หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

10 ฉลามที่เป็นอันตรายต่อคนมากที่สุด

10) ฉลามมะนาว
ฉลามมะนาวเป็นฉลามที่ล่าฉลามอื่นๆกินเป็นอาหาร นอกจากนี้ พวกมันยังล่านกทะเลขนาดใหญ่, หมึก, สัตว์มีกระดอง, และปลากระเบนกินเป็นอาหาร ฉลามมะนาวนั้นอาจจะไม่ดุร้ายต่อมนุษย์ แต่ถ้ามันถูกแหย่แล้วล่ะก็ เจ้าฉลามสีเหลืองตัวใหญ่นี้คงไม่ลังเลที่จะกัดคุณซักงาบ แถมการกัดของเจ้านี่เนี่ยอาจจะถึงตายได้นะ ถึงเจ้านี้จะอันตราย แต่มันก็ไม่ได้อาศัยอยู่แถวประเทศไทย เพราะฉะนั้นก็วางใจได้9) ฉลามน้ำเงิน


ฉลามน้ำเงินเป็นเจ้าตัวตะกละตะกลามที่จะกินๆๆๆๆจนเกือบจะท้องแตก เหยื่อของพวกมันนอกจากปลาแอนโชวี่แล้วก็ยังเป็นปลาแม็คเคอเร็ล, ปลาซาร์ดีน, นก, แมวน้ำ, เต่าทะเล, และหมึก เจ้าฉลามน้ำเงินนี้ยังเป็นที่รู้จักว่าชอบเข้าโจมตีเรือหาปลาขนาดเล็กและนักประดาน้ำด้วย และก็เป็นโชคร้ายของเราที่เจ้าฉลามน้ำเงินนั้นพบได้ในมหาสมุทรเกือบทั่วโลก
8) ฉลามหัวค้อน


ฉลามหัวค้อนยักษ์นั้นสามารถยาวได้ถึง 4เมตรและหนักได้ถึง 680.4กก. (<--ฆ่าคนได้สบาย) พวกมันมีตำแหน่งของตาที่แปลกประหลาดซึ่งทำให้มองเห็นได้ไกลและกว้างขึ้น ฉลามหัวค้อนนั้นเป็นนักล่าตื่นตัวที่อาศัยอยู่ในน้ำค่อนข้างอุ่น (รวมถึงไทยทางตะวันออก) มันกินปลาและหมึกเป็นหลัก
7) ฉลามเสือทราย


ฉลามเสือทรายนั้นมักจะอาศัยอยู่ในน้ำตื้น แต่บางครั้ง มันก็จะดำน้ำลงไปลึกถึง 200เมตร ฉลามเสือทรายนั้นสามารถพบได้ในมหาสมุทรแปซิฟิก (รวมถึงไทยทางตะวันออก), มหาสมุทรอินเดียน, มหาสมุทรแอตแลนติกทั้งตะวันออกและตะวันตก, ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและทะเลเอเดรียติก พวกมันดูเหมือนจะเป็นปลาดูน่ากลัวน่าดุร้ายที่สุดในโลก ด้วยฟันยาวๆแหลมๆที่จะล้นปากอยู่แล้ว ถึงเจ้านี่จะน่ากลัว มันก็ไม่เป็นอันตรายต่อคนถ้าไม่โดนแหย่
6) ฉลามเกรย์รีฟ


ฉลามเกรย์รีฟนี้จะตื่นตัวในเวลากลางวัน แต่จะล่าเหยื่อในกลางคืน ซึ่งเหยื่อของมันก็ได้แก่ปลาที่อาศัยอยู่ตามปะการัง, หมึกสายและหมึกยักษ์, และสัตว์มีกระดองอื่นๆ เจ้าฉลามสปีชีส์นี้เป็นสัตว์สังคมที่ช่างสงสัย ซึ่งนักประดาน้ำนั้นก็สามารถทดสอบความช่างสงสัยและความสามารถในตรวจของพวกมันได้ แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าฉลามเกรย์รีฟรูสึกว่าอยู่ในอันตรายแล้ว มันก็จะงอตัวเป็นรูป S ฉลามเกรย์รีฟสามารถพบได้ในน่านน้ำของไทยทั้งทางใต้และตะวันออก
5) ฉลามเมโก้ครีบสั้น (อ่านอย่างอังกฤษก็มาโก้)


ฉลามสปีชีส์นี้มีรูปร่างเหมือนตอร์ปิโดซึ่งทำให้พวกมันมีความเร็วที่สุดในหมู่ฉลาม ฉลามเมโก้ครีบสั้นนี้เป็นนักล่าที่ดุร้ายก้าวร้าว และพวกมันจะไม่ลังเลใจที่จะเข้าโจมตีเมื่อโดนแหย่เลย ชาวประมงนั้นมักจะแจอฉลามเมโก้ที่หลุดจากแนวเบ็ดไปได้และเข้ามากัดกับฟาดหางใส่ เจ้าฉลามน่ารัก (???!!!) นี้สามารถพบได้ในทะเลห่างไกลชายฝั่งทั่วโลก4) ฉลามครีบขาว


