ภาพเครื่องบินฝึกใบพัด บ.ทอ.๖ กองทัพอากาศไทย ในสายการผลิตระยะที่๑
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10210837823039749&set=a.1536942381618.78377.1176621495
https://www.facebook.com/rach2511
มีข้อมูลมาว่าภาพนี้เป็นการทดสอบการบินของเครื่องบินฝึกใบพัด บ.ทอ.๖ เครื่องแรกในสายการผลิตระยะที่๑ จำนวน ๓เครื่องที่ทำการบินเมื่อวันที่ ๔ ตุลาคมที่ผ่านมาครับ(ยังไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมขณะนี้)
กองทัพอากาศไทยได้ทำพิธีเปิดสายการผลิต บ.ทอ.๖ ระยะที่ เมื่อวันที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๗ ณ กรมช่างอากาศ บางซื่อ โดยมี พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง ผู้บัญชาการทหารอากาศในขณะนั้น เป็นประธาน
โครงการระยะที่๑ นั้นดำเนินการช่วงปี พ.ศ. ๒๕๕๗-๒๕๕๙ เพื่อทำการผลิต บ.ทอ.๖ ชุดต้นแบบก่อนสายการผลิต(Pre-Production)จำนวน ๓ เครื่อง โดยจะมีการดำเนินการโครงการผูกพันต่อเนื่อง ๖ปี วงเงิน ๓,๔๐๐ล้านบาท ในการการผลิต บ.ทอ.๖ ทั้งหมดรวมจำนวน ๒๕เครื่อง
บ.ทอ.๖ เป็นเครื่องบินใบพัดเครื่องยนต์ Turboprop ที่มีพื้นฐานมาจาก บ.ชอ.๒ ที่ทำวิศวกรรมย้อนกลับจาก บ.ฝ.๑๕ SF.260MT ซึ่งทำการบินในปี ๒๕๕๐
บ.ทอ.๖ ในสายการผลิตในระยะที่๑ จำนวน ๓เครื่องนี้ก็นับเป็นความก้าวหน้าล่าสุดของโครงการที่เงียบหายไปนานครับ
ปล.เพื่อเป็นการให้กำลังใจแก่ทหารที่ปกป้องอธิปไตยอย่างแข็งขัน
งดพูดในแง่ลบด้านการทหารทุกกรณี

















ประเทศที่ "อยู่ทุกที่" แต่ไม่มีผืนแผ่นดิน
ประเทศที่นิยมกินข้าวไทย และนำเข้าข้าวจากประเทศไทยมากที่สุด
จังหวัดที่รวยที่สุดในประเทศไทย (ไม่รวมกรุงเทพฯ)
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
จังหวัดไหนบ้าง ที่มีชื่อเล่นจนคนเรียกติดปาก มากกว่าชื่อจริงไปแล้ว
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
5 อันดับ มหาวิทยาลัยที่น่าเรียนที่สุดในภาคอีสาน
ปลาน้ำจืดที่แพงที่สุด ที่มีการเพาะเลี้ยงและวางขายในประเทศไทย
ประเทศที่ไม่มีทะเลแต่มีกองทัพเรือ
แนะนำ! เว็บไซต์ ai สามารถวาดรูป [l8+](สร้างฟรี) ผู้ใหญ่เท่านั้น
จังหวัดขนาดใหญ่ที่สุดของไทย ที่ไม่มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่าน



