เรือนจำเนเธอร์แลนด์ ‘ว่าง’ จัด พร้อมเปิดรับผู้ลี้ภัยทั่วโลกให้มาอยู่อาศัยแทน!?!
ขณะที่สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีประชากรถูกจองจำมากที่สุดในโลก ใช้จ่ายกว่าพันล้านดอลลาร์ในการบริหารจัดการผู้ต้องขังกว่า 2.4 ล้านคน ประเทศเนเธอร์แลนด์ กลับมีเรือนจำว่างเปล่าจำนวนมาก ถึงขนาดถูกนำไปแบ่งใช้ให้เป็นที่อยู่สำหรับผู้ลี้ภัย!?!
ฟังดูออกจะเป็นเรื่องเหลือเชื่อ แต่ Nathan Wellman นักข่าวและนักเขียนในลอสแอนเจลิส ระบุว่า จำนวนรวมของผู้ต้องขังในเรือนจำดัตช์ได้ลดลงโดยเฉลี่ย 27% ระหว่างปี 2011 และ 2015 ซึ่งถ้าหากจำนวนผู้ต้องขังของอเมริกาลดลง 27% หรือคิดเป็นเกือบ 600,000 คน นั่นจะเป็นจำนวนเทียบเท่ากับประชากรทั้งหมดของรัฐไวโอมิงเลยทีเดียว
เจเน็ต เฮลเดอร์ (Janet Helder) สมาชิกคณะกรรมการของหน่วยงานรัฐบาลดัตช์ ที่รับผิดชอบเรื่องที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ลี้ภัยกล่าวว่า เวลานี้เรือนจำของดัชต์หลายสิบแห่งว่างเปล่า ทางการเนเธอร์แลนด์ได้เปิดประตูรับผู้ลี้ภัยจากทั่วโลกให้เข้ามาพักอาศัย โดยเป็นห้องพักขนาด 1-2 คน มีโรงยิม มีห้องครัวที่ดีถูกสุขลักษณะด้วย!!
โอวว์..เรียกว่าเป็นคุณภาพชีวิตในฝันได้เลย
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
เสนอชุดไทยขึ้นทะเบียน UNESCO
ส่องเลขเด็ด "เจ้าพ่อปากแดง" งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569
7-11 สาขาแรกในประเทศไทย
รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
ใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?
มาแล้ว! เลขเด็ด "เจ้าแม่ตะเคียน" งวด 1 ส.ค. 69 คอหวยห้ามพลาด!
108 ท่าบนเตียง มีอะไรบ้าง Sex position ท่าเด็ดบนเตียง


