เหลือเชื่อ!! เพียงแค่ นอนห้อยหัววันละ 10 นาทีเท่านั้น จะช่วยให้หน้าเด็ก ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และโรคอัมพาต!
บางสิ่งบางอย่างที่ทำดูแล้วอาจแปลกๆ แต่มันกลับส่งผลดีต่อร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ อย่างการ “นอนห้อยหัว” ซึ่งการนอนห้อยหัวจะช่วยห้เลือดได้ไปเลี้ยงสมองง่ายขึ้น เมื่อเลือดไหลเวียนดี เนื้อเยื้อสมอง เนื้อเยื้อเซลล์ก็ได้รับการบำรุงซ่อมแซมเต็มที่ ระบบต่างๆในร่างกายก็ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ความจำดีขึ้น ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ ไมเกรน อีกทั้งยังไปช่วยกระตุ้นต่อมหมวกไตที่ผลิตฮอร์โมนสำคัญๆ หลายชนิด ทำให้มีความคิดในแง่บวกมากขึ้น ลดอาการความเครียด วิตกกังวลต่างๆ ลดอารมณ์เศร้าหมอง
เพียงห้อยวันละประมาณ 10 นาที ให้ลำตัวอยู่ในระดับที่สูงกว่าศีรษะ จะช่วยให้เลือดไหลไปเลี้ยงสมอง ใบหน้า ทำให้สมองได้รับการบำรุง สมองฉับไว มองโลกในแง่ดี เพราะเซลล์ต่างๆ ของสมองต้องการเลือดไปหล่อเลี้ยงอย่างสม่ำเสมอ นอกจากช่วยเรื่องสมองแล้วยังช่วยได้อีกหลายเรื่องอีกด้วยส่วนจะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย
♦ ช่วยให้หน้าเด็กผิวพรรณผ่องใส
ในระหว่างที่เรานอนห้อยหัวเพื่อให้เลือดไหลไปบริเวณศีรษะนั้น จะทำให้ใบหน้าได้รับเลือดไปหล่อเลี้ยงมีเลือดฝาดและได้รับออกซิเจนและสาร อาหารที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง เต่งตึง ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ในช่วงเวลาที่นอนห้อยหัวยังเหมาะสำหรับการนวดคลึงใบหน้า นวดยกกระชับอีกด้วย เพราะเป็นช่วงเวลาที่ใบหน้าของเราไม่โดนดึงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก
♦ ป้องกันโรคอัมพาต
การนอนห้อยหัวนอกจากจะเป็นการส่งเลือดไปเลี้ยงสมอง ทำให้ไม่เกิดภาวะสมองขาดเลือดแล้ว การให้เลือดแล่นขึ้นใบหน้าจนแดงก่ำ ยังคล้ายเป็นการบริหารท่อเลือดให้ทำงานอยู่เสมอๆ จึงช่วยให้ท่อเลือดไม่อุดตันจากการไม่ได้ใช้งานนั่นเอง
นอกจากนี้ยังลดอาการไส้เลื่อน ทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นเนื่องจากลำไส้อาจมีการเคลื่อนตัว ช่วยสร้างเซลล์กระดูกใหม่ขึ้นมาทดแทนช่วยให้พออายุมากร่างกายยังคงเหมือน ปกติ ไม่เตี้ยลงหรือหลังค่อมเนื่องจากการยืดตัว สำหรับการห้อยหัวมี ข้อควรระวัง สำหรับผู้ป่วยที่มีโรคความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตต่ำและผู้ มีอายุมากๆ ควรรับคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ นอกจากนี้ ถ้าในระหว่างที่ทำ 10 นาที ถ้าเกิดอาการหน้ามืด ก็ควรหยุดพักทันที
ไทย ชวดเหรียญทอง ปันจักสีลัต ทั้งที่กำลังจะขึ้นรับเหรียญ
ถล่มอุโมงค์ลับ เนิน 350 ทัพฟ้าส่ง F-16 เสิร์ฟไข่ 6 รอบติด
คลังเขมรเกลี้ยง ฮุนเซน ขอเงินเดือนเอกชน 5% อ้างช่วยชาติ
เครื่องบินรบไทยรุ่นใหม่ T50TH ลงสนามจริงครั้งแรกผลงานประทับใจ
ค้นพบแหล่งทองคำกว่า 500 ตัน มูลค่าสูงถึง 600,000 ล้านหยวน
เขมร" ปั่นประสาท 2 มหาอำนาจ ชี้พิรุธเขมรทิ้งขีปนาวุธต้านรถถังให้ไทยยึด เพราะไม่มีรหัส แล้วหวังแก้เผ็ดสหรัฐ
ย้อนวันวาน “ศูนย์อาหารมาบุญครอง พ.ศ. 2535” ต้นแบบฟู้ดคอร์ทไทย จากคูปองเงินสด สู่ยุคสแกนจ่ายในปลายนิ้ว
แฉเรือทุนไทยขายน้ำมันให้เขมร อดีต สว ประกาศ เตือน ทัพเรือสั่ง 'จมเรือ' ได้ทันที เพราะประกาศกฎอัยการศึก
สถานีรถไฟเกือบเจ๊ง แต่รอดเพราะแมวตัวเดียว ตำนาน ทามะนายสถานีขนฟูแห่งญี่ปุ่น
เดอะแบก Hyper-Independence พึ่งพาตนเองมากเกินไป ไม่กล้าขอความช่วยเหลือจากใคร
"เขมร" เย้ย! "ไทย" ใช้กำลังทหารมากมาย..แต่ไม่สามารถยึดดินแดนกัมพูชาได้
สัญญาณที่บอกว่าเก่งขึ้นกว่าที่คิด
ยูเนสโก โดน แก๊งสแกมเมอร์ แอบอ้างหลอก เอาเงินลงทะเบียน
มารู้จัก DP-20 โดรนสอดแนมสัญชาติไทย
เขมรระแวงหนัก! คุมเข้มห้ามบิน “โดรน” ทั่วกรุงพนมเปญ หวั่นแผนลอบโจมตี “ฮุน เซน” กระแสโซเชียลไทยถล่มยับ
"อันวาร์" ร้ายลึก "ปานเทพ" แฉเส้นทางอาวุธใหม่จีน ที่ไทยยึดได้จากเขมร พบจีนขายให้แค่ "มาเลย์ฯ"
ดาราดัง "ยุน ซอก ฮวา" เสียชีวิตแล้ว
อย่าเพิ่งทิ้ง! ถูกลอตเตอรี่แต่ลืมไปขึ้นเงิน เช็กให้ชัดระยะเวลา 2 ปี นับจากวันไหนกันแน่?
มารู้จักหน่วย BHQ หน่วยองครักษ์ พิทักษ์ฮุนเซน
รู้หรือไม่ ? ที่มาและประวัติของ "สุกี้ยากี้" เป็นมาอย่างไร ?
ทึ่งทั่วโลก : หุบเขาเทวดาวั้งเซียนกู่" หมู่บ้านที่สร้างอยู่ริมหน้าผา สถานที่ท่องเที่ยวแสนน่าทึ่งของประเทศจีน
ทึ่งทั่วไทย : "น้ำตกแม่กาษา" น้ำตกลำธารใส Unseen แม่สอด จังหวัดตาก
