หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สร้างชาติกับขายชาติ ต่างกันราวฟ้ากับเหว


เขียนโดย

คนสร้างชาติ จะเป้นคนที่มาจากคนละที่ คนละเพศ คนละเชื้อสาย แต่มีใจเป็นหนึ่งเดียวกันคือต่อสู้อย่างสุดชีวิต แม้ตายก็ต้องสู้ เพื่อรักษาและปกป้องดินแดนบ้านเกิดเมืองนอน ต่อต้านและทำลายศัตรูคือผู้ที่ทำลายประเทศชาติ ไม่มีความเสียดายในชีวิตตนเอง

คนแบบนี้แหละน่านับถือ น่าคบหา ความรัก ความสมานฉันท์จึงสร้างชาติได้

รวมกันเป็นหนึ่ง เพื่อประชาชนในใต้หล้า คนสร้างชาติเหมือนดอกไม้งามในยุทธภพ

 

ต่างกับคนขายชาติ

ที่หลงมัวเมาอยู่กับสิ่งที่ต่างชาติปรนเปรอให้ กดขี่ชนชาติเดียวกันกับตน ชักพาเอาต่างด้าวเข้ามายึดครองเป็นเมืองขึ้็น

ทำลายศาสนา ทำร้ายพี่น้องร่วมชาติ ไม่มีประชาชนที่ไหนยอมรับ มีแต่จ้องจะเล่นงานเมื่อถึงเวลาเสื่อมอำนาจ

คนพวกนี้เวลาสิ้นชาติสิ้นแผ่นดิน ก็มีค่าแค่เศษขยะเท่านั้น

คนขายชาติที่ยอมตกเป็นทาสของผู้รุกราน ไม่มีคุณค่าของความเป็นมนุษย์ ไม่มีศักดิ์ศรีแห่งความเป็นคน

เมื่อสิ้นชาติสิ้นแผ่นดินก็ล่องลอยไร้ที่หมาย ตายกลางทะเล

 
โหวต Poll: (โหวตไม่ลับ)
จีนแดงสร้างชาติ
1
เวียตนามใต้ขายชาติ
0
ไต้หวันเป็นกบฏ
0
เวียดนามเหนือปกป้องแผ่นดิน
0
ดูว่าใครโหวตอะไรบ้าง
หากต้องการโหวต Poll, กรุณา Login เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ประแสร์'s profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,341 ครั้ง
เขียนโดย ประแสร์
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: บรูพา พยัคฆ์, paktronghie, ยางามิ ไลท์, ทัมจัย, ซาอิ, guythai, zerotype, ประแสร์
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
จังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดสายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุด5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลกเกาะที่แออัดที่สุดในโลกทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11“ลูกท้อ” ผลไม้มงคลของจีน แต่ทำไมคนไทยถึงไม่นำไปไหว้พระ?จังหวัดในไทยที่ไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยนอร์เวย์น่าอยู่จริงไหม สวัสดิการ ฟยอร์ด และสมดุลชีวิตที่คนไทยอยากรู้ทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียส
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประเทศที่ "ลึกลับ" และ "เข้ายาก" ที่สุดในโลกหยุดก่อนจะสาย! วิธีแก้ “หนี้ท่วมหัว” แบบคนเคยพลาดมาก่อนถอดปลั๊กลดค่าไฟได้จริง แต่ 3 เครื่องนี้ห้ามถอดบ่อย ตู้เย็น-เราเตอร์7 พฤติกรรมใช้บัตรเครดิตที่ทำให้ดอกเบี้ยพุ่งเงียบๆวิตามินบีรวมช่วยเพิ่มพลังจริงไหม 3 กลุ่มเสี่ยงขาดและเวลากินที่เหมาะต้นฝิ่นกำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วทั่วประเทศญี่ปุ่น
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จังหวัดที่เคยมีอากาศร้อนที่สุด เท่าที่เคยมีการบันทึกสถิติไว้ในไทยชนเผ่า "เก่าแก่ที่สุดในโลก"นอร์เวย์น่าอยู่จริงไหม สวัสดิการ ฟยอร์ด และสมดุลชีวิตที่คนไทยอยากรู้จิตวิทยาการแต่งบ้าน "Small Space, Big Happiness" จัดห้องอย่างไรให้ใจไม่ป่วย
ตั้งกระทู้ใหม่