หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อุ๊ย! หิวๆๆๆ "กุ้งผัดพริกเกลือ" อร่อยง่ายๆ ไม่ง้อร้าน

เขียนโดย

ส่วนผสม
1.พริกขี้หนู
2.กระเทียม
3.รากผักชี
4.ต้นหอม
5.กุ้งสด
6.เกลือ
7.น้ำมันพีช

วิธีทำ
1.โขลกพริกขี้หนู กระเทียม และรากผักชีเข้าด้วยกัน
2.แกะเปลือกกุ้ง และล้างทำความสะอาด พร้อมทั้งผ่าหลังเอาเส้นกลางออก
3.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน จากนั้นนำกุ้งลงผัดในน้ำมัน ให้พอสุก ยกขึ้นจากกระทะ
4.น้ำมันที่เหลือจากการผัดกุ้ง นำเครื่องที่โขลกไว้ (พริก กระเทียม รากผักชี) ลงผัดจนหอม
*** หากดูแห้งไปสามารถเติมน้ำสะอาดลงไปนิดหน่อยได้ค่ะ
5.จากนั้นใส่กุ้งลงไป คลุกเคล้าให้ทั่ว
6.เติมเกลือ (ให้ระวัง ค่อยๆใส่ เดี๋ยวจะเค็มค่ะ) และผัดคลุกเคล้าอีกครั้ง เมื่อทั่วแล้วปิดไฟ ใส่หอมซอย คลุกเคล้าอีกครั้ง
7.พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ อร่อยได้พร้อมข้าวสวยร้อนๆเลย อิอิ


ป.ล. ขอให้อร่อยกับเมนูไทย ง่ายๆ ฉบับครัวหลังบ้านนะคะ

เนื้อหาโดย: sonew
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
sonew's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,016 ครั้ง
เขียนโดย sonew
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, Life for Life, Tabebuia, แมวฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักรายได้ข้าราชการทหารของไทย5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศ"Caño Cristales" มหัศจรรย์แม่น้ำ 5 สีที่สวยที่สุดในโลกAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569วิชาเรียนที่คะแนนเฉลี่ยตกกันทั้งห้องบ่อยที่สุด”“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”แนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดที่คนทำงานเริ่มย้ายออกกรงเล็บเสือ อาวุธเงียบที่วิวัฒนาการมาเพื่อชีวิตของนักล่าการล่วงละเมิดทางเพศ (Sexual Abuse / Sexual Harassment)รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ ความสุขไม่ได้อยู่ที่มีทุกอย่าง แต่อยู่ที่รู้จักพอใจกับสิ่งที่มี ขอบคุณครับชวนมาดูคนที่เจอกับสถานการณ์ลึกลับและแปลกประหลาด จนรู้สึกสิ้นหวังกับชีวิตเต็มไปด้วยหายนะไม่รู้จบสะพานวงกลมที่คนทั้งโลกงง… ทำไมไม่สร้างตรงๆ ให้จบ?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
หญิงชาวอังกฤษมาเที่ยวไทย ถูกเจ้าหน้าที่สนามบินหยุดและตรวจค้นหลังจากกระเป๋าเดินทางของเธอมีของทำให้สัญญาณเตือนภัยดังถนนทรานสฟาการาชัน หนึ่งในเส้นทางที่สวยและน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลกบางแสนแจงราคาเตียงผ้าใบตัวละ 50 บาท แถวริมทะเลคิดเหมาได้ถนนต้นยางเชียงดาว (หรือ Giant Trees Alley) มีอายุ มากกว่า 100 ปี
ตั้งกระทู้ใหม่