หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ด่วน แจกเงินคน (อยาก) จน: แจกผิดคนแล้ว!?!


           ตามที่รัฐบาลจะแจกเงินคนจนในเมือง 5.4 ล้านราย และในชนบท 2.8 ล้านราย แค่ตัวเลขแค่นี้ก็ผิดแล้ว ดร.โสภณ ยืนยัน "มั่วแน่นอน มีที่ไหน ในเมือง มีคนจนมากกว่าในชนบท" ดร.โสภณย้ำ ดร.สมคิดพาชาติล่มแน่นอน "ตัว ดร.สมคิดเองก็ยังไม่เคยทำธรกิจอะไรสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันเลย"


           นโยบายแจกเงินของรัฐบาลตามมาตรการเพิ่มรายได้ให้ผู้มีรายได้น้อยในโครงการลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ตามมติ ครม. วันที่ 23 กันยายน 2559 และมติ ครม. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ได้จัดสรรงบประมาณให้กับผู้มีรายได้น้อยจำนวน 8.2 - 8.3 ล้านราย ที่มาลงทะเบียนเป็นวงเงิน 19,290 ล้านบาท" (http://bit.ly/2ftcDCD)


           ดร.โสภณ พรโชคชัย ประธานกรรมการบริหาร ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย (www.area.co.th) กล่าวว่าโดยนัยนี้ผู้มีรายได้น้อย และอยู่ในชนบทเพียง 2.8 ล้านราย หรือ 34% หรือราวหนึ่งในสาม อีกสองในสามอยู่ในเมืองถึง 5.4 ล้านราย ตัวเลขแค่นี้ ดร.สมคิดก็โดนพวก "แหกตา" เข้าให้แล้ว การออกนโยบายส่งเดชแบบนี้ พาชาติล่มจมแน่นอน เพราะเริ่มต้นก็เป็นตัวเลขผิดมหันต์ เกินจะให้อภัยได้แล้ว


           ความผิดพลาดของ ดร.สมคิดและคณะก็คือ
           1. จากข้อมูลของธนาคารโลก (http://bit.ly/2glEUZJ) ระบุว่าประเทศไทยมีคนจนอยู่ 10.6% ถ้าประชากรไทยมีอยู่ทั้งหมด 66 ล้านคน (http://bit.ly/2ga5TI4) ก็ควรมีคนจนอยู่เกือบ 7 ล้านคน แต่นี่กลับปล่อยให้มีการลงทะเบียนไปถึง 8.3 ล้านคน นี่ก็คือความผิดมหันต์


           2. คนจนส่วนมากอยู่ชนบท ธนาคารโลกระบุว่า 80% ของคนจนข้างต้นอยู่ในชนบท (http://bit.ly/1SauPJM) คนจนในเมืองมีเพียง 20% หรือหนึ่งในห้าของคนจนทั่วประเทศ แต่ ดร.สมคิดและคณะกลับได้ข้อมูลว่าในเมืองมีคนจนถึงสองในสามของคนจนทั่วประเทศ แม้ตอนนี้เขตเมืองจะขยายไปคลุม อบต.หลายแห่ง แต่คนจนในชนบทก็ยังมีมากกว่าในเมืองอยู่ดี นี่จึงเป็นความผิดมหันตโทษ แจกเงินผิดคนแล้ว คนจนจริงๆ คงไม่ได้รับเงินแจก คนจนที่ต้องกระเสือกระสนมาทำงานในเมือง ส่วนมากไม่มีทะเบียนบ้านในเมือง ก็คงหมดสิทธิ์


           3. ดร.สมคิดและคณะคงถูกเอ็นจีโอและหน่วยงานที่หากินกับชาวสลัมหลอกว่าคนสลัมในเมืองเป็นคนยากจน แท้จริงแล้ว ดร.โสภณ ได้ศึกษาและค้นพบมาตั้งแต่ปี 2528 (31 ปีก่อนแล้วว่า) คนอยู่อาศัยสลัมเช่นในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลมีไม่ถึง 10% หากสมมติว่าประชากรทั้งหมดในเขตมี 10 ล้านคน คนในชุมชนแออัดจริงๆ มีไม่ถึง 1 ล้านคน ในจำนวนนี้คนที่ถือว่าจนมีอยู่ราว 1/4 เท่านั้น (http://bit.ly/2grsws7 หน้า 46)


