หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก

(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
 
แน่นอนว่ายาเสพติดทุกชนิดมันก็มีความรุนแรงอยู่ในตัวมันอยู่แล้ว ไม่ว่าเราจะใช้มากน้อยแค่ไหนก็ตามแต่ ยาเสพติดก็จะให้โทษกับผู้ใช้สารพัด โดยจะมีฤทธิ์ทำลายระบบร่างกายต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ลองมาดูดีกว่าว่า มี 10 อันดับอะไรบ้าง

10.กัญชา (Hashish)


เป็นกัญชาประเภทหนึ่ง ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท ความดันในเลือดลดน้อยลง และก็รู้สึกสนุกเคลิบเคลิ้มไปกับมัน แน่นอนว่าสนุกก็จริง แต่ตรงกันข้าม มันก็ทำลายระบบความจำของเราและทักษะการเรียนรู้ของเราไปด้วย เสพมากเกินไป มะเร็งปอดถามหา


9.คาเฟอีนกับนิโคติน


พวกเราคงจะรู้จักสารนี้เป็นอย่างดีจากกาแฟ ชา บุหรี่ และรวมไปถึงน้ำอัดลมต่างๆด้วย ซึ่งสารเสพติดนี้จะมีผลกระทบต่ออารมณ์ของเราโดยตรง ทั้งความแข็งแรง และหลอดเลือด กระเพาะอาหาร ระบบทางด้านจิตใจก็ส่งผลด้วยเพราะว่าสารนี้จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกกระปรี่กระเปร่า มีความสุข คลายเครียดได้ในแต่ละวัน แต่พอขาดสารนี้ไปก็อยากกระหายเหมือนกับขาดไม่ได้เลยในชีวิต


8.ฝิ่น


ฝิ่นนี้ก็ไม่แพ้กัน ก็ทำให้ผู้เสพรู้สึกมีอาการซบเซา มีความสุข ต้องการความปลอดภัย และรู้สึกพอใจที่ได้เสพ ฝิ่นเองก็ทำให้ผู้เสพขี้เซา สมาธิสั้น มองอะไรไม่ค่อยเห็น มองในที่มืดไม่ชัด ระบบการหายใจทำงานไม่ดี กังวลใจ และมากมายสารพัด


7.กัญชา (Marijuana)


กัญชาประเภทนี้จะนิยมปลูกกันโดยมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบหญ้า วัชพืช ซึ่งผู้เสพติดจะเป็นคนที่ไม่มีอารมณ์มีเหตุมีผล นอนไม่หลับ กังวลใจ จากการวิจัยบางแห่งก็พบว่ากัญชาชนิดนี้จะทำให้ผู้เสพติดรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย มีความกดดัน และเป็นโรคจิตเสื่อมได้


6. ยา Benzodiazepine


ยาชนิดนี้เป็นยาที่ช่วยลดคลายกังวลได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์อะไรก็ตามแต่ แน่นอนผลข้างเคียงก็ร้ายแรงไม่ใช่เล่น ทั้งมีอาการครึ่งหลับครึ่งตื่น สมาธิสั้น ระบบประสาททำงานไม่ประสานกัน กล้ามเนื้ออ่อนล้า มึนหัว และภาวะจิตใจสับสน ปกติแล้วยานี้จะใช้เป็นยานอนหลับ บรรเทาอาการเมาค้างมากกว่า


5.ยา LSD


ยาชนิดนี้หลายคนอาจจะรู้จักกันในชื่อ LSD-25 ที่เป็นยาไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ซึ่งมักจะนำไปใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อได้ใช้แล้วเราก็จะมีความรู้สึกอยู่ในโลกส่วนตัว ทำให้ผู้คนสับสนระหว่างการมองเห็น การได้ยินผิดๆถูกๆ ยาชนิดนี้ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง และพฤติกรรม บุคลิกของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วย จะเห็นได้จากกระดาษและสแตมป์


4.ยา Methadone


ยาชนิดนี้จะคล้ายๆกับมอร์ฟีน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของหัวใจ ทั้งเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ เต้นไม่เป็นจังหวะ ซึ่งสารนี้มันก็จะอยู่ในส่วนผสมของยาบางชนิด โดยเราจะเห็นได้จากการกินยาเกินขนาดหรือยาตัวนั้นมีสารชนิดนี้มากอยู่แล้ว ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักจะเพิกเฉยเรื่องนี้กัน


3.ยากดประสาท (Barbiturates)


