หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

OMG! .....รู้กันหรือยังว่า จับยาเสพติดได้สินบนนำจับโดยกำหนดอัตราการจ่ายเงินสินบนคดียาเสพติด

โพสท์โดย

OMG .....รู้กันหรือยังว่า จับยาเสพติดได้สินบนนำจับ

โดยกำหนดอัตราการจ่ายเงินสินบนคดียาเสพติด ด้วยการ คำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ในยาเสพติดชนิดต่าง ๆ ดังนี้

 


- เฮโรอีน กรัมละ 100 บาท
- ฝิ่น (มอร์ฟีน) กรัมละ 20 บาท
-โคคาอีน กรัมละ 20 บาท
- คีตามีน กรัมละ 10 บาท
- ซูโดอีเฟดรีน อีเฟดรีน กรัมละ 3 บาท

ยาบ้า หรืออนุพันธ์ของแอมเฟตามีน
ชนิดเม็ด คำนวณ ดังนี้
- ไม่เกิน 10 เม็ด จ่าย 360 บาท
- ตั้งแต่เม็ดที่ 11 ถึง 500 เม็ด จ่ายเม็ดละ 10 บาท
- ส่วนที่เกิน 500 เม็ด และมีปริมาณสารบริสุทธิ์ ของแอมเฟตามีนหรืออนุพันธ์
ของแอมเฟตามีนในของกลางทั้งหมด ในอัตราดังนี้
ก. ปริมาณสารบริสุทธิ์น้อยกว่า 10% จ่ายเม็ดละ1 บาท
ข. ปริมาณสารบริสุทธิ์ตั้งแต่ 10 % ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 20% จ่ายเม็ดละ 2 บาท
ค. ปริมาณสารบริสุทธิ์เกิน 20 % ขึ้นไป จ่ายเม็ดละ 3 บาท

-ชนิดผงคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์ กรัมละ 100 บาท

ให้กำหนดอัตราการจ่ายเงินสินบนคดียาเสพติด คำนวณตามน้ำหนักยาเสพติดดังนี้
- กัญชา กรัมละ 0.10 บาท
- ยางกัญชา กัญชาน้ำ กรัมละ 20 บาท
- อะซิติคแอนไฮไดรด์ อะซิติลคลอไรด์ กิโลกรัมละ 10 บาท
- อีเทอร์ คลอโรฟอร์ม กิโลกรัมละ 3 บาท
- ซาฟรอล ไอโซซาฟรอล กิโลกรัมละ 3 บาท
- พืชกระท่อม กรัมละ 0.10 บาท
- ยาเสพติดอื่น (ยกเว้นกาเฟอีน กาเฟอีนไฮเดรต และกาเฟอีนซิเครต)
กรัมละ 3 บาท

การจ่ายเงินสินบนตามปริมาณสารบริสุทธิ์ หรือจำนวนยาเสพติดทุกชนิด ตาม ในคดีเดียวกัน เมื่อพิจารณารวมกันแล้ว ให้จ่ายคดีละไม่เกิน 2,00,000 บาท

ถ้ามีผู้แจ้งความนำจับ ผู้แจ้งความได้รับเงินสินบน เต็มตามเกณฑ์ เจ้าพนักงานได้รับเงินรางวัล 35 % ของเงินสินบน ถ้าไม่มีผู้แจ้งความนำจับ เจ้าพนักงานได้รับเงินรางวัล ตามเกณฑ์เงินสินบน

ขอบคุณที่มา: Siriwanna Jill - New
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1663336097315406&id=1561375730844777
ภาพประกอบจาก https://th.wikipedia.org/wiki/ยาบ้า
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
SpiderMeaw's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,178 ครั้ง
โพสท์โดย SpiderMeaw
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (4/5 จาก 5 คน)
VOTED: แมวฮั่ว แมวขี้น้อยใจ, เทพบุตรฟ้าประธาน, zerotype, ~ซาตานตกสวรรค์~
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขมงคล เพชรกล้า "เด็กชายนำโชค" 1/8/69เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง10 กุศโลบายแปลกๆของคนไทยจุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลก5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทยทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุรู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"เปิดที่มา “30 บาทรักษาทุกโรค” เปลี่ยนคนไข้อนาถาเป็นผู้มีสิทธิการรักษา10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำใส่มาตั้งนาน เพิ่งรู้! ทำไมรองเท้า Converse ถึงต้องมี "รูเล็ก ๆ 2 รู" อยู่ข้างเท้า?เปิดแนวทางเลขเด็ด "อาจารย์หนู" งวดวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2569
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยาม5 อุทยานที่สวยที่สุดในไทยเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลกประเทศที่คนนิยมกินแมลงจากไทยมากที่สุด อันดับที่หนึ่งของโลก5 อาชีพธรรมดา แต่สร้างรายได้สูงในประเทศไทยบิล มอร์แกน ชายผู้รอดชีวิต ก่อนขูดลอตเตอรี่ถูกรางวัล 2 ครั้ง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
คุณรู้จักแก้วพลาสติกชนิด PET และ PP แตกต่างกันอย่างไร?10 กุศโลบายแปลกๆของคนไทยจุดกำเนิดไฟฟ้าครั้งแรกในสยามเสียงระเบิดที่ดังที่สุดในประวัติศาสตร์โลก
ตั้งกระทู้ใหม่