           คนจนนอกนั้นคงอยู่นอกชุมชนแออัด เช่น คนเร่ร่อน คนทำงานบ้าน เด็กปั้ม ซึ่งมักไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งหรือมีทะเบียนบ้านอยู่ต่างจังหวัด คงไม่ได้ไปลงทะเบียนคนจน ด้วยเหตุนี้ ดร.สมคิดและคณะคงไปเหมาเอาคนในชุมชนแอัดทั้งหมดเป็นคนจน แล้วก็แจกกันไป หรือบ้างก็ไม่ใช่คนจน แต่มาลงทะเบียนกันส่งเดชแบบด้านได้อายอด และเจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้ไปตรวจสอบ


           โดยสรุปแล้วเงินที่แจกไป คงไปไม่ถึงคนจนจริงๆ คงให้คน (อยาก) จน เอาไป "อีลุ่ยฉุยแฉก" คนที่แอบได้ก็คือบริษัทสินค้าอุปโภคบริโภคใหญ่ๆ ที่คงได้เงินไปก่อสภาพคล่องให้กับวิสาหกิจยักษ์ของตนเป็นสำคัญ (แต่โดยผ่านมือชาวบ้าน)
           ดร.โสภณ กล่าวว่าสำหรับทางออกควรเป็นอย่างไรนั้น ได้นำเสนอไว้แล้วตาม link นี้: http://bit.ly/2g6CnTD การให้คนอย่าง ดร.สมคิด ที่ตามประวัติไม่เคยทำธุรกิจใด ๆ (สำเร็จ) เลย ที่ผ่านมาได้แต่ทำงานการเมืองมาโดยตลอด มาบริหารด้านเศรษฐกิจของประเทศด้วยนโยบาย "แจกเงิน" ทั้งที่ แม้แต่ในสมัยรัฐบาลทักษิณ ก็ไม่เคยแจกเงินแบบนี้ ดร.สมคิดน่าจะทำให้ประเทศชาติเสียหายได้ เศรษฐกิจไทยในขณะนี้จึงน่าเป็นห่วงจริงๆ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: doctorsopon
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: paktronghie, bgs
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์นมบนไลฟ์สด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ไวรัลมาแรง!! สาวเผลอโชว์uมบนไลฟ์สดโดนใจการเมืองจาก "พระพยอม " "...พอเสนียดไป จัญไรมา”ทักษิณเลื่อนวันหยุด 31 ธ.ค.46 เพื่อเลี่ยงภาษีสื่อฝรั่งฟาดหนัก รูป Metaverse ของมาร์ค ซักเกอร์เบิร์ก เป็นแค่รูปเซลฟี่โง่ๆสำนักข่าวเกาหลีเผยแล้ว นักร้องชายที่ถือมีดข่มขู่แฟนคือ "นัมยุนซอง" วง NOIR"บัวขาว" ชนะน็อก "โคตะ มิอุระ" หลังแทงเข่าชุดใหญ่ ต่อยแบบไม่ยั้ง (มีคลิป)โซเชียลแห่แชร์ เจอป้ายในห้องน้ำแบบนี้คลิปสัตว์ประหลาดที่กำลังเป็นไวรัลมีแล้วเฮง นิยมในหมู่คนค้าขาย ทำความรู้จักกับ “ปลาหลีฮื้อ”6 สายคณะที่มีความเสี่ยงตกงานต่ำ📚🌟ไส้กรอกแสนอร่อย เต็มไปด้วยสารก่อมะเร็ง!!คุณนายผู้เกรี้ยวกราด เธอเป็นสาวสวยคนรู้ใจของ สว.ท่านหนึ่ง ถูกแต่งตั้งให้เป็น เมียเบอร์รองแค่อยากทำธุรกิจทำไมเป็นความผิดฐานฉ้อโกงและฟอกเงินไปได้แกะความหมาย 13 หลัก เลขรหัสบัตรประชาชน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
รีวิวบ้านสไตล์ Modern Resource สำหรับผู้ชอบความเป็นส่วนตัว บนทำเลติดเมือง นครราชสีมาตัวอย่างการเช่าที่ดินแค่ 30 ปีก็คุ้มแล้ว ไม่ต้องถึง 99 ปีทำไมชัชชาติ ทักษิณไปซื้อบ้านในเมกา ไม่ถือว่าขายชาติราชการประเมินที่ดินสีลมแพงสุด. . .ไม่จริง
ตั้งกระทู้ใหม่