ฉลามครีบขาวนี้ปรกติแล้วอาศัยอยู่ในน้ำอุ่นความลึกมากในทะเลทั่วโลก แต่มันก็มักจะว่ายน้ำขึ้นมาใกล้ผิวน้ำเพื่องาบอะไรก็ตามที่อาจจะเป็นอาหารได้ เมื่อตอนที่ฉลามครีบขาวร่วมล่าเหยื่อกับฉลามอื่นๆ มันมักจะเปลี่ยนเป็นฉลามที่ดุร้ายก้าวร้าวและทำให้การล่านั้นกลายเป็นการมะรุมมะตุ้มแทน ฉลามครีบขาวอาจจะไม่ใช่ฉลามที่ดุร้าย แต่มันก็สามารถว่ายน้ำด้วยความเร็วสูงได้ในเวลาสั้นๆ
3) ฉลามเสือ


เจ้าฉลามเสือนี้เป็นอันตรายต่อทั้งนักประดาน้ำและผู้คนที่ลงว่ายน้ำก็เพราะว่ามันมีขนาดใหญ่ (มากกว่า 5เมตร), มันล่าเหยื่อทั้งใกล้และไกลฝั่ง, และมันเป็นสัตว์ที่ทั้งช่างสงสัยและกินไม่เลือก ที่จริงแล้ว เจ้าฉลามเสือนั้นจะกินอะไรก็ตามที่ลอยน้ำผ่านสายตามา!!! และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือ เจ้าฉลามนี้สามารถพบได้ในทะเลเกือบทั่วโลก รวมถึงไทย (ถ้าจำไม่ผิดจขกท. เคยอ่านบทความนานมาแล้วเกี่ยวกับฉลามเสือทำร้ายคนในไทย)2) ฉลามขาวยักษ์


ฉลามขาวยักษ์นั้นก็คือปลานักล่าที่ทั้งใหญ่และมีชื่อดังที่สุดในโลก เจ้าฉลามสปีชีส์นี้สามารถหนักได้ถึง 1111.3กก. และที่แย่ไปกว่านั้นก็คือเจ้านี้สามารถพบได้ในทะเลทั่วโลก แต่มันจะมาโผล่ที่น่านน้ำอุ่นของอเมริกาเหนือและใต้ และออสเตรเลียตะวันตกมาหน่อย ฉลามขาวยักษ์นี้มีฟันที่ทั้งแหละและคมสุดๆรูปร่างเหมือนปลายลูกธนู ซึ่งมันใช้ฟันอันตรายเหล่านี้เพื่อเฉือนเนื้อและฉีกออกมาเป็นชิ้นใหญ่ก่อนที่จะกลืนเข้าไปโดยไม่เคี๊ยว
1) ฉลามหัวบาต (
Bull shark)

เจ้าฉลามดุร้ายสปีชีส์นี้ชอบที่จะอยู่ในน่านน้ำอุ่นและตื้นซึ่งเป็นที่ๆคนมักจะลงว่ายน้ำ พวกมันสามารถพบได้ในทะเลทั่วโลกหรือแม้แต่ในน้ำจืดที่ห่างจากทะเลไปหลายกิโลเมตร!!! เมื่อเข้าโจมตี เจ้าฉลามหัวบาตนี้จะใช้เทคนิค "พุ่งแล้วกัด" ซึ่งทำให้มันสามารถรับรสชาติและฉีกเนื้อออกมาในเวลาเดียวกัน

คลิปประกอบจากมื้อดึกสยองขวัญ

ขอบคุณที่มา: http://www.dek-d.com/board/view/2286778/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
8 VOTES (4/5 จาก 2 คน)
VOTED: llHackll, โดดเดี่ยว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อนักท่องเที่ยว ไปเที่ยว แล้วถูก เห็บกัด มาดูกันว่า ชาวเน็ตเขาจะว่ากันอย่างไรบ้าง....บอกเลยครับว่า "ลั่น"....ครัวคุณต๋อย...ยังไม่เข็ด?หมอปลา แฉนรกบนดิน! วัดดังเปิดศูนย์บำบัดฯ กักขัง สภาพสุดเวทนาตายหลังจากฉีดแอสตร้า ได้ 2 วัน แต่สปสช. ปัดความรับผิดชอบเธอต้องเอาชีวิตรอดเพียงลำพัง บนเกาะร้าง ที่มีตัวประหลาดกินคน!!!ไร้น้ำยาหรือหลิ่วตา!!!ด่วน.‼️ตำรวจ เข้าจับ น้อง "ไข่เน่า" ดาวดัง Only fans และแฟนหนุ่ม ในโรงแรมดังสมุทรปราการ👙ลิซ่า BLACKPINK ตอบชัด‼️ หลังแฟนคลับอยากรู้ฉีดวัคซีนแล้วหรือยังแม่เจ้าโว้ย สวยผิดหูผิดตาอีกแล้ว ตักแตน ชลดาวิกฤตงบประมาณ โดย สิริอัญญา วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564กรมอุทยานแห่งชาติ รับสมัครพนักงาน ช/ญ ไม่จำกัดวุฒิ เงินเดือน 15,000 บาทช็อกหนักมาก แม่น้ำหนึ่ง ประกาศเลิกสามี
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ภาพถ่ายในอดีต แสงจันทร์สวยงามทั่วโลกภาพถ่ายในอดีต คิวบาถูกสหรัฐคว่ำบาตร เวลาดูเหมือนจะหยุดนิ่งที่นี่กรมอุทยานแห่งชาติ รับสมัครพนักงาน ช/ญ ไม่จำกัดวุฒิ เงินเดือน 15,000 บาทตายหลังจากฉีดแอสตร้า ได้ 2 วัน แต่สปสช. ปัดความรับผิดชอบ
ตั้งกระทู้ใหม่