บันทึกเที่ยว วังเวียง Vang Vieng รูปเยอะเวอร์
โพสท์โดย freshties
บันทึก เที่ยววังเวียง ไปกลับ แบบ งงๆ : นี่ ไม่ใช่ การรีวิว :
Vang Vieng เริ่มกันเลยดีกว่า
DAY1 : ในการไปเที่ยวครั้งนี้เดินทางโดย รถโดยสาร นครชัยแอร์ รอบ 23.30 น. ใช้เวลาเดินทาง 8 ชั่วโมง 30 นาที โดยไปลงที่จังหวัด อุดรธานี
เมื่อเราถึง บขส อุดรธานี เมื่อเราลงรถ จะมีพี่วินจำนวนมากมาย มาคอยตอนรับเราตั้งแต่หน้าประตู ได้ฟิลแบบซุปเปอร์สตาร์ อย่าไปสนใจ 5555+ เราควรบึ่งตัวรีบไปซื้อตั๋ว อุดร - วังเวียง กันเลย เพราะเดี๋ยวเต็ม โดยรถไปวังเวียงจะมีแค่รอบเดียวนั่นคือ 8.30 น.
ได้ตั๋วมาแล้ววววว ในราคา 320 บาท และเราก็จะต้องนั่งรอกันต่อไปจนกว่ารถจะมา
บรรยากาศ บขส อุดร ระหว่างรอก็หาข้าวกิน ล้างหน้า แปรงฟัน ให้เรียบร้อย เพราะเราต้องนั่งกันไปอีก ยาวๆ
ไปหาข้าวกินฆ่าเวลา
ข้าวต้ม กับ ต้มเส้น ชามละ 20 บาท ที่ตลาด ปล.รูปไม่ชัด
เมื่อรถออก เวลา 8.30 เราจะไปข้ามกันที่ด่าน หนองคาย ทำการข้ามแดนเรียบร้อย (วิธีข้ามไปหาอ่านเอาเอง Google มี เยอะแยะ)
---- ตัดตอน ----- ถึงวังเวียง ในเวลา 16.30 น. ใช้เวลาเดินทาง เกือบ 8 ชั่วโมง พระเจ้านั่งกันเกร็งไปหมด ถามว่าทำไมใช้เวลาเดินทางนานน่ะหรอ กว่าจะข้ามแดน คิวยาวมากกกก เพราะงั้น ใช้ช่องด่วนเถอะ 20 บาท จะได้ไม่เป็นภาระลูกหลาน ความเร็วของรถ ขับแรกๆ จะอืดมากกกกกกกกกก ช้ามากกก ค่อยๆ ขับไปเรื่อยๆ ดูวิว (หรอ) และจะมีแวะพักให้ทานข้าว กันที่ฝั่งลาว 30 นาที แล้วจะยิงยาวเลย (พี่คนขับเค้าบอกมา) แวะกินข้าว ราคาก็ใช้ได้ จานละ 18,000 กีบ
เค้กอร่อยเลยล่ะ ถือว่าทำได้ดี 12,000 กีบ
เมื่อกินเสร็จ ก็ได้เวลาเดินทางต่อ ความจริงคือ ขับลากยาวมาเพื่อให้แวะพัก ของที่นั่น แล้วให้กินข้าว ละที่บอกว่าจะยิงยาว มันแค่ 40 นาทีก็ถึงละ ..... ทางลาดปรกติขับ 60 พอทางขึ้นเข้า เหยียบเกือบร้อย หัวใจจะวาย 5555 มาเหยียบทำเวลาตอนใกล้ถึง มันใช่มะะะ เมื่อถึงจุดลงรถที่วังเวียง ก็ต้องต่อรถคล้ายๆ 2 แถว เพื่อเข้าไปในตัววังเวียงอีกที (รถฟรี) จากนั้น เราก็ทำการเดินหาที่พัก โดยที่พักในครั้งนี้ ได้จองผ่าน Booking ไว้ล่วงหน้าแล้ว ชื่อว่า Jammee Gusthouse เดินหาอยู่นานมากๆๆๆๆ ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไหร่ อยู่ห่างไกล ออกไปเกือบสุดทาง หรือทางไปถ้ำจังนั่นเอง ราคาอยู่ที่ 2 คืน 1107 บาท ไปดูสภาพห้องกันก่อนจ้า
วิวดี สวยงาม เห็นภูเขาไกลๆ อากาศเย็นสบาย ห้องมีแอร์ Wifi เครื่องทำน้ำอุ่น น้ำเปล่า 2 ขวด ถือว่าโอเค
ตามไปอ่านกันอีกยาวๆ ได้ที่ http://tisinformativeness.blogspot.com/2016/10/vang-vieng.html
เนื้อหาโดย: freshties
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
รอยสักอมตะจากชั้นดินเยือกแข็ง: ถอดรหัสชีวิต "เจ้าหญิงน้ำแข็งแห่งไซบีเรีย"
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
เปิดแนวทางตัวเลข "อาจารย์เบียร์ คนตื่นธรรม" งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2569
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกันHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ดราม่าหนัก!! การเลือกตั้ง สส. ไทย ปี69 ความโปร่งใสมีอยู่จริง??
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
10 ชื่อหมู่บ้านที่ เจอซ้ำที่สุดในไทย ชื่อที่คุณเคยเห็นมาแล้วแน่ ๆ
กบเจ้าหญิงเลอาแห่งจาการ์ตา! ภาพไวรัลหอยทากสองตัวบนหัวกบ ชวนอมยิ้มเหมือนใส่หูฟัง
อำเภอพิเศษของประเทศไทย ที่ถูกประกาศจัดตั้งขึ้นพร้อมกันกระทู้อื่นๆในบอร์ด
Review, HowTo, ท่องเที่ยว
จากโรงหนังดัง ทางเข้า “วิลล่า สุขุมวิท” ปี 2525 กับป้ายบิลบอร์ดหนังฮอลลีวู้ด ก่อนกลายเป็น Villa Market วันนี้
การระบาดของไข้หวัดใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังทวีความรุนแรงขึ้นอีกครั้ง!
ชายหาดของบาหลีดูเหมือนกองขยะ ประธานาธิบดีอินโดนีเซียเองยังวิจารณ์ว่าชายหาดสกปรกมาก
เตือนนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น! หิมะตกหนัก ยกเลิกเที่ยวบินกว่า 200 เที่ยว และรถไฟชินคันเซ็นบางเส้นทางงดให้บริการ




