หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ระวัง! ทานมื้อดึกหลัง 1 ทุ่ม เสี่ยงเป็นโรคหัวใจ

โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี

อย่างที่ทราบกันดีว่า การรับประทานอาหารเย็นก่อน 18.00 น. จะช่วยรักษารูปร่างและเป็นการดีต่อสุขภาพ แต่เวลายังเร็วเกินไปสำหรับการทานมื้อเย็น จึงอาจให้หลายๆคนอดที่จะทานในช่วงดึกไม่ได้

นักวิจัยมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในตุรกี ได้ทำการสำรวจและติดตามพฤติกรรมของผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงจำนวน 721 คนที่มีอายุเฉลี่ย 53 ปี จากนั้นก็พบว่าผู้ที่ทานอาหารก่อนนอนสองชั่วโมงนั้น จะมีระดับความดันโลหิตสูงกว่าคนที่ไม่ทานถึง 2.8 เท่า ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ความดันโลหิตจะลดลงอย่างน้อย 10% หลังจากเรานอนหลับไปแล้ว

นักวิจัยยังกล่าวเพิ่มเติมระหว่างงานประชุมของสมาคมโรคหัวใจแห่งยุโรป ณ กรุงโรมว่า เนื่องจากหลังทานอาหารแล้ว ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้ปล่อยฮอร์โมน ทำให้ร่างกายทำงานอยู่ตลอดเวลา ซึ่งก่อนเข้านอนร่างกายควรจะอยู่ในสภาวะที่ผ่อนคลายและพร้อมที่จะนอนหลับ อย่างเต็มอิ่ม

ดังนั้นทางที่ดี ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารก่อนนอนสองชั่วโมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทานมื้อดึกหลังเวลา 19.00น. มิฉะนั้นจะมีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองมากขึ้น

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
กฤติน พันธ์ดี's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,366 ครั้ง
โพสท์โดย กฤติน พันธ์ดี
นักเขียนสาย Insight ชีวิตไทย เน้นเล่าเรื่องใกล้ตัวแบบเข้าใจง่าย เชี่ยวชาญคอนเทนต์ “รู้ไหม?” การจัดอันดับจังหวัด และไลฟ์สไตล์คนไทย ถนัดการเปรียบเทียบข้อมูลให้เห็นภาพชัด เอาไปใช้ได้จริง สไตล์การเขียนเป็นกันเอง อ่านลื่น แต่ยึดข้อมูลจริงเป็นหลัก
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4/5 จาก 8 คน)
VOTED: aomamm 66, นางเบิร์ด, meltxxx, zerotype, แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, AdamS JaideE, ii ii ii
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11“ลูกท้อ” ผลไม้มงคลของจีน แต่ทำไมคนไทยถึงไม่นำไปไหว้พระ?เกาะที่แออัดที่สุดในโลกจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้5 ประเทศที่ใช้เงินบาทมากที่สุดทะเลทรายลุต นรกบนดิน ร้อนกว่า 70 องศาเซลเซียสอย่าหาทำ! เปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ระวังเชื้อโรคบุกห้องนอน พร้อมเผยเคล็ดลับดูแลห้องน้ำให้สะอาด10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏมากที่สุดจังหวัดในไทยที่ไม่มีมหาวิทยาลัยราชภัฏเลยม.33 ม.39 ม.40 ต่างกันตรงไหน เลือกมาตราไหนถึงคุ้มกับชีวิตจริง"ปลาหมาป่า" เจ้าของฟันสยองที่โลกต้องตะลึง!
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด6 วิธีชาร์จ iPhone ให้แบตเสื่อมช้าลง โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเร็วรถ EV ปี 2569 วิ่งเกินกี่กิโลต่อปี ถึงคุ้มกว่ารถน้ำมันประเทศเดียวในโลก ที่ห้ามผู้หญิงเรียนหนังสือมะม่วงสุกเริ่มนิ่ม กินไม่ทัน เลือกแปรรูป 5 แบบให้ตรงสภาพผลหยุดก่อนจะสาย! วิธีแก้ “หนี้ท่วมหัว” แบบคนเคยพลาดมาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
6 วิธีชาร์จ iPhone ให้แบตเสื่อมช้าลง โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่องเร็วประเทศเดียวในโลก ที่ห้ามผู้หญิงเรียนหนังสือ7 สัญญาณแอร์ใกล้พัง ก่อนหน้าร้อน 2569 เช็กก่อนค่าไฟพุ่ง ค่าซ่อมบานทำสมาธิ 27 นาที 8 สัปดาห์ Harvard บอกสมองเปลี่ยนได้จริง
ตั้งกระทู้ใหม่