เป็นยากดประสาทชนิดหนึ่งที่ออกฤทธ์ให้พวกเรานอนหลับ ซึ่งจะช่วยให้หลับสบายและคลายความกังวลออกไป ซึ่งยาชนิดนี้จะนิยมใช้กันมากจนเกินขนาดและเป็นยาเสพติดที่มีความเสี่ยงสำหรับผู้หญิง ที่ผู้ชายบางคนอาจจะนำยาชนิดนี้ไปผสมลงในเครื่องดื่มลงไป และผู้ใช้ก็ยังสามารถไปผสมกับยาเสพติดชนิดอื่นๆได้ด้วย ใช้มากเกินไปก็เสี่ยงเป็นโรคปวดบวมและหลอดลมอักเสบได้


2.โคเคน


ยาเสพติดชนิดนี้ก็มีการขายส่งออกเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเจ้าโคเคนมันจะเป็นตัวทำลายระบบสมองของเรา และระบบประสาทต่างๆ เป็นยาที่กระตุ้นสมองให้เราเสพโคเคนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเสพมากๆแล้วก็จะรู้สึกเจ็บหน้าอก เหงื่อออกง่าย หายใจเข้าออกเร็ว อาเจียน และประสาทหลอนได้


1.เฮโรอีน


เฮโรอีนถือว่าเป็นยาเสพติดที่ร้ายแรงสุดๆ ซึ่งมีการขายกันอย่างปกติประจำวัน ที่ใครเสพแรกๆก็จะมีความสุข ยิ้มง่าย ซึ่งยานี้มักจะทำหลากหลายประเภทเพื่อขนส่งอย่างง่ายดาย ทั้งยังมีการนำไปผสมยาชนิดอื่นๆทำให้มีฤทธิ์ร้ายแรงมากไปอีก ทั้งเฮโรอีนทำให้ผู้เสพมีความเสี่ยงหลายโรคด้วยกันทั้ง HIV ตับอักเสบ และอื่นๆอีกมาก
 

คลิปประกอบจากมื้อดึกสยองขวัญ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ซุปเปอร์ ใจมด, Tabebuia, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype, chuanb
 
(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ช่วยกันแชร์โพสต์ เตือน! ไปหน้าสถานทูตอย่าแต่งกายล้อเลียนกล้าลองไหม ? แนวทางกินโค็กกับถั่วของชาวเท็กซัส !!!ลูกค้าโวย สั่งข้าวกล่อง 40 บาท รอนาน แถมได้หอยนางรมเกือบเน่า ข้าวกระเพราวิญญาณปลาหมึกมาจ้า!! อย่าหมิ่นเงินน้อย อย่าคอยวาสนา พิม นาคำไฮ เน็ตไอดอลของเจ้สวยจนมีคนชวนเข้าวงการ 'น้องออมสิน' ลูกสาว 'จ่อย ไมค์ทองคำ' นักร้องดัง“แม่น้องชมพู่” ทนไม่ไหว!! โพสต์เหน็บ “ลุงพล” แบบนี้มีเงิบ!!พ.ญ.ไฮด์ปาร์คเดือด! ม็อบเหลือง ซัดนักการเมืองปลุกปั่น ลั่น!หากเจอหน้าจะเข้าไปตบ ยอมติดคุกรอนับเงินอย่างเดียว! "ดี้ นิติพงษ์" อดใจไม่ไหว โผล่คอมเม้นท์ "ร้านกาแฟปกป้องสถาบัน"“กนก” อดไม่ได้! โผล่แสดงความเห็น ชายยืนเดี่ยวชูพระบรมฉายาลักษณ์!!วุ่นเล็กน้อย กลุ่มผู้ชุมนุมสวมเสื้อเหลือง โห่ไล่ ส.ส.ก้าวไกล หน้ารัฐสภาอ้น สราวุธ ปลื้มปิติ หลังร่วมรับเสด็จในหลวงและพระราชินี พร้อมแคปชั่นว่า ผืนดินที่ร้อนระอุ ...จะไม่สามารถปลูกต้นไม้ได้งอกงามแอฟ ทักษอร ยกขบวนพาน้องปีใหม่ สวมผ้าไทยทำบุญไหว้ศาลหลักเมืองรวมภาพฟักทองยักษ์สวยๆ แปลกดีเหมือนกันหนอ...
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เกรียนคีย์บอร์ดโดนแน่ๆภาพการออกหากินอาหารของกระทิงป่า ร่วม 200 ตัว ที่ป่ากุยบุรีจ้ากล้าลองไหม ? แนวทางกินโค็กกับถั่วของชาวเท็กซัส !!!รวมภาพฟักทองยักษ์สวยๆ แปลกดีเหมือนกันหนอ...
ตั้งกระทู้ใหม่