หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย มารคัส
(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
 
แน่นอนว่ายาเสพติดทุกชนิดมันก็มีความรุนแรงอยู่ในตัวมันอยู่แล้ว ไม่ว่าเราจะใช้มากน้อยแค่ไหนก็ตามแต่ ยาเสพติดก็จะให้โทษกับผู้ใช้สารพัด โดยจะมีฤทธิ์ทำลายระบบร่างกายต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ลองมาดูดีกว่าว่า มี 10 อันดับอะไรบ้าง

10.กัญชา (Hashish)


เป็นกัญชาประเภทหนึ่ง ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท ความดันในเลือดลดน้อยลง และก็รู้สึกสนุกเคลิบเคลิ้มไปกับมัน แน่นอนว่าสนุกก็จริง แต่ตรงกันข้าม มันก็ทำลายระบบความจำของเราและทักษะการเรียนรู้ของเราไปด้วย เสพมากเกินไป มะเร็งปอดถามหา


9.คาเฟอีนกับนิโคติน


พวกเราคงจะรู้จักสารนี้เป็นอย่างดีจากกาแฟ ชา บุหรี่ และรวมไปถึงน้ำอัดลมต่างๆด้วย ซึ่งสารเสพติดนี้จะมีผลกระทบต่ออารมณ์ของเราโดยตรง ทั้งความแข็งแรง และหลอดเลือด กระเพาะอาหาร ระบบทางด้านจิตใจก็ส่งผลด้วยเพราะว่าสารนี้จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกกระปรี่กระเปร่า มีความสุข คลายเครียดได้ในแต่ละวัน แต่พอขาดสารนี้ไปก็อยากกระหายเหมือนกับขาดไม่ได้เลยในชีวิต


8.ฝิ่น


ฝิ่นนี้ก็ไม่แพ้กัน ก็ทำให้ผู้เสพรู้สึกมีอาการซบเซา มีความสุข ต้องการความปลอดภัย และรู้สึกพอใจที่ได้เสพ ฝิ่นเองก็ทำให้ผู้เสพขี้เซา สมาธิสั้น มองอะไรไม่ค่อยเห็น มองในที่มืดไม่ชัด ระบบการหายใจทำงานไม่ดี กังวลใจ และมากมายสารพัด


7.กัญชา (Marijuana)


กัญชาประเภทนี้จะนิยมปลูกกันโดยมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบหญ้า วัชพืช ซึ่งผู้เสพติดจะเป็นคนที่ไม่มีอารมณ์มีเหตุมีผล นอนไม่หลับ กังวลใจ จากการวิจัยบางแห่งก็พบว่ากัญชาชนิดนี้จะทำให้ผู้เสพติดรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย มีความกดดัน และเป็นโรคจิตเสื่อมได้


6. ยา Benzodiazepine


ยาชนิดนี้เป็นยาที่ช่วยลดคลายกังวลได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์อะไรก็ตามแต่ แน่นอนผลข้างเคียงก็ร้ายแรงไม่ใช่เล่น ทั้งมีอาการครึ่งหลับครึ่งตื่น สมาธิสั้น ระบบประสาททำงานไม่ประสานกัน กล้ามเนื้ออ่อนล้า มึนหัว และภาวะจิตใจสับสน ปกติแล้วยานี้จะใช้เป็นยานอนหลับ บรรเทาอาการเมาค้างมากกว่า


5.ยา LSD


ยาชนิดนี้หลายคนอาจจะรู้จักกันในชื่อ LSD-25 ที่เป็นยาไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ซึ่งมักจะนำไปใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อได้ใช้แล้วเราก็จะมีความรู้สึกอยู่ในโลกส่วนตัว ทำให้ผู้คนสับสนระหว่างการมองเห็น การได้ยินผิดๆถูกๆ ยาชนิดนี้ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง และพฤติกรรม บุคลิกของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วย จะเห็นได้จากกระดาษและสแตมป์


4.ยา Methadone


ยาชนิดนี้จะคล้ายๆกับมอร์ฟีน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของหัวใจ ทั้งเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ เต้นไม่เป็นจังหวะ ซึ่งสารนี้มันก็จะอยู่ในส่วนผสมของยาบางชนิด โดยเราจะเห็นได้จากการกินยาเกินขนาดหรือยาตัวนั้นมีสารชนิดนี้มากอยู่แล้ว ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักจะเพิกเฉยเรื่องนี้กัน


3.ยากดประสาท (Barbiturates)


เป็นยากดประสาทชนิดหนึ่งที่ออกฤทธ์ให้พวกเรานอนหลับ ซึ่งจะช่วยให้หลับสบายและคลายความกังวลออกไป ซึ่งยาชนิดนี้จะนิยมใช้กันมากจนเกินขนาดและเป็นยาเสพติดที่มีความเสี่ยงสำหรับผู้หญิง ที่ผู้ชายบางคนอาจจะนำยาชนิดนี้ไปผสมลงในเครื่องดื่มลงไป และผู้ใช้ก็ยังสามารถไปผสมกับยาเสพติดชนิดอื่นๆได้ด้วย ใช้มากเกินไปก็เสี่ยงเป็นโรคปวดบวมและหลอดลมอักเสบได้


