เรื่องของแครอท
แคร์รอต เป็นพืชกินหัวชนิดหนึ่ง มีลักษณะยาว หัวแครอทมีหลายสี เช่น เหลือง ม่วง ส้ม
แต่ที่นิยมรับประทานในปัจจุบันคือสีส้ม เป็นพืชแถบเอเชียตะวันออกและเอเชียกลาง
มีหลายขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็กเท่าแท่งดินสอ ไปจนถึงขนาดใหญ่
ประโยชน์ของแครอท
สร้างภูมิต้านทาน
บำรุงสายตา
ลดคอเลสเตอรอล ต้านมะเร็ง
ประโยชน์ของแคร์รอต นอกจากที่อาหารเพื่อสุขภาพได้บอกไปแล้วนั้น ในแครอทก็ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ
ที่ช่วยชะลอความชราได้แถมยังทำให้ผิวหนังของเราเปล่งปลั่งเหมือนหนุ่ม ๆ สาว ๆ อีกด้วย (ขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย)
เรามาดูเมนูที่ทำจากแครอทว่าจะน่าทานขนาดไหน
ขนมแครอท
ผัดแครอทวุ้นเส้น
ยำแครอท
แครอทเคลือบเงา
แครอทนมสด
ส้มตำแครอท
...พัฟใส้แครอท
ลูกชิ้นแครอท
ซุปแครอท
แกงจืดแตงกวาและแครอทยัดใส้
เค้กแครอท
ตบท้ายด้วย แครอทปั่น
ขอบคุณที่ติดตามน่ะค่ะ
ผิดพลาดประการใดก็ขออภัย ณ โอกาสนี้ด้วยค่ะ
เนื้อหาโดย : มวยไทย
ซ้ำขออภัยค่ะ