สุดสร้างสรรค์! ‘ซูชิ’ โฉมใหม่ หน้าตาน่ากินขนาดไหน ไปดูกัน..
พูดถึง ‘ซูชิ’ หลายคนคงนึกถึงข้าวปั้นที่มีหน้าตาสวยงามมีทั้งแบบปลาดิบวางอยู่ด้านบน แบบโรล แต่วันนี้เราจะมาฉีกภาพซูชิที่คุณเคยเห็นออกไปจนหมด ด้วยสิ่งนี้ค่ะ
‘ซูชิเบอร์เกอร์’ เมนูนี้ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ต้นตำหรับซูชินั่นแหละค่ะ โดยอยู่ในเมนูของร้าน เบอร์เกอร์ญี่ปุ่นแห่งหนึ่งในเครือ MOS ซึ่งตอนนี้เทรนด์ซูชิเบอร์เกอร์กำลังมาแรงมากในโลกอินสตาแกรม
สงสัยซูชิปกติคงคำเล็กไป กลัวไม่อิ่มนะคะเลยต้องทำไซส์นี้ออกมา แต่ความสร้างสรรค์ของวงการซูชิยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะนอกจากซูชิเบอร์เกอร์แล้ว น้องใหม่มาแรงล่าสุดก็คือ ‘ซูชิโดนัท’ อย่างที่บล็อกเกอร์ในชื่อ So beautifully raw ทำซูชิโดนัทขึ้นมาด้วยการนำข้าวไปกรุพิมพ์โดนัท แต่งหน้าด้วยงาดำ ขิง อะโวคาโด ซอสมาโย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ออกมาหน้าสวยงามอย่างที่เห็นเลยค่ะ
ว้าว ซูชิโดนัทหน้าแซลมอน น่าอร่อย
สวยจนไม่รู้ว่าดูแล้วรู้สึกยังไงเลยค่ะ ไม่เหมือนของกินเลยเนอะ สวยเกิ๊น
ยังไม่หมดค่ะ แค่ซูชิเบอร์เกอร์ ซูชิโดนัทธรรมดาเกินไป ต่อกันด้วยนี่ ‘ซูชิพิซซ่า’
ซูชิพิซซ่าใช้ข้าวญี่ปุ่นแทนแป้งพิซซ่า แต่งหน้าด้วยเต้าหู้เทอริยากิ งาดำ ขิง อะโวคาโด งาดำ และวาซาบิครีเอทไปอีก ถึงจะไม่มีชีส แต่ก็เป็นพิซซ่าได้นะ เอาสิ
มาต่อกันด้วยซูชิในสไตล์เม็กซิกันอย่าง ‘ซูชิเบอริโต้’ หน่อยเป็นไร
มีซูชิเบอริโต้แล้ว จะขาด ‘ซูชิทาร์โก้’ ได้ยังไงล่ะ
ปิดท้ายด้วยของคาวในชื่อของหวานหน้าตาสวยงาม อลังการอย่าง ‘เค้กซูชิ’ กันหน่อย (แต่ดูจากทรงแล้วน่าจะเป็นจานหลักเลยนะ ก้อนยักษ์มาก)
แถมวิธีทำ พร้อมวิดีโอสุดง่ายไปด้วยค่ะ ปาร์ตี้วันหยุดครั้งหน้า ทำเค้กซูชิมารับรองเพื่อนๆ ฮือฮาแน่
เอาล่ะ ถึงแม้ว่าเจ้าซูชิเพื่อนยากจะหน้าตาเปลี่ยนไปมากขนาดไหน หรืออนาคตจะเปลี่ยนไปอีกขนาดไหน แต่สำหรับสาวกซูชิ ถ้าชอบกินไม่ว่าหน้าตาแบบไหนก็คงไม่เปลี่ยนใจหรอกใช่ไหมคะ รักแล้วรักเลยเนอะ เพราะฉะนั้น กินต่อไปค่ะ!