เรื่องน่ารู้ พรมปูพื้น
วันนี้เราจะมาแนะนำและให้ความรู้เรื่องพรมปูพื้นกันค่ะ ใครอยากรู้แล้วเลื่อนลงไปดูบทความด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ !!!
สภาพแวดล้อมของห้องเป็นที่เอื้อให้เกิดฝุ่นละอองหรือสิ่งสกปรก เช่น ใกล้ถนน ชอบเปิดหน้าต่างตลอดเวลา ฯลฯ สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้มีผลต่อการตัดสินใจเรื่องความยากง่ายในการทำความสะอาด ถ้าอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยฝุ่นละออง พรมที่ไม่ควรจะเลือกใช้เลย คือ พรมสีเข้มที่ไม่มีลวดลาย และพรมสีอ่อน เพราะเป็นสีที่เน้นให้เห็นรอยเปื้อน และการเกาะของฝุ่นละอองได้ชัดที่สุด
สีของพรมยังช่วยให้ห้องมีขนาดที่เปลี่ยนแปลงไปได้ เช่น หากเลือกใช้สีอ่อน ทำจะทำให้ห้องดูกว้างขึ้น เหมาะที่จะใช้กับห้องขนาดเล็ก ส่วนสีเข้มเน้นให้เห็นขนาดของห้องชัดเจน ไม่เหมาะจะใช้กับห้องที่รูปทรงไม่สมดุล หรือห้องที่ค่อนข้างแคบ จะยิ่งเน้นให้เห็นจุดด้อยมากยิ่งขึ้น
วิธีดูแลรักษาพรมเบื้องต้น คือ การดูดฝุ่นอยู่เสมอ ต้องหมั่นดูดฝุ่นอยู่เรื่อยๆ และถ้าเป็นไปได้ อย่างน้อยปีละครั้งควรเรียกช่างมืออาชีพมาทำความสะอาดพรมด้วย เท่านี้ก็จะยืดอายุพรมไปได้ 8-10 ปี และถ้าการทำความสะอาดมีปัญหาไม่สามารถทำได้บ่อย ๆ ควรหลีกเลี่ยงพรมชนิดที่ทอแบบมีเท็กเจอร์ ซึ่งค่อนข้างเก็บฝุ่น และทำความสะอาดยาก ควรเลี่ยงไปใช้พรมชนิดพื้นผิวเรียบและมีลวดลายในตัว จะช่วยอำพรางรอยสกปรกได้ดีกว่า
หากเกิดรอยเปื้อนต่าง ๆ เช่น ถ้าน้ำอัดลมหรือเครื่องดื่มหกรดพรม ให้รีบหาผ้าหรือทิชชูมาซับออก แล้วใช้น้ำยาล้างจานเล็กน้อยถูซับออก อาจจะโรยเกลือป่นทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกเท่านี้คราบก็จะจางลงจนเกือบมองไม่เห็น แต่ถ้าเช็ดไม่ออกจริงๆ ควรเรียกช่างมาทำความสะอาดอีกที
เครดิต : THAIHOMEONLINE
เปิดตำนาน "ไซยาไนด์": จากความบังเอิญทางศิลปะ สู่สารพิษพลิกประวัติศาสตร์โลก
เบื้องหลัง "หัวปากกา" ชิ้นจิ๋ว ความยากระดับสร้างยานอวกาศ ที่มหาอำนาจหลายชาติยังยอมแพ้
ปิดฉากจักรวาล เพิกถอน JKN ออกจากตลาดหลักทรัพย์
10 อันดับหนังที่คนไทยค้นหามากที่สุดบน Google ปี 2568 ปรากฏการณ์ 'ธี่หยด' เขย่าวงการ
"ปู กนกวรรณ" โพสต์เดือด ตลกรุ่นพี่ชอบเอาไปเมาท์ ลั่นโทร.มาถามได้เลย
เกิดอุบัติเหตุรุนแรง บนทางด่วนตุรกี โดยมีผู้เสียชีวิตหลายราย
ช่วงเวลาที่การดื่มกาแฟให้ประโยชน์สูงที่สุด
"ทอม ฮิกส์" เจ้าของทีมสตาร์สเรนเจอร์ส และ ลิเวอร์พูล เสียชีวิตแล้ว!!
รีสอร์ทจีนจุดไฟต้อนรับวันคริสมาสตร์ แต่ไฟดันไปไหม้นักท่องเที่ยว!!
หมีดำในสวนสัตว์จีนสติแตก! พุ่งเข้าใส่ผู้ดูแลเพื่อแย่งแครอท
เปิดภาพของฝากให้เขมร
ต้นไม้เดินได้ ในป่าอเมซอน
"คมนาคม" เดินหน้า "ซื้อคืนสัมปทานรถไฟฟ้า" ดันการใช้ตั๋วร่วมทุกสาย
อันวาร์ นายกฯ มาเลเซีย ออกโรงเตือนแรง ไทย–กัมพูชา ขอให้ยับยั้งชั่งใจ หยุดยิงแล้วกลับมาเจรจากันดี ๆ ก่อนเรื่องจะบานปลาย
ทอ.แจงปฏิบัติการทางอากาศ—โจมตีเฉพาะเป้าทหาร ไม่มีผลกระทบประชาชนจริงหรือ
"ทอม ฮิกส์" เจ้าของทีมสตาร์สเรนเจอร์ส และ ลิเวอร์พูล เสียชีวิตแล้ว!!
"อันวาร์" หวั่น! ข้อตกลงหยุดยิงล่ม วอน 2 ฝ่ายอดกลั้น..หลังสื่อนอกรายงาน "ไทยเปิดฉากโจมตีชายแดนกัมพูชา"
ราชันย์โพแทสเซียม" ชนะกล้วย! เผยอาหารลับฟื้นกล้ามเนื้อ สู้หนาวได้ดี



