หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เรื่องน่ารู้ พรมปูพื้น

โพสท์โดย

 

วันนี้เราจะมาแนะนำและให้ความรู้เรื่องพรมปูพื้นกันค่ะ ใครอยากรู้แล้วเลื่อนลงไปดูบทความด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ !!!

 

สภาพแวดล้อมของห้องเป็นที่เอื้อให้เกิดฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรก เช่น ใกล้ถนน ชอบเปิดหน้าต่างตลอดเวลา ฯลฯ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีผลต่อการตัดสินใจเรื่องความยากง่ายในการทำความสะอาด ถ้าอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง พรมที่ไม่ควรจะเลือกใช้เลย คือ พรมสีเข้มที่ไม่มีลวดลาย และพรมสีอ่อน เพราะเป็นสีที่เน้นให้เห็นรอยเปื้อน และการเกาะของฝุ่นละอองได้ชัดที่สุด

 

สีของพรมยังช่วยให้ห้องมีขนาดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น หากเลือกใช้สีอ่อน ทำจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เหมาะที่จะใช้กับห้องขนาดเล็ก ส่วนสีเข้มเน้นให้เห็นขนาดของห้องชัดเจน ไม่เหมาะจะใช้กับห้องที่รูปทรงไม่สมดุล หรือห้องที่ค่อนข้างแคบ จะยิ่งเน้นให้เห็นจุดด้อยมากยิ่งขึ้น

 

วิธีดูแลรักษาพรมเบื้องต้น คือ การดูดฝุ่นอยู่เสมอ ต้องหมั่นดูดฝุ่นอยู่เรื่อยๆ และถ้าเป็นไปได้ อย่างน้อยปีละครั้งควรเรียกช่างมืออาชีพมาทำความสะอาดพรมด้วย เท่านี้ก็จะยืดอายุพรมไปได้ 8-10 ปี และถ้าการทำความสะอาดมีปัญหาไม่สามารถทำได้บ่อย ๆ ควรหลีกเลี่ยงพรมชนิดที่ทอแบบมีเท็กเจอร์ ซึ่งค่อนข้างเก็บฝุ่น และทำความสะอาดยาก ควรเลี่ยงไปใช้พรมชนิดพื้นผิวเรียบและมีลวดลายในตัว จะช่วยอำพรางรอยสกปรกได้ดีกว่า

 

หากเกิดรอยเปื้อนต่าง ๆ เช่น ถ้าน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มหกรดพรม ให้รีบหาผ้าหรือทิชชูมาซับออก แล้วใช้น้ำยาล้างจานเล็กน้อยถูซับออก อาจจะโรยเกลือป่นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกเท่านี้คราบก็จะจางลงจนเกือบมองไม่เห็น แต่ถ้าเช็ดไม่ออกจริงๆ ควรเรียกช่างมาทำความสะอาดอีกที

 

เครดิต : THAIHOMEONLINE

ขอบคุณที่มา: http://www.thaihomeonline.com/article/tips-home/111/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
CMCpro's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,007 ครั้ง
โพสท์โดย CMCpro
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: Dont sweat it
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 ข้อมูลสำคัญที่ไม่ควรส่งให้ AI เสี่ยงข้อมูลส่วนตัวและความลับรั่วไหลข่าวดีมาแล้ว! “สมปอง” เผยภาพอัลตราซาวด์ลูกคนแรก “แพรรี่” รออุ้มหลานAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 สิงหาคม 256910 นิสัยแปลกๆ ของ “คนฉลาดจริง” ที่คุณอาจจะมีแต่ไม่เคยรู้ตัว10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำมหัศจรรย์เกาะวัดกลางทะเลที่น้ำทะเลล้อมรอบประวัติ “ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์” ขุนเข่าเสาโทรเลขแห่งมวยไทย10 ดีลนักฟุตบอลไทยค่าตัวแพงที่สุด จากไทยลีกถึงเจลีกเผยสถิติเลขออกบ่อย ย้อนหลัง 20 ปี งวดวันที่ 1 สิงหาคม 2569ประเทศไหนหนาวที่สุดในโลก? รัสเซีย แคนาดา หรือดินแดนขั้วโลกก10 เหตุการณ์ลึกลับของไทย ผ่านมานานแต่บางคำถามยังไร้คำตอบ5 ปี 5 นายกรัฐมนตรี เปิดรายชื่อผู้นำอังกฤษจากบอริส จอห์นสันถึงแอนดี เบอร์แนม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
กินมานานอาจยังสงสัย “อะโวคาโด” จริง ๆ แล้วเป็นผักหรือผลไม้?😃 ลองมาดูอีกครั้งกับภาพถ่ายหายากที่จะเปิดมุมมองใหม่ ๆ บนโลกใบนี้ ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นมาก่อน (ชุดที่ 4) 😊ทำไมอะโวคาโดบางลูกมีรสขม ทั้งที่หลายคนบอกว่าอร่อย?10 ข้อมูลสำคัญที่ไม่ควรส่งให้ AI เสี่ยงข้อมูลส่วนตัวและความลับรั่วไหลข่าวดีมาแล้ว! “สมปอง” เผยภาพอัลตราซาวด์ลูกคนแรก “แพรรี่” รออุ้มหลานประวัติ “ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์” ขุนเข่าเสาโทรเลขแห่งมวยไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
จากความหวัง...สู่การรักษา "มะเร็งเต้านม"จังหวัดที่ได้ผลผลิตข้าวน้อยที่สุด จากการทำนาตามฤดูกาลตามปกติ10 สถานที่ในไทยกับเรื่องเล่าอาถรรพ์ แม้ปรับปรุงใหม่ก็ยังถูกเล่าขานประวัติ “ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์” ขุนเข่าเสาโทรเลขแห่งมวยไทย
ตั้งกระทู้ใหม่