หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มาดูกันว่าเนื้อแต่ละส่วนเรียกว่าอะไรกันบ้าง สั่งครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดค่ะ

โพสท์โดย hey
มาดูกันว่าเนื้อแต่ละส่วนเรียกว่าอะไรกันบ้าง สั่งครั้งหน้าจะได้ไม่พลาดค่ะ คลิกเลยที่นี่ http://bkkmenu.com/s/fJUcp

Chunk
เป็นเนื้อสันตรงบริเวณคอ หากชื่นชอบเมนูสตูว์เนื้อ ก็จะนิยมเอาส่วนนี้ไปทำ เพราะเนื้อประเภทนี้จะมีความหนา เหมาะสำหรับการทำอาหารประเภทอบ จะได้เนื้อนิ่มอร่อยพอดี

Loin
คือเนื้อสันส่วนที่มีราคาค่อนข้างแพง นิยมนำไปทำสเต็ก มีชื่อเรียกแตกต่างกันหลายอย่าง
Short Loin- ตัวนี้เอามาทำสเต็ก Strip Steak ชื่อดัง อย่าง New York Steak หรือ อีกชื่อว่า Strip Loin เนื้อส่วนนี้มีราคาสูง เพราะว่ารสสัมผัสของเนื้อจะนุ่ม เนื่องจากกล้ามเนื้อของวัวช่วงนี้ไม่ค่อยได้ ทำงานก็เลยเนื้อไม่เหนียว แต่ก็ยังสู้ความนุ่มของส่วน Rib Eye หรือ Tenderloin ไม่ได้ เพราะ จะมีไขมันเยอะกว่า
Sirloin- เนื้อสันนอกติดมัน เหมาะสำหรับทำสเต็ก จะมีราคาแพง
Fillet - เนื้อสันในค่อนข้างนุ่ม สามารถปรุงอาหารได้หลากหลาย
Tenderloin - ส่วนนี้คนนิยมทาน มีความนุ่มละมุนลิ้น สามารถนำไปย่างติดมันทำบาร์บีคิวก็อร่อยไปอีกแบบ
T-bone- เนื้อที่ตัดมาจากส่วนกลางพร้อมกับกระดูกรูปตัว T เป็นช่วงระหว่าง Strip Loin กับ Tenderloin

Rib
หรือในภาษาเกาหลีเรียกว่า Galbi เป็นเนื้อส่วนซึ่โครง ส่วนนี้มีชื่อเรียกแบ่งประเภทออกไปอีก ได้แก่
Short Rib - คือเนื้อที่ติดซี่โครง จะมีลักษณะชิ้นโค้ง นิยมนำไปย่างมากกว่า
Rib Eye - เป็นส่วนที่หลายคนชื่นชอบ เพราะจะเป็นเนื้อล้วนๆ มีมันแทรกนิดหน่อย ไม่มีซี่โครงติดมาด้วย มักนำไปทำเป็นเมนูสเต็ก ย่าง หรือทอด เนื้อจะมีมันแทรกนิดหน่อย
Prime Rib - ส่วนนี้ก็จะคล้าย ๆ กับ Rib Eye แต่จะมีชั้นของมันมากกว่า นิยมนำมาทำเป็นสเต็ก ย่างหรือทอดได้เช่นกัน

Round
หรือเนื้อส่วนสะโพก นิยมนำมาทำอาหารได้หลากหลาย เพราะมีมันน้อย จะอบ ย่าง ผัด ทำเนื้อบดก็ได้

Brisket
หรือที่นิยมทับศัพท์ภาษาเกาหลีว่า Karubi เป็นเนื้อส่วนที่ติดอกของวัว เหมาะสำหรับย่างทำบาร์บีคิวก็ได้

 

Shank
เป็นเนื้อส่วนที่ติดกับขา ค่อนข้างแข็ง เหมาะเอามาทำสตูว์กับต้มน้ำซุปก็ได้

Flank
เนื้อสีข้าง สามารถนำมาทำสเต็กได้ หรือแล่บาง ๆ เอามาทำเนื้ออบ หรือเนื้อบดก็ได้เช่นกัน เป็นส่วน ที่มีไขมัน แต่ไม่นุ่มมาก ดังนั้นเวลาเอามาทำอาหารจึงต้องหมักนานขึ้น เพื่อเพิ่มความนุ่มนอกจากนี้ยังมีส่วน Plate หรือส่วนท้อง Belly เป็นส่วนที่มีราคาถูก และมันเยอะ นิยมนำมาทำน้ำสต๊อก เนื้อเปื่อย เนื้อตุ๋น

credit : http://www.bkkmenu.com/ktc-100-signature-dish/guide-to-beef-cuts.php

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
hey's profile


โพสท์โดย: hey
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้ตัวคนปล่อยคลิปลับ "พิมพ์ กรกนก" แล้ว!..ที่แท้เป็นฝีมือแฟนใหม่ "ยิ้ว วาริ"ด่วน! เครื่องบินตกหลุมอากาศ ลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เจ็บ 30 เสียชีวิต 1หนัง "คนกราบหมา" โดนแบนมา 25 ปี ตอนนี้ได้ฉายแล้ววิศวกรเมื่อ 1200 ปี เขาคิดได้ไง เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิส ถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อน"โตโน่ ภาคิน" ลั่น! ไม่ว่ายน้ำแล้ว เตรียมโปรเจ็คใหม่ เกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม20 แคปชั่นวันวิสาขบูชา น่าๆ กวนๆ ฮาๆ แคปชั่นทำบุญ เวียนเทียน วันวิสาขบูชาเปิดวาร์ปประเทศที่เน็ตแรงที่สุดในโลก 2024 ใครเป็นเจ้าพ่อ Speedtest?ภาพยนตร์เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ ที่ทำรายได้มากถึง 1 แสนล้านบาทสุดเศร้า! หนุ่มป่วยซึมเศร้า เครียดผูกคอตๅย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
วิศวกรเมื่อ 1200 ปี เขาคิดได้ไง เมื่อการสร้างบ้านแปลงเมืองเมืองเวนิส ถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของท่อนไม้ ใต้น้ำประมาณ 10,000,000 ท่อน"อนุทิน" ลั่น ไม่ยอม นำกัญชากลับมาเป็นยาเสwติด ยัน ทำสำเร็จแล้วปี 2562เกาะขนาดใหญ่ 2 แห่งในโลก ที่มีประชากรมากกว่า 100 ล้านคน
ตั้งกระทู้ใหม่