อุทาหรณ์...หญิงวัย 42 ปีใส่คอนแทคเลนส์จนติดเชื้อราทำตาบอด
Jacqui Stone วัย 42 ปีต้องใช้เวลารักษาตัวที่โรงพยาบาลที่ 17 สัปดาห์หลังจากเธอใส่คอนแทคเลนส์เพียงแค่วันเดียว
Jacqui Stone วัย 42 ปี ผู้ช่วยครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ซื้อคอนแทคเลนส์ยี่ห้อ Dailies All-Day Comfort Lenses จากเวปไซด์เมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว เพื่อช่วยให้เธอดูกระดานไวท์บอร์ดได้ชัดขึ้น ซึ่งเธอก็ใส่มันมาตลอด 20 ปีและไม่เคยมีปัญหา
จนกระทั่งเธอใส่คอนแทคเลนส์ที่เพิ่งซื้อมา โดยเธอมั่นใจว่าก่อนใส่คอนแทคเลนส์เธอล้างมือสะอาดทุกครั้ง จนกระทั่งเธอกลับบ้านตอนห้าโมงเย็นเริ่มรู้สึกถึงความผิดปรกติ แต่ก็ไม่ได้เอะใจ เธอถอดคอนแทคเลนส์และเก็บเช่นที่เคยทำทุกวัน
เช้าวันรุ่งขึ้น Jacqui ตื่นขึ้นมาะมีความรู้สึกว่าตาซ้ายพร่ามัว มีอาการเจ็บปวดและเจ็บมากขึ้นเรื่อยๆ เธอไปโรงพยาบาลBroomfield แต่สองวันต่อมาอาการเจ็บตาก็ไม่ทุเลา จึงตัดสินใจไปโรงพยาบาลอีกครั้ง ได้รับยาหยอดตาและกลับบ้าน แต่ไม่ถึง 24 ชั่วโมงเธอก็ต้องไปโรงพยาบาลอีกเพราะอาการเจ็บตาหนักขึ้นเรื่อยๆ แพทย์ฉีดมอร์ฟีนที่ใช้สำหรับคนขาหักให้กับเธอ แต่ฤทธิ์ยาก็ไม่สามารถทำให้เธอหายปวดได้เลย
Jacqui ตัดสินใจไปโรงพยาบาลตา Moorfields ในวันหยุดสุดสัปดาห์ในสภาพที่เลวร้ายลง ตลอดเดือนมิถุนายน Jacqui ต้องเข้าออกโรงพยาบาลเกือบทุกวันเพราะอาการเจ็บปวด
วันที่ 21 มิถุนายน เธอไปโรงพยาบาล Addenbrooke ทำให้ทราบอาการเจ็บปวดที่ดวงตาเกิดจากเชื้อรา Fusarium ซึ่งมันเจาะกินดวงตาชั้นที่สามของเธอไปแล้ว และทำลายเส้นประสาทที่ 70 ไปแล้ว ความหวังที่จะปลูกถ่ายกระจกตาสิ้นหวังเพราะเชื้อราเจาะตาลึกเกินไปที่จะทำได้ สิ่งที่ทำได้ขณะนี้คือให้เธอใส่ตาปลอมชั่วคราวไปก่อน
Jacqui ฟ้องบริษัท Alcon ผู้ผลิตคอนแทคเลนส์ Dailies พร้อมทั้งฟ้องโรงพยาบาลBroomfield และ โรงพยาบาลตา Moorfields ในข้อหาประมาท
"หากฉันได้รับการรักษาที่ถูกต้องแต่แรก ฉันคงไม่สูญเสียตาในตอนนี้"
ศัลยแพทย์ตัดสินใจเอาดวงตาของเธอออก เพราะเกรงว่าเชื้อราที่หายากที่เจาะทะลุกระจกตาที่ลามไปยังสมองของเธอ
คอนแทคเลนส์ที่ Jacqui หาซื้อจากเวปไซด์ ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียง
สภาพตาที่มีเชื้อรา
หนึ่งวันหลังจากใส่คอนแทคเลนส์ที่เพิ่งซื้อมา เธอถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเมื่อมีอาการเจ็บตา
Jacqui ต้องฉีดมอร์ฟีน แต่ก็มิอาจทำให้เธอทุเลาจากความเจ็บปวดลงได้เลย
เธออาจจะเสียชีวิต เมื่อเชื้อราเจาะเข้าตาชั้นที่สาม ทำลายเส้นประสาทที่ 70
เชื้อราที่เจาะเข้าตาซ้ายอาจจะทำให้ตาขวาของเธอมีปัญหาเช่นเดียวกันหากไม่ได้รับการรักษาอย่างเร่งด่วน
เครดิต....เดลีเมล์
เจาะสเปก กริเพน ทําไมกองทัพไทยถึงเลือกใช้
นรกแตกก่อนวันเซ็นสัญญา F16 ไทยบึ้มสะพาน คืนหมาหอน "ฮุนเซน" อกแตก แพ้หมดรูป จำยอมเซ็นสงบศึก
เขมรขอถก JBC ด่วน ยันไม่รับเส้นเขตแดน จากการใช้กำลังของไทย
ความเชื่อที่ไม่ควรทำในวันปีใหม่ เพื่อการเริ่มต้นที่ราบรื่นและมีชัยไปกว่าครึ่ง...สายมูต้องห้ามพลาด
นักแสดงดังชาวไต้หวัน "เฉา ซีผิง" ถูกพบเสียชีวิตที่บ้าน
ท่านอนคว่ำ ยกมือขึ้นเหนือศีรษะ พาเข้าโหมดฝัน18+มากที่สุด
น้ำแข็ง ทิพวรรณ ลูกทุ่งสาวอินดี้ เกิดอุบัติเหตุ ควันเต็มรถจนแพนิกหายใจไม่ออก
ภาพนี้ที่รอคอย !!! ทหารไทยนำตู้คอนเทนเนอร์ไปวางกั้นพรมแดนบ้านหนองจาน ตามเส้นเขตแดน 1:50000 เป็นที่เรียบร้อย
กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงปีใหม่นี้ หลีกเลี่ยงการกินหมูดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงป่วยโรคไข้หูดับ (ไข้หมูดิบ)
ด่วน ไทยปล่อยตัวแล้ว 18 เชลยศึกเขมรที่ด่านบ้านผักกาด จ.จันทบุรี
หนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินี
ไทยส่งตัวทหารกัมพูชา 18 นายกลับประเทศ หลังควบคุมตัวนาน 155 วัน ภายใต้ข้อตกลงหยุดยิง
วันที่ทองคำราคาไม่ถึงบาทละ500
หนุ่มจีนวัย 26 ปี แกะสลัก “รถไม้ทั้งคัน” วิ่งได้จริง แรงบันดาลใจจากลัมโบร์กินี
กรมควบคุมโรค เตือนประชาชนช่วงปีใหม่นี้ หลีกเลี่ยงการกินหมูดิบหรือสุก ๆ ดิบ ๆ เสี่ยงป่วยโรคไข้หูดับ (ไข้หมูดิบ)
ตำนานงูบองหลา งูทวดตาหลวงรอง แห่งวัดโลการาม
4 สิ่งที่ควรทำให้กับตัวเองในอดีต เป็นการบอกลาปีเก่า และ 4 สิ่งที่ควรทำเพื่อต้อนรับสิ่งดี ๆ ในปีใหม่






