
3.น้ำสลัด
4.มะเขือเทศ
5.ชีส ขูด
6.ออริกาโน่
7.พริกไทยดำ
8.เกลือป่น
9.ไข่ขาว
วิธีทำ
1.นำขนมปังที่เตรียมไว้มาหั่นให้เป็นชิ้นๆเท่าที่เราต้องการ แล้วนำมาผสมกับ ชีสขูด ออริกาโน่ เกลือป่น และพริกไทยดำ
คลุกเคล้าให้เข้ากัน แล้วนำไปอบด้วยความร้อน 180 องศา เป็นเวลา 8 นาที
2.(การทำน้ำสลัด) เตรียมไข่ขาวใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู มะนาว พริกไทยดำ และ เกลือป่น แล้วคนให้เข้ากัน
3.นำจานจัดผักสลัดที่เตรียมไว้ แล้วนำขนมปังมาใส่จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดพร้อมคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่าสลัดขนมปังกรอบ
เป็นไงบ้างหล่ะ หวังว่าคงถูกใจสาวกคลีนไม่น้อยเลยนะคะ
ถ้าใครกำลังหาเมนูอาหารเช้าแบบง่าย แล้วคิดอะไรไม่ออกลองเอาเมนูจากขนมปังไปลองทำดูนะคะ บอกเลยดีต่อกายและใจแน่นอนค่า
ขอบคุณข้อมูลดีดีจาก FB: เลอแปง สนุกหลากหลาย อร่อยหลากรส