2.โคเคน


ยาเสพติดชนิดนี้ก็มีการขายส่งออกเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเจ้าโคเคนมันจะเป็นตัวทำลายระบบสมองของเรา และระบบประสาทต่างๆ เป็นยาที่กระตุ้นสมองให้เราเสพโคเคนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเสพมากๆแล้วก็จะรู้สึกเจ็บหน้าอก เหงื่อออกง่าย หายใจเข้าออกเร็ว อาเจียน และประสาทหลอนได้


1.เฮโรอีน


เฮโรอีนถือว่าเป็นยาเสพติดที่ร้ายแรงสุดๆ ซึ่งมีการขายกันอย่างปกติประจำวัน ที่ใครเสพแรกๆก็จะมีความสุข ยิ้มง่าย ซึ่งยานี้มักจะทำหลากหลายประเภทเพื่อขนส่งอย่างง่ายดาย ทั้งยังมีการนำไปผสมยาชนิดอื่นๆทำให้มีฤทธิ์ร้ายแรงมากไปอีก ทั้งเฮโรอีนทำให้ผู้เสพมีความเสี่ยงหลายโรคด้วยกันทั้ง HIV ตับอักเสบ และอื่นๆอีกมาก
 

คลิปประกอบจากมื้อดึกสยองขวัญ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ซุปเปอร์ ใจมด, Tabebuia, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype, chuanb
 
(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

เปิดครั้งแรก บ้านหลังที่จัดปาร์ตี้ จ้าง ลันลาเบล ไปก่อนจะเสียชีวิตลง

แจ๊ค แฟนฉัน เผยนิสัยที่แท้จริง ลัลลาเบล หลังเคยได้ร่วมงาน

ช็อคทั้งอินโด!! พ่อแม่เลี้ยงลูกด้วยกาแฟ วันละครึ่งลิตร ลั่นไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน

วันละกลอน"แด่..ลัลลาเบล..หญิงที่ทำงานเลี้ยงครอบครัว...!

หมอพรทิพย์ เผยการเสียชีวิต พริตตี้ ลันลาเบล ผิดธรรมชาติ (คลิป)

บักโก่ยแมวจรมาขอกินข้าวเข้ามาบ้านเข้ามาหลอกให้รัก 9เดือนผ่านไปมารู้ว่าถูกแมวหลอก

เจอหลักฐานใหม่มัดไออุ่น คนในกรุ๊ปแชทลั่น "..พี่ก็เห็นแกทำนะ"

พริตตี้รับงานเดียวกับ ลันลาเบล เล่าละเอียดยิบ ปาร์ตี้ดุ กระดกเพียวจากขวด

เมฆก้อนใหญ่ ลอยเหนือทะเล หน้าหาดอ่าวนาง

“ส.ส.คฑาเทพ” เผยบัญชีทรัพย์สิน พันกว่าล้านบาท มี "โคตร+มหาเหล็กไหล" รวมมูลค่าถึง 1000 ล้านบาท

พ่อแม่เลี้ยงลูกด้วยกาแฟแทนนม วันละครึ่งลิตร มีเงินไม่พอซื้อนมให้ลูกกิน

เผยคลิปลับ ลันลาเบล นอนหมดสติในห้องนอน ไออุ่น ที่คอนโด

พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โพสต์ถามฝ่ายค้านที่อยากจัดการนายกฯ ถามจริงเหอะไม่คิดจะทำอะไรนอกจากนี้กันเลยหรือ

เสี่ยโป้ หลังช่วยน้ำท่วมที่อุบลฯเสร็จ เตรียมบุญใหญ่ทันที

พีช ทนไม่ไหว โพสต์ถึงคดีลัลลาเบล หลังเสียชีวิตปริศนา

ผมตกหลุมรักประเทศไทย!! แฟนคลับชาวจีนของ ลิซ่า BLACKPINK บริจาคเงินแสน ช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

หญิงหน่อย สวนกลับทันที หลังบิ๊กตู่ โวย ส.ส.เพื่อไทย ไม่มารอต้อนรับ

ย้อนคลิป ลันลาเบล เพิ่งออกทีวี รายการดัง ไม่กี่วันก่อนเสียชีวิตสลด
Kristen Stewart @ Harper's Bazaar UK October 2019AngelaBaby @ Marie Claire China October 2019หนุ่มหล่อขึ้นปก 332กิเลสตัณหาทั้งหลายที่อยู่ภายในใจของเราต้องกำจัดด้วยปัญญา 02
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เปิดภาพคุกจากทั่วโลกแต่ละที่จะเป็นอย่างไรมาดู“สูญเสียความทรงจำ” โรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน[วิเคราะห์วันพีซ]​ซาโบ้ตายแล้วจริงหรือตาโปน ตาแดง ปวดตา อาการทางตาจากโรคไทรอยด์
ตั้งกระทู้ใหม่