หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะเอาบางกระเจ้าไปเป็นปอด กทมหรอ เอ๊า ไปดูกัน

โพสท์โดย ลูกสาวอบต


สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ยอดฮิตของชาวกรุงในปีนี้คงหนีไม่พ้น "บางกระเจ้า" แน่ๆ
เพราะข้อดีตรงใกล้กรุงเทพ บรรยากาศร่มรื่น มีกิจกรรมให้ทำหลากหลาย

ที่อยู่ : ตำบลบางกะเจ้า อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ

การเดินทาง : ใช้ google map โดยเลือกสถานที่เป็น ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง หรือ สวนศรีนครเขื่อนขันธ์จ้า
เราปักหมุดไปที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง เพราะต้องการจอดรถไว้ที่นี่ จอดฟรีจ้า หรือจะจอดที่สวนก็ได้ค่ะ

กิจกรรม :
เราเริ่มจากเดินดูของกินในตลาดน้ำบางน้ำผึ้งก่อนเลยจ้า กองทัพต้องเดินด้วยท้องนี่เนอะ หิวๆ
ที่นี่มีของหลากหลาย ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า สมุนไพรต่างๆก็มีนะเออ

 

เครื่องครัวไม้ สวยดี ไว้วันหลังจะมาสอย อิอิ

อันนี้น่าจะเป็นร้านกาแฟ ไม่ได้เข้าไปจ้า


เดินตลาดเสร็จก็ออกมาเช่าจักรยานหน้าตลาด จักรยานที่นี่ราคา 80-100 บาทต่อวัน ใครมาหลายคนแนะนำเช่าคนละคันไปเลย เพราะด้านหลังที่นี่เป็นเหล็ก เวลานั่งซ้อนเมื่อยมาก นั่งไม่สบาย ยิ่งเวลาตกหลุม โอ๊ยทรมาน
เราสามารถขอแผนที่ที่ร้านจักรยานได้นะคะ จะได้รู้ว่ามีจุดไหนให้แวะบ้าง ออกจากตลาดก็ปั่นไปเรื่อยๆค่ะ เป้าหมายคือสวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์

ปั่นตามแผนที่ไปเรื่อยๆค่ะ ถามคนแถวนั้นบ้างก็มี

ทางแบบนี้เคยเห็นในเทยเที่ยวไทย ดูแล้วอยากปั่นบ้าง แต่เอาเข้าจริงเราว่ามันน่ากลัวค่ะ เป็นทางไปบ้านคน ละมันเปลี่ยวๆทางที่ดีสาวๆหลีกเลี่ยงดีกว่านะคะ

ถึงแล้วค่ะ คนเยอะพอสมควร รถมาจอดที่นี่ก็มี

ต้นไม้เยอะค่ะ

เด็กๆก็มา

ต้นไทรยักษ์

ข้างในไม่ร้อน แต่ก็ได้เหนื่อยนะคะ เหนื่อยก็พักเดินค่ะ 555

ถึงแล้ววว จุดที่ใครๆก็มา เป็นจุดชมวิว เดินขึ้นไปก็เหนื่อยเอาการค่ะ

มีคนถ่ายรูปเยอะเลย เราเลยไม่ได้ถ่ายตรงนี้ขี้เกียจรอ

ปั่นครบรอบ เหนื่อยอยู่เหมือนกันค่ะ กลับออกมาก็เย็นๆ มีคนมาวิ่ง มาออกกำลังกายเยอะเหมือนกัน ตอนกลับตั้งใจกลับไปหาของกินที่ตลาด แต่ตลาดปิดแล้วจ้า ตลาดน่าจะปิด 5 โมงค่ะ

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ลูกสาวอบต's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 8,142 ครั้ง
โพสท์โดย ลูกสาวอบต
ลูกสาวอบต วิเคราะห์ รวมทั้งสรุปเรื่องราว เรื่องแปลกหายากและเรื่องทั่วไปให้เข้าใจง่าย
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
40 VOTES (4/5 จาก 10 คน)
VOTED: ซาอิ, Teangmodog, แมร่งเกรียน, โอ๊ย, Tabebuia, igolf, chuanb
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนคอนโดมิเนียมที่มีราคาแพงที่สุด อันดับที่หนึ่งของประเทศไทยใครบ้างเสี่ยงซึมเศร้า สัญญาณเงียบที่อาจเริ่มจากชีวิตประจำวันทำไมเข็มขัดนิรภัยดึงแรงแล้วล็อก? กลไกเล็ก ๆ ที่ช่วยชีวิตคนนับล้านบนท้องถนนเตือนแล้วนะ! 10 ต้นไม้อัปมงคล ห้ามปลูกในบ้าน โบราณทัก ชีวิตตกต่ำ-อันตรายกว่าที่คิดมอเตอร์ไซค์ประหยัดน้ำมัน 2026 รุ่นไหนน่ามอง ถ้าอยากลดค่าน้ำมันทุกวันประโยคสุดแซ่บ ตอบกลับคนชอบสาระแน5 จังหวัดที่มีงูเยอะที่สุดในประเทศไทยฮัวกาชีนา โอเอซิสกลางทะเลทรายเปรู ที่สวยเหมือนหลุดจากภาพวาด10 รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน (ปี2026)ห้างสรรพสินค้าในประเทศไทย ที่มีขนาดใหญ่มากจนคนมักจะหลงทาง5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ทำไมขนมมะเขือเทศที่เราซื้อมากินตอนเด็กถึงไม่มีโฆษณา แต่ก็ยังขายได้จนถึงทุกวันนี้รถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ฝนตกบ่อย ต้องระวังไข้เลือดออก เพราะยุงลายชอบน้ำขังใกล้บ้านถ้าเริ่มจากติดลบ จะรวยขึ้นได้อย่างไรไซยาไนด์คืออะไร ทำไมถึงเป็นสารพิษที่อันตรายมากทำไมเราถึงคิดว่าจะชนะเจ้ามือพนันออนไลน์ได้
ตั้งกระทู้ใหม่