หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รู้ซึ้งคุณค่าข้าวมันไก่ น้องอิ่มท้อง พี่อิ่มใจ สุขง่ายๆจากการแบ่งบัน

เขียนโดย

ปลายเดือนที่แล้ว เพื่อนๆในกลุ่มชวนเรารวมเงินซื้อข้าวมันไก่ กับไอติมไปเลี้ยงน้องๆที่รร.ในจังหวัดของเรานี่แหละ
แต่อยู่ห่างไกลตัวเมืองออกไปหน่อย ตอนแรกเราก็ไม่ได้สนใจอะไรมาก เพื่อนอยากทำก็เลยทำด้วย พอไปถึงที่รร.นั้น
เราที่มีหน้าที่ถ่ายรูป ก็ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศกันไป เราก็ได้เห็นน้องๆที่มาต่อแถวยืนถือถาดหลุมรอข้าวมันไก่
ด้วยท่าทางตื่นเต้น เราก็เริ่มรู้สึกถึงอะไรบางอย่างในใจของเราล่ะ

ยิ่งพอถึงตอนหลังกินข้าวเสร็จ ก็มีแจกไอติมกันต่อ คือน้องๆทุกคนตาลุกวาวมาก ร้องเรียกไอติมๆๆ คือมีทั้งรอยยิ้ม
และเสียงหัวเราะ ส่วนตัวพวกเราเองก็ได้ความรู้สึกอิ่มใจ แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน จากเหตุการณ์ในครั้งนี้
เลยจุดประกายความคิดของเรา ทำให้เราอยากที่จะทำอะไรแบบนี้เพื่อน้องๆเด็กๆอีก


ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจมาร่วมทุนกับเราหรือมีไอเดียทำอะไรดีๆแบบนี้มาคุยกับเราได้นะ ยินดีเลยค่ะ^^

เนื้อหาโดย: kingkaewnooau
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
kingkaewnooau's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 165 ครั้ง
เขียนโดย kingkaewnooau
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
12 VOTES (4/5 จาก 3 คน)
VOTED: xpeacefulx, angkongkia, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนน4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาดเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิดใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวัน30 คำอวยพรวันเกิดแฟน ซึ้งๆ ความหมายดี สุขสันต์วันเกิดแฟนคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยนอนกี่ชั่วโมงถึงจะไม่เพลีย? รู้จักเวลานอนที่เหมาะสมสำหรับแต่ละวัยอาหารไทยที่กำลังสูญหายทำไมรถหรูที่เศรษฐีไทยใช้จริง อาจไม่ใช่ซูเปอร์คาร์
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาล
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ถามตอบ พูดคุย
พระโคกิน "เหล้า" ปี 67 เศรษฐกิจจะรุ่งจริงไหม? ในวันที่ดีเซลพุ่งแตะ 40 บาท!"อิ่มจุกแต่ในใจสั่น.. ใครเติมดีเซลช่วงนี้รู้สึกเหมือนผมไหม?เลือกแบบไหนดี? เป็นมดงานในองค์กรใหญ่ (มั่นคงแต่โตช้า) VS เป็นเดอะแบกใน Startup (เหนื่อยสายตัวแทบขาดแต่โตไว) ในยุค 2026 นี้!31 พฤษภาคมนี้ ชม Micro Blue Moon พระจันทร์เต็มดวงไกลโลกที่สุดของปี
ตั้งกระทู้ใหม่