ไข่กุ้งที่ทำซูชิคืออะไรกันแน่???...
โพสท์โดย de jongz
ข่กุ้งที่ทำซูชิคืออะไรกันแน่???...
ก็สงสัยมานานแล้วว่า ไข่กุ้งที่เป็นหน้าซูชิ มันคืออะไรกันแน่ มันไม่น่าใช่ไข่ของกุ้งน้า และก็ได้คำตอบมาแล้วค่ะ...ว่ามันคือ
โทบิโกะ (tobiko) คือ ไข่ของปลา flying fish พบตามชายฝั่งทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น ลำตัวมีความยาว 35 ซ.ม. จับได้ในช่วงเวลาวางไข่ต้นฤดูร้อน..
ไข่ของปลา flying fish มีขนาดเล็กประมาณ 0.5-0.8 มม ตามปกติจะมีสีส้มแดง รสออกเค็มอ่อนๆ บางครั้งนำไปย้อมเป็นสีอื่น เช่น ย้อมวาซาบิได้ไข่สีเขียว ย้อมขิงได้ไข่สีส้ม หรือย้อมกับหมึกของปลาหมึกจะได้สีดำ ไข่กุ้งนิยมนำมาทำแคลิฟอร์เนียโรล ซูชิ และคานาเป้ เป็นต้น...
ขอบคุณภาพจาก www.google.com
ข้อมูลจาก: http://www.oknation.net/blog/chaichana/2009/06/20/entry-1
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)