หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก

บอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้ โพสท์โดย มารคัส
(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
 
แน่นอนว่ายาเสพติดทุกชนิดมันก็มีความรุนแรงอยู่ในตัวมันอยู่แล้ว ไม่ว่าเราจะใช้มากน้อยแค่ไหนก็ตามแต่ ยาเสพติดก็จะให้โทษกับผู้ใช้สารพัด โดยจะมีฤทธิ์ทำลายระบบร่างกายต่างๆที่แตกต่างกันออกไป ลองมาดูดีกว่าว่า มี 10 อันดับอะไรบ้าง

10.กัญชา (Hashish)


เป็นกัญชาประเภทหนึ่ง ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นระบบประสาท ความดันในเลือดลดน้อยลง และก็รู้สึกสนุกเคลิบเคลิ้มไปกับมัน แน่นอนว่าสนุกก็จริง แต่ตรงกันข้าม มันก็ทำลายระบบความจำของเราและทักษะการเรียนรู้ของเราไปด้วย เสพมากเกินไป มะเร็งปอดถามหา


9.คาเฟอีนกับนิโคติน


พวกเราคงจะรู้จักสารนี้เป็นอย่างดีจากกาแฟ ชา บุหรี่ และรวมไปถึงน้ำอัดลมต่างๆด้วย ซึ่งสารเสพติดนี้จะมีผลกระทบต่ออารมณ์ของเราโดยตรง ทั้งความแข็งแรง และหลอดเลือด กระเพาะอาหาร ระบบทางด้านจิตใจก็ส่งผลด้วยเพราะว่าสารนี้จะทำให้ผู้บริโภครู้สึกกระปรี่กระเปร่า มีความสุข คลายเครียดได้ในแต่ละวัน แต่พอขาดสารนี้ไปก็อยากกระหายเหมือนกับขาดไม่ได้เลยในชีวิต


8.ฝิ่น


ฝิ่นนี้ก็ไม่แพ้กัน ก็ทำให้ผู้เสพรู้สึกมีอาการซบเซา มีความสุข ต้องการความปลอดภัย และรู้สึกพอใจที่ได้เสพ ฝิ่นเองก็ทำให้ผู้เสพขี้เซา สมาธิสั้น มองอะไรไม่ค่อยเห็น มองในที่มืดไม่ชัด ระบบการหายใจทำงานไม่ดี กังวลใจ และมากมายสารพัด


7.กัญชา (Marijuana)


กัญชาประเภทนี้จะนิยมปลูกกันโดยมีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแบบหญ้า วัชพืช ซึ่งผู้เสพติดจะเป็นคนที่ไม่มีอารมณ์มีเหตุมีผล นอนไม่หลับ กังวลใจ จากการวิจัยบางแห่งก็พบว่ากัญชาชนิดนี้จะทำให้ผู้เสพติดรู้สึกอยากฆ่าตัวตาย มีความกดดัน และเป็นโรคจิตเสื่อมได้


6. ยา Benzodiazepine


ยาชนิดนี้เป็นยาที่ช่วยลดคลายกังวลได้อย่างรวดเร็วทันใจไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์อะไรก็ตามแต่ แน่นอนผลข้างเคียงก็ร้ายแรงไม่ใช่เล่น ทั้งมีอาการครึ่งหลับครึ่งตื่น สมาธิสั้น ระบบประสาททำงานไม่ประสานกัน กล้ามเนื้ออ่อนล้า มึนหัว และภาวะจิตใจสับสน ปกติแล้วยานี้จะใช้เป็นยานอนหลับ บรรเทาอาการเมาค้างมากกว่า


5.ยา LSD


ยาชนิดนี้หลายคนอาจจะรู้จักกันในชื่อ LSD-25 ที่เป็นยาไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ ซึ่งมักจะนำไปใส่ในเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เมื่อได้ใช้แล้วเราก็จะมีความรู้สึกอยู่ในโลกส่วนตัว ทำให้ผู้คนสับสนระหว่างการมองเห็น การได้ยินผิดๆถูกๆ ยาชนิดนี้ทำให้เกิดอุบัติเหตุอยู่บ่อยครั้ง และพฤติกรรม บุคลิกของเราก็จะเปลี่ยนไปด้วย จะเห็นได้จากกระดาษและสแตมป์


4.ยา Methadone


ยาชนิดนี้จะคล้ายๆกับมอร์ฟีน ซึ่งส่งผลต่อการทำงานของหัวใจ ทั้งเรื่องอัตราการเต้นของหัวใจ เต้นไม่เป็นจังหวะ ซึ่งสารนี้มันก็จะอยู่ในส่วนผสมของยาบางชนิด โดยเราจะเห็นได้จากการกินยาเกินขนาดหรือยาตัวนั้นมีสารชนิดนี้มากอยู่แล้ว ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่มักจะเพิกเฉยเรื่องนี้กัน


3.ยากดประสาท (Barbiturates)


