หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ขนมเจ๊ะแม๊ะ

โพสท์โดย มารคัส

"ขนมเจ๊ะแม๊ะ" หรือ "ตือปง เจะแมะมอและ" (Cek Mek Molek = which means "Beautiful Lady") คือ ขนมชนิดนี้ทำจากมันเทศกับแป้งสาลี ปั้นและสอดไส้น้ำตาลทราย นำไปทอด เวลากัดกินจะมีเป็นน้ำเชื่อมออกมา
ส่วนผสมของขนม :
- มันเทศเอาไปต้ม แล้วเอามาบดให้เละ
- แป้งสาลีเอนกประสงค์
(* สัดส่วน มันเทศสองส่วนต่อแป้งหนึ่งส่วน)
- น้ำมันพืช
วิธีทำทีละขั้นตอน :
1. เอามันที่ต้มแล้วบดจนเละมาผสมกับแป้งสาลี
2. เมื่อผสมแป้งกับมันกันดีแล้ว ก็จะได้แป้งdough จากนั้นจับแป้งdoughแยกออกเป็นก้อนๆเท่าไข่ไก่เบอร์สาม หรือก้อนรีๆ ขนาดตามแต่ใจชอบ
3. ขั้นที่สามถึงคราวใส่ไส้ ทำให้ก้อนแป้งที่เราปั้นเป็นก้อนๆเท่าไข่ไก่ แล้วทำให้มันแบนๆ จัดการตักน้ำตาลทรายหนึ่งช้อนชาเทใส่เข้าไปตรงกลางแล้วจัดการห่อแป้งให้เป็นลูกรักบี้
4. สุดท้าย เมื่อจัดการใส่ไส้เสร็จสับเรียบร้อย ก็ตั้งกะทะให้ร้อน ใส่น้ำมัน แล้วโยนแป้งที่เราห่อไส้น้ำตาลเรียบร้อยแล้วลงไปทอดด้วยไปปานกลาง ค่อยๆ ทอดจนเหลืองสวย ตักขึ้นมาพักในตะแกงให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มารคัส's profile


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
24 VOTES (4/5 จาก 6 คน)
VOTED: zerotype, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, มารคัส, Sleeping Handsome, willbe
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาธารณรัฐกอทูเล "เพื่อนบ้านใหม่" ติดกับไทยเหรียญราคา 10 บาทของไทย รุ่นที่หาได้ยากมากที่สุดระดับตำนานจังหวัดที่มีคนจนมากที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยเซอร์เบีย ให้เงินสนับสนุนแก่เขมรแล้ว 500,000 ดอลลาร์อาคารสูง 25 ชั้นแห่งนี้ คือ อาคารที่ถูกยกย่องเป็นอย่างมากในจีนเขมรประท้วงผู้บริหารโรงงานรองเท้าชาวจีนล้างผักผลไม้ และการเลือกซื้อผักผลไม้ ให้สะอาด ไร้สารพิษตกค้างทึ่งทั่วโลก : แคปิตอล เกต "หอเอนแห่งอาบูดาบี" อาคารที่เอนโดยฝีมือมนุษย์ที่มากที่สุดในโลกการทำ 4 อย่างนี้เป็นประจำในที่ทำงาน บ่งบอกถึงระดับ EQ ต่ำ!!ทำไมประเทศไทยถึงต้องมี "Land" ต่อท้าย?ผู้ใช้งานกว่า 90% ไม่ทราบว่าร่องเล็กๆบนเขียงไม้ มีไว้เพื่ออะไร?รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ถ้าอากาศหนาวเย็น อาบน้ำน้อยลงหน่อยก็ได้ อย่าท้าทายกับระบบเด้อ ขอบคุณครับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ถ้าอากาศหนาวเย็น อาบน้ำน้อยลงหน่อยก็ได้ อย่าท้าทายกับระบบเด้อ ขอบคุณครับยารักษาโรคที่แพงที่สุด เท่าที่มีวางขายอยู่จริงบนโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
พืชพรรณไม้น่าสนใจ : Calceolaria uniflora ดอกไม้ที่ดูคล้ายกับ "มนุษย์ต่างดาวตัวจิ๋ว" สวยน่ารักดีน๊าทึ่งทั่วโลก : แคปิตอล เกต "หอเอนแห่งอาบูดาบี" อาคารที่เอนโดยฝีมือมนุษย์ที่มากที่สุดในโลกเหตุผลข้อสำคัญที่สุด ที่ทำให้คนจีนนิยมย้ายมาอยู่ในประเทศไทยโทรศัพท์มือถือแบบมีกล้องดิจิทัล รุ่นแรกที่วางขายบนโลก
ตั้งกระทู้ใหม่