การนำข้าวไปแช่ตู้เย็นช่วยลดแคลอรีได้นะ!
โพสท์โดย Faithbook
การนำข้าวไปแช่ตู้เย็นช่วยลดแคลอรีได้ นักวิทยาศาสตร์ในศรีลังกาพบว่า ถ้าหุงข้าวให้สุกด้วยน้ำมันมะพร้าวและเอาไปทำให้เย็น ความเข้มข้นของแป้งเหนียวจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่า แป้งประเภทนี้จะไม่ย่อยสลายง่ายๆ และแคลอรีที่ได้ก็จะน้อยลงถึง 60 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว
วิธีทำ หุงข้าวตามคำแนะนำบนห่อ แล้วเพิ่มน้ำมันมะพร้าวเข้าไป 1 ช้อนชาต่อข้าวดิบ ½ ถ้วย ถ้าอยากได้ประโยชน์เต็มๆ ให้อุ่นข้าวด้วยไฟอ่อนสัก 40 นาทีแล้วนำเข้าตู้เย็น 12 ชั่วโมง เวลาจะกินค่อยนำมาอุ่นร้อนอีกที
ที่มา Pharmakon-ท่งจี่ตึ้ง-เภสัชกรประสิทธิ์ ขอนแก่น
https://www.facebook.com/PharmakonThongJiTungPhesachakornPrasit/photos/a.290095171123298.1073741825.148019935330823/826127267520083/?type=3&theater
Ref : MensHealthThailand
https://www.facebook.com/PharmakonThongJiTungPhesachakornPrasit/photos/a.290095171123298.1073741825.148019935330823/826127267520083/?type=3&theater
Ref : MensHealthThailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
36 VOTES (4/5 จาก 9 คน)
VOTED: zerotype, ono, EyeonU, igolf, แมวฮั่ว แมวขี้งอน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ก้อนหินในกระเป๋าวาฬหลังค่อม : นักเดินทางไกลยักษ์ใหญ่แห่งมหาสมุทร ผู้เลี้ยงลูกด้วย "น้ำนม"ลูกค้ากินบุฟเฟ่ต์ 210 บาทไม่ยั้ง ชาวเน็ตห่วงร้านขาดทุน เจ้าของเผยคำตอบพลิกความคาดหมายดราม่าก็ทำอะไรไม่ได้ เจ๊ไฝ คว้ามิชลิน 1 ดาว 8 สมัยซ้อนHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อาหารพื้นเมืองเหนือ : ต๋ำเตา หรือ ลาบเทามิราเคิล เบอร์รี : ผลไม้อัศจรรย์ที่เปลี่ยนโลกของรสชาติได้อย่างไม่น่าเชื่อหวยเจ้าพายุนราธิวาสวิกฤติ ประกาศให้เป็นเขตภัยพิบัติฉุกเฉิน