เป็นยากดประสาทชนิดหนึ่งที่ออกฤทธ์ให้พวกเรานอนหลับ ซึ่งจะช่วยให้หลับสบายและคลายความกังวลออกไป ซึ่งยาชนิดนี้จะนิยมใช้กันมากจนเกินขนาดและเป็นยาเสพติดที่มีความเสี่ยงสำหรับผู้หญิง ที่ผู้ชายบางคนอาจจะนำยาชนิดนี้ไปผสมลงในเครื่องดื่มลงไป และผู้ใช้ก็ยังสามารถไปผสมกับยาเสพติดชนิดอื่นๆได้ด้วย ใช้มากเกินไปก็เสี่ยงเป็นโรคปวดบวมและหลอดลมอักเสบได้


2.โคเคน


ยาเสพติดชนิดนี้ก็มีการขายส่งออกเป็นกิจวัตรประจำวัน ซึ่งเจ้าโคเคนมันจะเป็นตัวทำลายระบบสมองของเรา และระบบประสาทต่างๆ เป็นยาที่กระตุ้นสมองให้เราเสพโคเคนมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเสพมากๆแล้วก็จะรู้สึกเจ็บหน้าอก เหงื่อออกง่าย หายใจเข้าออกเร็ว อาเจียน และประสาทหลอนได้


1.เฮโรอีน


เฮโรอีนถือว่าเป็นยาเสพติดที่ร้ายแรงสุดๆ ซึ่งมีการขายกันอย่างปกติประจำวัน ที่ใครเสพแรกๆก็จะมีความสุข ยิ้มง่าย ซึ่งยานี้มักจะทำหลากหลายประเภทเพื่อขนส่งอย่างง่ายดาย ทั้งยังมีการนำไปผสมยาชนิดอื่นๆทำให้มีฤทธิ์ร้ายแรงมากไปอีก ทั้งเฮโรอีนทำให้ผู้เสพมีความเสี่ยงหลายโรคด้วยกันทั้ง HIV ตับอักเสบ และอื่นๆอีกมาก
 

คลิปประกอบจากมื้อดึกสยองขวัญ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
28 VOTES (4/5 จาก 7 คน)
VOTED: ซุปเปอร์ ใจมด, Tabebuia, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, zerotype, chuanb
 
(เรื่องน่ารู้) 10 อันดับยาเสพติดที่ร้ายแรงที่สุดในโลก
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

บอย พิษณุ เผยภาพนั่งริมสระ แต่ชาวเน็ตซูมตาแตก

แอฟ ทักษอร คืนจอ ประชันความงาม ตั๊ก บงกช รับบทบาทสุดยิ่งใหญ่ ใน ศรีอโยธยา

หมวดอ๋อ โพสต์บอกแล้ว เผยสถานะชัดเจน กับ แอฟ ทักษอร

ยังไม่จบ น้องบี โพสต์ถูกตามรังควานบุกถึงที่ทำงาน เรื่องนี้ต้องถึงตำรวจ

คฤหาสน์หรูชานเมืองกรุงเทพฯ ที่ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อ 20 ปีก่อน เข้าไปดูข้างใน อนิจจา มีคนอาศัยอยู่

กวิน นักร้องดัง โดนชายรุมกระทืบหน้าบ้าน แต่สิ่งที่แฟนเธอทำ อึ้งกันทั้งซอย (คลิป)

'ชวน หลีกภัย'ประธานสภาป่วย ติดเชื้อในกระแสเลือด หลังกลับจากไปราชการที่ประเทศเซอร์เบีย

ล่าสุด ตำรวจจ่อเรียก หนิง ปณิตา หลังโพสต์ ฉะเดือดกลางไอจี

โดนเพื่อนโพสต์แขวะ !!ไปร่วมงานแต่ง แต่ไม่ได้ใส่ซอง

หนุ่มวัย 19 ฟื้นจากโคม่า ญาติแห่ดีใจรอบเตียง จนกลับไปโคม่าใหม่อีกรอบ

เปิดโฉม นารีอุปถัมภ์ เสี่ยท็อป เปย์ทุกอย่าง เลี้ยงดูอย่างดี

สาวโพสต์ถามความคิดเห็นจากชาวเน็ต ลูกชาย 4 ขวบแอบกินยาคุม คำตอบที่ได้แทบปิดเฟสหนี

นารีอุปถัมภ์ เปิดหน้า สาวที่เลี้ยงดูเสี่ยท็อป พร้อมเปย์ให้พี่แกทุกอย่าง กินหรูอยู่สบายที่ฮ่องกง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ราชวิทยาลัยแพทย์ออร์โธปิดิกส์แห่งประเทศไทย รณรงค์ให้รู้จัก ป้องกัน กระดูกหักจากโรคกระดูกพรุน เนื่องในวันกระดูกพรุนโลกหาเห็ดป่า ต้นฤดูหนาว (มีคลิบ)"โต้ใยมัน" จากข่าว หนุ่มซื้อลองกองมากิน เจอแมงป่องติดมาด้วย ถึงขั้นเข้ารพ. มาดูมันคืออะไรแค่2สิ่ทานตอนเข้าช่วยหยุุดผมหลุดร่วง ป้องกันเส้นเลือดในสมองแตก
ตั้งกระทู้ใหม่