อุทาหรณ์...หญิงวัย 42 ปีใส่คอนแทคเลนส์จนติดเชื้อราทำตาบอด
Jacqui Stone วัย 42 ปีต้องใช้เวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ 17 สัปดาห์หลังจากเธอใส่คอนแทคเลนส์เพียงแค่วันเดียว
Jacqui Stone วัย 42 ปี ผู้ช่วยครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ซื้อคอนแทคเลนส์ยี่ห้อ Dailies All-Day Comfort Lenses จากเวปไซด์เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เพื่อช่วยให้เธอดูกระดานไวท์บอร์ดได้ชัดขึ้น ซึ่งเธอก็ใส่มันมาตลอด 20 ปีและไม่เคยมีปัญหา
จนกระทั่งเธอใส่คอนแทคเลนส์ที่เพิ่งซื้อมา โดยเธอมั่นใจว่าก่อนใส่คอนแทคเลนส์เธอล้างมือสะอาดทุกครั้ง จนกระทั่งเธอกลับบ้านตอนห้าโมงเย็นเริ่มรู้สึกถึงความผิดปรกติ แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เธอถอดคอนแทคเลนส์และเก็บเช่นที่เคยทำทุกวัน
เช้าวันรุ่งขึ้น Jacqui ตื่นขึ้นมาะมีความรู้สึกว่าตาซ้ายพร่ามัว มีอาการเจ็บปวดและเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ เธอไปโรงพยาบาลBroomfield แต่สองวันต่อมาอาการเจ็บตาก็ไม่ทุเลา จึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลอีกครั้ง ได้รับยาหยอดตาและกลับบ้าน แต่ไม่ถึง 24 ชั่วโมงเธอก็ต้องไปโรงพยาบาลอีกเพราะอาการเจ็บตาหนักขึ้นเรื่อยๆ แพทย์ฉีดมอร์ฟีนที่ใช้สำหรับคนขาหักให้กับเธอ แต่ฤทธิ์ยาก็ไม่สามารถทำให้เธอหายปวดได้เลย
Jacqui ตัดสินใจไปโรงพยาบาลตา Moorfields ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในสภาพที่เลวร้ายลง ตลอดเดือนมิถุนายน Jacqui ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเกือบทุกวันเพราะอาการเจ็บปวด
วันที่ 21 มิถุนายน เธอไปโรงพยาบาล Addenbrooke ทำให้ทราบอาการเจ็บปวดที่ดวงตาเกิดจากเชื้อรา Fusarium ซึ่งมันเจาะกินดวงตาชั้นที่สามของเธอไปแล้ว และทำลายเส้นประสาทที่ 70 ไปแล้ว ความหวังที่จะปลูกถ่ายกระจกตาสิ้นหวังเพราะเชื้อราเจาะตาลึกเกินไปที่จะทำได้ สิ่งที่ทำได้ขณะนี้คือให้เธอใส่ตาปลอมชั่วคราวไปก่อน
Jacqui ฟ้องบริษัท Alcon ผู้ผลิตคอนแทคเลนส์ Dailies พร้อมทั้งฟ้องโรงพยาบาลBroomfield และ โรงพยาบาลตา Moorfields ในข้อหาประมาท
"หากฉันได้รับการรักษาที่ถูกต้องแต่แรก ฉันคงไม่สูญเสียตาในตอนนี้"
ศัลยแพทย์ตัดสินใจเอาดวงตาของเธอออก เพราะเกรงว่าเชื้อราที่หายากที่เจาะทะลุกระจกตาที่ลามไปยังสมองของเธอ
คอนแทคเลนส์ที่ Jacqui หาซื้อจากเวปไซด์ ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง
สภาพตาที่มีเชื้อรา
หนึ่งวันหลังจากใส่คอนแทคเลนส์ที่เพิ่งซื้อมา เธอถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเมื่อมีอาการเจ็บตา
Jacqui ต้องฉีดมอร์ฟีน แต่ก็มิอาจทำให้เธอทุเลาจากความเจ็บปวดลงได้เลย
เธออาจจะเสียชีวิต เมื่อเชื้อราเจาะเข้าตาชั้นที่สาม ทำลายเส้นประสาทที่ 70
เชื้อราที่เจาะเข้าตาซ้ายอาจจะทำให้ตาขวาของเธอมีปัญหาเช่นเดียวกันหากไม่ได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน
เครดิต....เดลีเมล์
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
บาบา วังกา"หมอดูตาบอด"เคยทำนายว่าโลกจะเกิดอะไรขึ้นภายในปี 2026
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
ทำไมเก้าอี้ในโรงหนังต้องเป็นสีแดง..ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่หลักวิทย์ล้วนๆ
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่
10 เลขฮิต "OK ล็อตเตอรี่" งวดวันที่ 2 มกราคม 69..ส่องก่อน รวยก่อน!!
เขมร สั่ง "สอยโดรนตัวเอง" ง้อไทยนาทีสุดท้าย หวั่นดีลปล่อยตัวทหาร 18 นายล่ม หลังโดนจับพิรุธฝูงโดรนปริศนา
ไทยส่งตัวทหารกัมพูชา 18 นายกลับประเทศ หลังควบคุมตัวนาน 155 วัน ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิง
ด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
เที่ยวบินจากสหราชอาณาจักรไปสเปน เจอสภาพอากาศแปรปรวนอย่างรุนแรงต้องบินกลับฉุกเฉิน
ตำนานงูบองหลา งูทวดตาหลวงรอง แห่งวัดโลการาม
4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่
สาวรายหนึ่งตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตคู่ หลังสามีตั้งชื่อลูกสาวตามชื่อแฟนเก่า ซึ่งเคยคบกันนาน 7 ปี โดยเธอสงสัยว่าสามารถฟ้องหย่าได้หรือไม่
"จินนี่" แจ้งจับ "โดม ปกรณ์ ลัม" แล้ว!.."คุณหญิงหน่อย" ชี้เป็นเรื่องศักดิ์ศรี อย่ามาล้อเล่น
ข่าวด่วน...ไทยส่งคืน 18 เชลยศึกกลับเขมรแล้ว
ไทยส่งตัวทหารกัมพูชา 18 นายกลับประเทศ หลังควบคุมตัวนาน 155 วัน ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิง






